1001 Lí Do Nên In Mã QR Code Lên Bao Bì Thức Ăn Thủy Sản

1259 Th2 24 2020 03:29

Hiện nay mã QR Code được sử dụng phổ biến trong khá nhiều ngành nghề. Song trong lĩnh vực nông nghiệp, việc triển khai đưa mã QR Code lên các bao bì thức ăn thủy sản, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì phân bón vẫn chưa thực sự được áp dụng rộng rãi. Một phần là do sự tiếp cận internet, smartphone cũng như hiểu biết về mã QR Code này của một bộ phận người dân ở nông thôn còn khá hạn chế. Vì những điều như vậy, nhiều Công ty sản xuất các phụ phẩm cho nông nghiệp vẫn còn e ngại khi thực hiện in các mã QR Code lên bao bì sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào các lợi ích to lớn mà loại mã này đem lại cho doanh nghiệp và cả cho người tiêu dùng, thì trong tương lai việc sử dụng QR Code cho các bao bì chế phẩm nông nghiệp cũng không còn là xa lạ nữa. Dưới đây là một số lí do mà quý doanh nghiệp nên cung cấp thông tin của mình thông qua mã QR Code trên bao bì thức ăn thủy sản.

QR Code chưa được phổ biến tại nông thôn

Hình ảnh: Hoạt động nuôi trồng thủy sản

QR code là gì? Có điểm khác gì so với mã vạch truyền thống

QR Code (Quick Response Code) mã phản hồi nhanh hay còn gọi là mã vạch ma trận, được sáng chế bởi Masahiro Hara vào năm 1994. Đây là mã vạch hai chiều, có hình ô vuông và chứa các chấm đen bên trong đó.

QR Code có khả năng đọc nhanh hơn, chứa nhiều thông tin hơn so với mã vạch truyền thống. Trong khi mã vạch truyền thống chỉ có thể chứa 20 chữ số, thì QR Code có thể chứa tới hơn 7.000 kí tự khác nhau.

Sự khác biệt giữa QR Code và Bar Code

Hình ảnh: Sự khác biệt giữa QR Code và Bar Code

Lợi ích mà QR Code mang lại cho doanh nghiệp khi in lên bao bì thức ăn thủy sản

Nhiều chữ hơn – nhiều điều để nói hơn

Với sức chứa lên đến 40.000 kí tự (đối với mã QR Code nén) điều này có nghĩa doanh nghiệp có nhiều thông tin hơn, nhiều lựa chọn hơn để truyền tải đến khách hàng. Có thể đó là một video quảng cáo, hình ảnh, thông tin nguồn gốc sản phẩm, hướng dẫn sử dụng. Trong khi không gian trên bề mặt của bao bì thức ăn thủy sản khá hạn chế không cho phép bạn làm điều đó.

Hình ảnh sản phẩm chân thực thông qua các video quảng cáo

Hình ảnh: Hình ảnh sản phẩm chân thực thông qua các video quảng cáo

Tư vấn tốt hơn

Khách hàng luôn có nhiều sự thắc mắc về sản phẩm của mình, thay vì phải cử người xuống tận nhà hay lên tận văn phòng công ty để nghe những câu hỏi của khách hàng và giải thích kĩ càng, thì giờ đây, chỉ với một đường dẫn sau khi quét mã QR Code, doanh nghiệp có thể cung cấp đoạn video hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn pha trộn tỉ lệ thức ăn cho tôm cá một cách trực quan sinh động, các thông tin truy xuất nguồn gốc rõ ràng, các văn bản chứng nhận an toàn,…

Các sản phẩm liên quan của bao bì thức ăn thủy sản

Hình ảnh: Các sản phẩm liên quan của bao bì thức ăn thủy sản

Thông tin cập nhật hàng ngày, hàng giờ

Khi QR Code liên kết qua trang chủ của công ty, sẽ có những thông báo mới nhất về các sản phẩm liên quan, các chương trình khuyến mãi, những lưu ý về bao bì, thu hồi,… Đường dây tư vấn trực tiếp hoặc tin nhắn được hiển thị, giúp cho việc hỗ trợ được kịp thời và nhanh chóng, tăng độ hài lòng cho khách hàng.

Thanh toán online ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào

Đây là một trong những ứng dụng mạnh nhất của QR Code, nhưng vẫn nên thận trọng khi sử dụng chức năng này. Thay vì phải chờ đợi để có đủ tiền mặt hay mất thêm thời gian để lặn lội đến cơ sở bán bao bì thức ăn chăn nuôi thì giờ đây thanh toán online tiện lợi và nhanh chóng hơn, chỉ cần ở nhà, thực hiện một vài thao tác trên điện thoại thông minh và đợi người giao hàng đến là xong. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần tuân thủ các quy trình bảo mật và hướng dẫn bà con nông dân cách thanh toán để tránh thất thoát các khoản tiền không đáng có.

Tập đoàn Bayer Việt Nam cho ra mắt bao bì thức ăn thủy sản có in mã QR Code

Hình ảnh: Tập đoàn Bayer Việt Nam cho ra mắt bao bì thức ăn thủy sản có in mã QR Code

Việc sử dụng, quét mã QR Code cũng phải là quá khó, nên nếu kiên trì chịu phổ biến cho bà con nông dân thi mỗi người mỗi nhà đều có thể dễ dàng tiếp nhận. Mong rằng thông qua bài viết này, quý doanh nghiệp có sự cân nhắc tốt hơn cho việc in mã QR Code lên bao bì thức ăn thủy sản của mình.

Xem thêm>> Bao Bì PP Dệt – Giải Pháp Đóng Gói Tối Ưu Ngành Thức Ăn Thủy Sản

Ngọc Tú

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo