Bao bì đựng gạo khiến khách hàng “ghé thăm là chỉ muốn gắn bó”

1244 Th3 19 2020 01:16

Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới. Để lưu trữ lượng gạo lớn phục vụ cho việc mua bán cần sử dụng đến bao bì. Bao bì đựng gạo được sản xuất ngoài những đặc tính và công năng vốn có còn thu hút được sự lựa chọn của khách hàng. 

Mẫu mã bao bì đựng gạo cuốn hút khách hàng

Mẫu mã bao bì gạo cuốn hút khách hàng

Hình thức các loại bao bì đựng gạo phổ biến 

Bao bì đựng gạo ngày nay được sử dụng rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước và cả nước ngoài. Vì đặc điểm chứa đựng được những mặt hàng thành phẩm và dễ dàng vận chuyển. Hiện nay trên thị trường có 2 loại bao bì gạo phổ biến với hình thức bên ngoài:

 • Loại 1: Bao bì loại trơn không có thông tin hay màu sắc in trên bao bì. Loại này có chi phí sản xuất thấp chủ yếu phục vụ trong nước và kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên mẫu mã bao bì không gây ấn tượng với khách hàng. Đặc biệt hơn nữa, một sản phẩm không nhãn mát sẽ không lấy được lòng tin của khách hàng.

Hai loại bao bì đựng gạo phổ biến

Hai loại bao bì gạo phổ biến

 • Loại 2: Bao bì gạo có in thông tin bao gồm công ty, địa chỉ, logo và hình ảnh thương hiệu. Loại bao bì này cao cấp hơn, mang đầy đủ thông tin đến với người tiêu dùng. Thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, nhà máy và các thương hiệu và ngoài nước.

Mỗi loại bao bì đều có kích cỡ khác nhau nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng của mỗi đối tượng khách hàng. Trọng lượng bao bì phổ biến như bao đựng gạo 25kg, 10kg, 20kg,…

Quy trình sản xuất bao bì  đựng gạo

Trước khi sản phẩm bao bì đựng gạo cao cấp được đưa ra thị trường cần trải qua một quá trình sản xuất. 

 • Bước 1: Để tiến hành sản xuất bao đựng gạo theo đúng yêu cầu cần làm việc với khách hàng. Gặp gỡ khách hàng để lên ý tưởng, thống nhất hình dạng, chất liệu sao cho đúng yêu cầu.
 • Bước 2: Hai bên thương lượng báo giá bao bì gạo. Tùy vào số lượng mà bên sản xuất có có ưu đãi riêng.
 • Bước 3: Tiến hành thiết kế cấu trúc và hình dạng của bao bì để khả năng có thể chứa đựng và chịu được lực khi xếp chồng lên nhau. Đây là bước cần tính toán chi tiết và chính xác nhất.
 • Bước 4:  Thực hiện thiết kế đồ họa, đây là bước cấu trúc bao bì. Để tạo ra hình ảnh bên ngoài sao cho ấn tượng với khách hàng. 

Thiết kế hình ảnh là bước quan trọng nhất để sản xuất bao bì gạo

Thiết kế hình ảnh là bước quan trọng nhất để sản xuất bao bì gạo

 • Bước 5: Bố trí khuôn in sao cho vừa giảm chi phí và thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng in ấn.
 • Bước 6: Tiến hành làm thử mẫu để kiểm tra cấu trúc nhằm tạo ra sản phẩm không bị lỗi và cho khách hàng duyệt qua. Khách hàng góp ý, chỉnh sửa để có sản phẩm tốt hơn. 
 • Bước 7: Tùy vào từng loại chất liệu bao bì gạo mà lựa chọn hình ảnh để in ấn cho phù hợp. Thực hiện in thử nhằm đảm bảo kết thúc quá trình sản xuất sao cho mẫu in sắc nét không bị nhòe.
 • Bước 8: Trước khi đưa bao bì đến tay khách hàng cần kiểm duyệt kỹ càng. Đảm bảo không có sai sót gây ảnh hưởng đến mục đích sử dụng của khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị sản xuất. 

Chất liệu các loại bao bì đựng gạo 

Bao bì gạo được sản xuất với dây chuyền khép kín từ khâu nấu hạt PE, kéo chỉ đến khâu dệt thành mành cuộn. Tất cả đều cẩn thận và quan sát một cách kỹ càng. Mỗi loại bao bì được sản xuất ra phải thực sự đáp ứng yêu cầu về chất liệu, mẫu mã, kích thước và chất lượng.

Bao PP dệt đựng gạo

Bao PP dệt đựng gạo

 • Bao PP dệt đựng gạo loại cao cấp: sản xuất phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Với sản phẩm này, bao được sản xuất từ vải PP dệt không tráng keo với chất liệu tùy nhu cầu và giá. Bao được ghép màng BOPP in ống đồng và có thể lồng thêm túi PE. Loại bao này được sản xuất với chi phí cao nhưng chất liệu sản phẩm gây bắt mắt người nhìn
 • Bao PP dệt đựng gạo loại thường: sử dụng cho sản phẩm nội địa. Chúng có thiết kế khá đơn giản. Có phần tráng phủ keo PP mặt ngoài hoặc không tráng ghép. Loại bao bì này phổ biến sử dụng bởi chi phí sản xuất thấp.

 Ưu điểm của bao bì  đựng gạo

Nhờ được dệt từ hạt nhựa PP mà bao đựng gạo có tính bền cơ học cao, độ cứng vững không mềm dẻo như PE. Nhờ đó mà sản phẩm có tính chịu tải cao nên có thể chứa đến 50kg gạo mà không bị rách. Nhờ các hạt nhựa PP không màu không mùi  nên cho dù làm từ các hạt nhựa nhưng bao bì gạo không có chất gây hại cho sức khỏe con người.

Hạt nhựa PP giúp cho bao bì thêm chắc chắn

Hạt nhựa PP giúp cho bao bì thêm chắc chắn

Đặc tính nổi bật của bao bì là không thấm nước hay các chất lỏng, chất độc từ bên ngoài. Dù thời gian vận chuyển và sử dụng có kéo dài thì chất lượng gạo bên trong túi cũng không bị biến đổi. Không dừng lại ở đó với tính năng nổi trội nhưng giá thành của bao bì gạo lại phải chăng. Các doanh nghiệp sản xuất cũng như người dân an tâm mà sử dụng. 

Nhìn chung bao đựng gạo được sản xuất chi tiết, tỉ mỉ nên quá trình thành phẩm chất lượng cũng như bao bì bắt mắt, thu hút khách hàng. Vì thế khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và tạo được lòng tin cho việc “tái sử dụng” thương hiệu gạo của doanh nghiệp đó.

Tham khảo một số mẫu bao bì gạo chất lượng, thiết kế đẹp mắt

Bao đựng gạo Gold Rice

Bao đựng gạo Gold Rice

Bao bì gạo Hạt Ngọc Ngon

Bao bì gạo Hạt Ngọc Ngon

Bao bì đựng gạo 909

Bao bì đựng gạo 909

Bao bì đựng gạo Nàng Hương

Bao bì đựng gạo Nàng Hương

Bao bì đựng gạo Đại Bàng

Bao bì đựng gạo Đại Bàng

Bao bì đựng gạo Ngân Khánh

Bao bì đựng gạo Ngân Khánh

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo