Bao bì đựng nông sản nâng tầm giá trị nông nghiệp

1323 Th3 17 2020 02:22

Mỗi năm nước ta xuất hàng trăm nghìn tấn nông sản để phục vụ trong nước và xuất khẩu nước ngoài. Vì vậy việc nâng tầm giá trị nông sản nói riêng và nâng tầng giá trị nông nghiệp nói chung là vô cùng quan trọng. Điều cần quan tâm đầu tiên chính là chú trọng đến bao bì đựng nông sản cung cấp trong và ngoài nước.

Chú trọng đến bao bì nông sản góp phần nâng tầm giá trị nông sản của nước ta

Chú trọng đến bao bì nông sản góp phần nâng tầm giá trị nông sản của nước ta

Tiềm năng phát triển

Nhìn nhận chung cho thấy chất lượng nông sản Việt rất tốt thế nhưng giá trị nông sản lại thấp hơn so với thị trường nông nghiệp chung. Vì nông sản Việt chưa tạo dựng được thương hiệu nông nghiệp. Không bao bì, nhãn mác, không đầu tư hình ảnh và không chú trọng vào bao bì. Vậy làm sao để lấy lòng người tiêu dùng trong thị trường khó tính? Đây là vấn đề mà doanh nghiệp cần khắc phục.

Thực trạng bao bì không chú trọng nhãn mác

Thực trạng bao bì không chú trọng nhãn mác

Việc đầu tiên lôi cuốn một khách hàng chưa kể đến chất lượng sản phẩm. Một bao bì nông sản có thiết kế độc đáo, hình ảnh sống động, logo rõ ràng, màu sắc thu hút luôn chiếm được ưu thế trên mặt bằng chung. Có thể thấy bao bì là đầu mối tạo dựng thương hiệu một cách nhanh nhất. 

Bao bì đựng nông sản ngoài chức năng làm vật chứa  đựng, bảo quản sản phẩm bên trong thì bao bì là “người bán hàng thầm lặng”. Chúng được ví như người thuyết phục khách hàng chọn lựa sản phẩm. Ngoài ra, bao bì nông sản còn là một công cụ marketing hiệu quả để  doanh nghiệp quảng bá và khẳng định thương hiệu.

Vai trò

Nông sản khi cung cấp ra ngoài thị trường cần được chế biến thô và đóng gói bao bì rồi mang đến người tiêu dùng. Nhằm tạo sức hút cho những sản phẩm nông sản trên thị trường thì sử dụng mẫu bao bì nông sản bắt mắt là vô cùng quan trọng. Nhờ công nghệ in ấn hiện đại thì bao bì có màu sắc rõ nét đã trở nên dễ dàng hơn. Cho thấy hàng loạt bao bì bắt mắt trên thị trường đang dùng để đựng hoa quả, rau củ, gạo,…

Bao bì bắt mắt trên thị trường tạo nên sức hút lớn cho người tiêu dùng

Bao bì bắt mắt trên thị trường tạo nên sức hút lớn cho người tiêu dùng

Nhìn chung chất liệu bao bì hiện nay rất phong phú và đa dạng, mỗi loại đều có những đặc điểm và vai trò riêng biệt. Nó tạo ra sức hút không hề nhỏ cho sản phẩm nông sản cung cấp trên thị trường. Nông sản không được bảo quản tốt dễ bị thối vì vậy mà bao bì cần được đảm bảo an toàn chất lượng. Bao bì nông sản không thấm nước không độc hại, chống hơi nước, O2 và chịu được nhiệt độ cao. Để đảm bảo cho quá trình vận chuyển nông sản được nguyên vẹn bao bì còn có độ bền, chịu được lực va đập tốt.

Sử dụng những mẫu bao bì đựng nông sản chú trọng về thiết kế, trang trí đóng một vai trò quan trọng giúp nâng cao vị thế, giá trị của nông sản trên thị trường trong nước cũng như ngoài quốc tế.

>>> Xem them: bao bì đựng bột mì – chất liệu bền, chắc, chịu tải tốt

Đặc tính của sản phẩm

Bảo quản nông sản tốt giúp hạn chế hao hụt về số lượng và chất lượng nông sản. Tùy vào hình thức tươi hay khô mà bao bì nông sản được sản xuất phù hợp với từng yêu cầu riêng. Tuy nhiên nông sản là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy bao bì cần được đảm bảo chất lượng bảo quản tốt nhất dù để lưu trữ hay vận chuyển. 

Bao bì đựng nông sản cần có những đặc tính sau:

  • Bao bì bảo quản nông sản không được chứa các chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe con người;
  • Dựa vào yêu cầu riêng của từng loại nông sản mà bao bì sẽ cần có các tính năng như chống ẩm, chống nước, chống va đập,…
  • Bao bì phải đạt yêu cầu và hình thức phải thuận tiện trong quá trình đóng gói, vận chuyển;
  • Mẫu mã bên ngoài cần độc đáo, mới lạ, hút mắt để có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.;

Với mẫu mã độc đáo, mới lạ, thu hút thị hiếu người dùng

Với mẫu mã độc đáo, mới lạ, thu hút thị hiếu người dùng

  • Bao bì không được có tác dụng, xảy ra các phản ứng đối với nông sản được chứa đựng;
  • Bao bì nông sản cần đảm bảo  tính vững chắc về cơ lý giúp cho sản phẩm không bị bung hoặc vỡ;

Giải pháp tối ưu cho bao bì nông sản

Mẫu mã bao bì đa dạng, thiết kế đẹp mắt góp phần tăng khả năng cạnh tranh cho các công ty sản xuất nông sản. Vậy đâu là giải pháp để có được bao bì nông sản chất lượng mà lại thu hút được khách hàng đến với sản phẩm của bạn?

  • Bao bì nông sản màng phức hợp BOPP: Vải PP dệt sử dụng cho bao bì nông sản màng phức hợp có tính bền cơ học cao nên có chức năng tạo sức bền cơ lý cho sản phẩm. Nhờ cấu trúc vải PP dệt đan xen nhau giúp cho bao bì chịu được lực kéo căng và lực va đập. Cấu trúc này giúp bảo vệ tối đa sản phẩm bên trong. Công nghệ in ấn được thực hiện trên máy in ống đồng tiên tiến. Bao bì nông sản sẽ được in ấn với hình ảnh sắc nét, chân thực giúp tăng giá trị cho sản phẩm bên trong.

Bao bì nông sản sử dụng vải PP dệt

Bao bì nông sản sử dụng vải PP dệt

  • Bao bì nông sản in PP dệt Flexo: Sử dụng vải PP dệt với 2 loại trong suốt và đục. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn loại vải phù hợp nhất. Công nghệ in được thực hiện trên máy in Flexo chuyên dụng. Có thể lồng thêm túi PE bên trong để chống ẩm cho sản phẩm.

Lựa chọn bao bì nông sản cao cấp giúp bảo vệ tốt sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Đồng thời thiết kế đẹp mắt, ấn tượng mang thương hiệu nền nông nghiệp Việt đến gần hơn với người tiêu dùng.

Xem thêm sản phẩm bao bì cùng loại:

Bao bì đựng phân bón đồng hành cùng nhà nông

Bao Bì Đựng Giá Thể Chắc Chắn | Bắt Mắt | Tăng Định Giá Về Sản Phẩm

Tham khảo một số mẫu bao bì nông sản mẫu mã đẹp, đa dạng

Bao bì nông sản Sweet Corn

Bao bì nông sản Sweet Corn

Bao bì nông sản Ngô Sweet Corn với thiết kế hình ảnh mô tả rõ nét. Bao bì BOPP ghép 2 lớp giấy phức hợp ghép PP dệt theo tiêu chuẩn quốc tế, gấp hông, may nẹp một đầu, kết hợp giữa hình ảnh thương hiệu và sản phẩm.

Bao bì nông sản Ngô Lai Đơn

Bao bì nông sản Ngô Lai Đơn

Bao bì nông sản Ngô Lai Đơn sử dụng hình ảnh màu sắc phá cách, 2 bên viền màu đen đem đến sự vững chắc. Cấu trúc vải PP dệt đan xen nhau giúp bao bì chịu được lực kéo căng và va đập. Công nghệ in ấn 3D giúp sản phẩm được nổi bật hơn.

Bao bì nông sản Ngô Đường Lai

Bao bì nông sản Ngô Đường Lai

Bao bì nông sản Ngô Đường Lai sử dụng màu xanh lá thiên nhiên bao bọc lấy trái ngô. Đây là một ý tưởng khá độc đáo gây ấn tượng với người dùng. Thông tin sản phẩm cũng như hướng dẫn sử dụng được in nổi bật dễ nắm bắt.

Bao bì nông sản gạo T21

Bao bì nông sản gạo T21

Bao bì nông sản gạo T21 đựng gạo với slogan tạo lòng tin. Đưa 2 hình ảnh lúa và gạo in trên mặt bao thu hút được người tiêu dùng. Màu sắc trên sản phẩm rõ nét, chân thực. Bố cục màu sắc phân chia được ranh giới sử dụng sản phẩm.

Bao bì nông sản gạo Phú Khang

Bao bì nông sản gạo Phú Khang

Bao bì nông sản gạo Phú Khang sử dụng màu trắng tinh khôi của gạo làm trung tâm. Hình ảnh 3D trên mỗi khuôn tròn giúp khách có nhiều góc nhìn về sản phẩm. Sự kết hợp của vải PP dệt sử dụng cho bao bì có tính cơ học cao.

Bao bì nông sản gạo Hương Lài

Bao bì nông sản gạo Hương Lài

Bao bì nông sản gạo Hương Lài đem đến một sự nhẹ nhàng nên thơ khi có sự kết hợp của màu tông đất. Thiết kế tuy đơn giản nhưng chạm đến trái tim của người dân nhờ hình ảnh bông lúa trĩu nặng. Màu sắc thông tin sản phẩm rõ ràng sắc nét.

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo