Bao bì đựng phân bón đồng hành cùng nhà nông

1250 Th3 16 2020 02:30

Tỷ lệ cung – cầu trong nền nông nghiệp ngày một gia tăng. Nhằm thúc đẩy nền nông nghiệp theo hướng nâng cao thì Việt Nam cần đầu tư phân bón hữu cơ. Cho thấy phân bón đang là vật liệu cần thiết cho việc phát triển nông nghiệp. Bao bì đựng phân bón cũng chính là nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp.

Phân bón góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp

Phân bón góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp

Đặc điểm của bao bì phân bón PP

Bao phân bón được thiết kế với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau phù hợp với từng loại phân bón. Sử dụng cấu trúc vải PP dệt nên vỏ bao bì chịu được lực rất tốt. Chất liệu để sản xuất bao bì phân bón PP luôn được kiểm duyệt nhằm đảm bảo chất lượng của phân bón không bị ẩm mốc. Tùy theo nhu cầu của nhà sản xuất phân bón mà các loại bao bì sẽ được thiết kế phù hợp với giá của bao bì phân bón.

Bao bì phân bón PP là dòng bao bì bình thường và có đặc thù của ngành nông nghiệp. Đa số người nông dân sẽ tái sử dụng loại bao bì này vì sự tiện ích của nó có thể chứa đựng những vật khác. Do phải chịu lực tác động từ môi trường bên ngoài nên bao bì PP có đặc tính siêu bền và dai để phù hợp với thực trạng sử dụng. 

Bao bì phân bón PP

Bao bì phân bón PP

Vải PP dệt được chia làm 2 loại : 

  • Vải PP trong suốt : Không mùi, không màu, không vị, không hóa chất độc hại. Với bao bì đựng phân bón trong suốt, người tiêu dùng có thể quan sát được tình trạng sản phẩm dễ dàng tạo nên sự tin tưởng và uy tín của thương hiệu. Ngoài ra, bao bì để đựng phân bón đẹp và tinh tế hơn. Trong thời điểm thật giả lẫn lộn thì đây là vật liệu được nhiều nhà sản xuất phân bón uy tín sử dụng.
  • Vải PP đục: Sản phẩm được tạo thành khi thêm một ít phụ gia vào để tăng khả năng tách lớp PP và giúp giảm giá thành. Ngoài ra còn giúp tăng độ bền cơ học cho vải.

Bao bì phân bón màng phức hợp BOPP

Để tạo ra sản phẩm bao bì phân bón chất lượng, cần phải sử dụng dây chuyền công nghệ in ống đồng, đây là một trong những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay mà các nhà máy cần áp dụng.

Công nghệ dây chuyền in flexo hiện đại

Công nghệ dây chuyền in flexo hiện đại

  • Với cấu trúc gồm PP dệt tráng ghép OPP in ống đồng, lồng túi PE, xếp hông cà cuối cùng là may nẹp một đầu bao.
  • Vải PP dệt có đặc tính cơ học cao, khá vững, điều này nhằm tạo sức bền cơ lý cho sản phẩm.
  • Nhờ vào cấu trúc vải PP dệt đan xen lẫn nhau nên giúp cho bao bì phân bón chịu được các lực căng ngang, dọc, lực kéo và quan trọng nhất là lực va đập, va chạm sản phẩm. Với cấu trúc này, bao bì sẽ luôn được đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và vận chuyển.

Cấu trúc vải PP dệt có đặc tính bền cơ học cao nhằm tạo sức bền cơ lý cho sản phẩm. Ngoài ra nhờ cấu trúc đan xen lẫn nhau nên giúp cho bao bì chịu được các lực căng ngang, dọc, lực kéo và cả lực va đập.  

Dây chuyền sản xuất bao bì phân bón

Để tạo ra được những bao bì phân bón có mẫu mã đẹp mắt và chất lượng cần tiến hành rất nhiều công đoạn. Dây chuyền sản xuất được chia làm bốn giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Màng phức hợp được in theo công nghệ ống đồng tiên tiến.
  • Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này màng phức hợp của bao bì phân bón được ghép vào nguyên liệu vải PP tạo ra thành phẩm. Màng phức hợp PP và BOPP kết hợp với PP là sợi dệt sẽ chịu được sức căng của phân bón khi hoàn thành. Sau đó sẽ ghép vải tạo thành màng phức hợp của bao bì phân bón.
  • Giai đoạn 3 : Cuộn màng phức hợp từ hai nguyên liệu nhựa PP và BOPP sẽ được tạo ra, tại đây quá trình cắt dán được tiến hành.

Dây chuyền sản xuất bao bì phân bón

Dây chuyền sản xuất bao bì phân bón

  • Giai đoạn 4 : Sản phẩm được may 1 đầu và được đóng gói lại. Sau đó sẽ tiến hành công đoạn kiểm tra lại trước khi sản phẩm đến tay khách hàng. Lúc này là bước cuối cùng hoàn thiện sản phẩm.

Hiện nay vải PP dệt đang được ưa chuộng trong sản xuất bao bì phân bón chất lượng. Nhờ tính bền cơ học và đáp ứng được nhu cầu cần thiết khi chứa đựng phân bón. Cấu trúc của loại vải này giải quyết được vấn đề trăn trở của người sản xuất trong nền nông nghiệp nước nhà.

>> Xem thêm sản phẩm bao bì nông nghiệp cùng loại: 

Tham khảo một số mẫu bao bì đựng phân bón mẫu mã đẹp, chất lượng

Bao bì phân bón Toàn Cầu

Bao bì phân bón Toàn Cầu

Bao bì phân bón Toàn Cầu đựng sản phẩm chất lượng cao với công thức đa dạng của nhiều nước được thể hiện rõ rệt trên bao bì. Bao bì được may và đóng gói tinh tế với sợi dệt có thể chịu được sức căng khi đựng phân bón.

Bao bì phân bón Phú Điền

Bao bì phân bón Phú Điền

Bao bì phân bón Phú Điền thể hiện cấu trúc hình ảnh phân đoạn, mỗi thông tin được nêu rõ chuyên biệt. Màu sắc bao bì hòa quyện với nhau, màng phức hợp được in theo công nghệ ống đồng tin tiến cho ra hình ảnh thông tin rõ ràng.

Bao bì phân bón Tây Nguyên

Bao bì phân bón Tây Nguyên

Bao bì phân bón Tây Nguyên sử dụng tông màu nâu làm nền để hình ảnh 3D được nổi bật hơn. Sản phẩm được may hai đầu giúp quá trình vận chuyển được dễ dàng. Thương hiệu được căn giữa để tăng độ nhận diện sản phẩm với khách hàng.

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo