Bao Bì Gạo – Nâng Tầm Giá Trị Thương Hiệu Gạo Việt

2820 Th9 30 2019 06:26

Sinh ra là người Việt, yêu thương từng hạt gạo dường như đã nằm trong bản năng của mỗi con người. Hạt gạo quý vì nó tốn bao mồ hôi công sức của người nông dân:

“Ai ơi bưng bát cơm đầy

Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”

Đối với dân tộc Việt Nam, hạt gạo có giá trị nhiều hơn là một loại thực phẩm. Để nâng niu, trân quý từng hạt gạo, cũng như nâng tầm giá trị thương hiệu Việt, mỗi sản phẩm gạo khi đóng gói ra thị trường cần được bảo quản bởi bao bì gạo chuyên dụng để đảm bảo chất lượng hạt gạo cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu Việt.

Giá trị thương hiệu mà bao bì đựng gạo mang lại

Người ta thường ví bao bì giống như “người bán hàng thầm lặng”, vai trò của người bán hàng ngày nay được thay thế bằng bao bì trong các siêu thị và các cửa hàng tự động. Một mẫu bao bì đựng gạo chất lượng ngoài chức năng cơ bản là đóng gói, bảo quản hàng hóa còn có vai trò như một công cụ tạo ra sự hấp dẫn, tăng tính tò mò, nảy sinh cảm xúc và tự tạo ra sự quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. 

bao bi gao nang tam gao viet

Hình ảnh: Bao bì gạo – nâng tầm giá trị thương hiệu gạo Việt.

Việt Nam là một nước thuần nông, với sản lượng gạo xuất khẩu đứng thứ 3 trên thế giới thì vai trò của bao bì gạo lại càng được đánh giá cao, giúp phát triển hình ảnh, thương hiệu, giá trị của hạt gạo Việt ra toàn thế giới.

Đọc Thêm: Bao Bì Đựng Nông Sản – Nâng Tầm Giá Trị Nông Sản Việt

Bao bì gạo giúp tăng giá trị hạt gạo Việt

Để định vị hạt gạo Việt là một sản phẩm cao cấp, an toàn, đáng tin cậy thì bao bì gạo đóng một phần vai trò quyết định. Một mẫu bao bì với truy xuất nguồn gốc, tên thương hiệu rõ ràng sẽ dễ dàng phát triển trên thị trường hơn.

Bao bì gạo thu hút sự lựa chọn của người tiêu dùng

Khả năng chú ý của con người là hữu hạn, một người bình thường trung bình chỉ nhớ được tên 3 thương hiệu cho cùng một sản phẩm. Do vậy với một bao bì gạo được trình bày ấn tượng, nổi bật và khác biệt sẽ tạo sự thu hút lựa chọn của người mua, từ đó tăng cơ hội bán hàng. 

tam quan trong cua bao bi dung gao

Hình ảnh: Mẫu bao bì đựng gạo

Bán được với giá cao hơn

Có một thực trạng đáng báo động ở Việt Nam đó là rất nhiều sản phẩm có chất lượng tốt nhưng lại phải bán với giá rất thấp, và gạo Việt là một trong số những sản phẩm đó. Không phải nguyên dân do nhà sản xuất, do doanh nghiệp còn nhỏ hay thương hiệu còn mới mà nguyên nhân mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua đó là hình ảnh bao bì thiếu các yếu tố để có thể bán được với với giá cao hơn, đó mới chính là nguyên nhân làm tăng giá trị sản phẩm cũng như giá trị thương hiệu.

Rice Packaging 1

Hình ảnh: Mẫu bao bì đựng gạo

Tăng sự trung thành của người mua

Sự trung thành của khách hàng chính là yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Việc thiết kế một mẫu bao bì phù hợp, tạo được ấn tượng của khách hàng, tăng tính nhận diện sản phẩm thì đó là bước đầu dẫn tới sự thành công của thương hiệu.

Thâm nhập vào những thị trường khó tính

Để tăng giá trị và giúp hoạt động xuất khẩu gạo rộng rãi hơn ngay cả với những thị trường khó tính nhất, ngoài những đáp ứng về yêu cầu kỹ thuật thì cần đầu tư về hình ảnh. Với mẫu bao bì gạo có sức hút thì việc nhận đơn hàng và bán hàng sẽ dễ dàng hơn.

g3

Hình ảnh: Mẫu bao bì gạo

Cấu trúc bao bì PP dệt đựng gạo chất lượng

Thành phần dinh dưỡng có trong gạo bao gồm: protein, tinh bột, vitamin. Và những chất dinh dưỡng này rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và dễ dàng bị phá hủy nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bởi vậy một bao bì PP dệt đựng gạo chất lượng cần có cấu trúc như sau:

  • Được cấu thành từ 3 lớp: màng OPP/PP dệt/PE chống thấm, bền và chắc chắn giúp đảm bảo không bị vỡ vụn trong quá trình đóng gói và vận chuyển.
  • Chất lượng in sắc nét nhờ công nghệ in ống đồng sắc nét, bắt mắt, hình ảnh chân thực, thẩm mỹ cao giúp thu hút khách hàng
  • Thông tin in ấn trên bao bì cụ thể, đầy đủ với truy xuất nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tính thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm gạo.

bao bi gao viet nam 1

Hình ảnh: Mẫu bao PP dệt đựng gạo

Đọc Thêm: Top 10 Công ty sản xuất bao bì pp dệt lớn nhất Việt Nam

Quy trình tạo nên bao bì PP dệt đựng gạo

Quy trình tạo nên một bao đựng gạo cao cấp gồm các bước sau: 

Hạt nhựa – kéo chỉ – dệt vải PP – in ấn – tráng ghép – cắt dán và tạo hình – may thành phẩm – kiểm tra, đóng gói

Giai đoạn kéo chỉ

Hạt nhựa được nạp vào phễu chứa của thiết bị sợi, nhờ tác động máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy. 

Màng nhựa được hình thành qua bể nước làm sách sau đó đi vào trục dao xẻ có kích thước theo yêu cầu. Sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn.

keo chi

Hình ảnh: giai đoạn kéo chỉ

Giai đoạn dệt vải PP

Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ được đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP. Sau đó nhờ dao xẻ thành mành qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

vai det pp fotai viet nam

Hình ảnh: Cuộn vải PP

Giai đoạn in ấn

Màng BOPP sẽ được đưa vào hệ thống máy in ấn theo công nghệ in ống đồng, tại đây tiến hành in ấn các chi tiết lên 2 bề mặt dựa trên bảng thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

in an

Hình ảnh: Giai đoạn in ống đồng

Giai đoạn tráng ghép

 Màng BOPP sau khi in ấn và vải PP dệt được tráng ghép lại với nhau thông qua lớp nhựa PP tráng, tạo thành màng phức hợp bao gồm màng BOPP và vải PP dệt.

cong doan trang ghep

Hình ảnh: Công đoạn tráng ghép

Giai đoạn cắt dán và tạo hình

Bán thành phẩm được tạo ra sẽ đưa qua bộ phận cắt dán, dựa trên kích thước theo yêu cầu của khách hàng tạo ra các bao bì có kích thước chuẩn xác, chất lượng.

cat dan

Hình ảnh: Công đoạn cắt dán thành phẩm

Giai đoạn may thành phẩm

Bán thành phẩm được tạo ra sẽ may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để trống, để khách hàng đóng sản phẩm. Bao bì gần như đã hoàn thiện về hình thức.

cong doan may thanh pham

Hình ảnh: Công đoạn may

Giai đoạn kiểm tra và đóng gói

Những sản phẩm bao bì sau khi may sẽ được các nhân viên bộ phận KCS kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức, chất lượng đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến tay khách hàng.

cong doan kiem tra

Hình ảnh: Kiểm tra và đóng gói

Các Công ty cung cấp bao bì gạo uy tín tại TP.HCM

Để lựa chọn các công ty sản xuất bao bì đảm bảo đủ tiêu chuẩn cần  xác định rõ các tiêu chí: uy tín công ty, quy mô sản xuất, có các giấy tờ chứng nhận đảm bảo, an toàn, chất lượng và giá cả sản phẩm. Và sau đây là các công ty sản xuất bao bì gạo uy tín nhất tại tp.HCM:

Công Ty Cổ Phần TM & SX Bao Bì Ánh Sáng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất và in ấn bao bì nói chung và bao bì đựng gạo nói riêng. Bao Bì Ánh Sáng tự hào đem lại cho khách hàng những sản phẩm bao bì chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn nhờ vào đội ngũ nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với khách hàng, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một giải pháp đóng gói hiệu quả và toàn diện nhất. Để nhanh tay sở hữu bao bì đựng gạo giá rẻ, quý khách vui lòng!

Liên hệ:

Địa chỉ: 31A đường số 17, KP.3, P.Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0868.64.44.66

Email: lienhe@baobianhsang.vn

Website: baobianhsang.vn

nen mua bao bi pp det dung gao o dau gia tot nhat‎ hinh anh3

Hình ảnh: Bao bì đựng gạo Bao Bì Ánh Sáng

Công Ty Cổ Phần Vina Tân Á

Với đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kĩ thuật và công nhân sản xuất nhiều kinh nghiệm được đào tạo và cập nhật kiến thức thường xuyên, với máy móc thiết bị hiện đại được nhập từ các nước tiên tiến nhất trên thế giới, cùng với hệ thống quản lý theo chất lượng tiêu chuẩn iso, luôn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm… Công ty Vina Tân Á cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ:

Địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, quận 1, tp.HCM

cong ty san xuat bao bi gao thiet ke an tuong hinh anh4

Hình ảnh: Bao bì gạo công ty Vina Tân Á

Công Ty TNHH Đầu Tư Bao Bì Thuận Phát

Thuận Phát chuyên sản xuất và cung cấp các loại bao bì PP dệt như: bao bì đựng gạo, bao bì phân bón, bao bì nông sản,…Với đội ngũ công nhân viên tâm huyết với nghề, Thuận Phát là một trong những đơn vị sản xuất bao bì uy tín được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Liên hệ:

Địa chỉ: Phạm Thế Hiển, P.6, Q.8, TP. HCM

bao bi gao thuan phat

Hình ảnh: Bao bì gạo Thuận Phát

Công Ty Cổ Phần Thuận Đức

Với 4 nhà máy sản xuất có trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ

Liên hệ:

Địa chỉ: 339C Lạc Long Quân, p5, quận 11, TP.HCM

Email: thuanduc339c@yahoo.com

nha may san xuat bao bi gao thuan duc

Hình ảnh: Nhà máy sản xuất bao bì Thuận Đức

Công Ty TNHH ALITA

ALITA là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, in ấn và cung cấp các loại bao bì pp dệt. Với nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng, đáp ứng được thị hiệu của khách hàng trong và ngoài nước, luôn tạo được sự tín nhiệm về chất lượng hàng hóa cũng như giao hàng đúng hẹn.

Liên hệ:

Địa chỉ:  CMT8, P.4, Tân Bình, TP.HCM

bao bi dung gao alita

Hình ảnh: Mẫu bao bì gạo ALITA

 

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo