Các Kiến Thức Về Bao Bì Màng Ghép Phức Hợp Bạn Nên Biết

10 Th1 31 2021 16:02

Người ta đã sử dụng cùng lúc các loại vật liệu khác nhau nhằm tạo ra loại bao bì màng ghép phức hợp với các tính năng được cải thiện, đáp ứng các yêu cầu bảo quản sản phẩm. Chúng có đầy đủ các tính năng như tính cản khí, chống ẩm, độ cứng, tính chất in tốt, hàn tốt… Dòng bao bì này là một trong những giải pháp đóng gói hiệu quả nhất.

Cấu trúc bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng ghép phức hợp thường được sản xuất từ màng OPP, PET, PA, LLDPE, AL(nhôm), MCPP, MPET,…Trong đó:
  • Chất liệu màng in được là: OPP, PET, PA, CPP…
  • Chất liệu màng in để ghép bên trong là CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET.
Chúng có cấu trúc như sau:
  • Các polymer khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn.
  • Lớp cấu trúc: đảm bảo các tính chất cơ học cần thiết, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm.
  • Các lớp liên kết: là những lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau.
  • Các lớp cản: được sử dụng để có được những yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí và giữ mùi: PET, PA, AL, MCPP, MPET.
  • Các lớp vật liệu hàn: thường dùng PE và hỗn hợp LLDPE
Cấu trúc bao bì màng ghép phức hợp

Cấu trúc bao bì màng ghép phức hợp

Các loại bao bì màng ghép phức hợp phổ biến hiện nay

Bao đựng bánh kẹo

Chất liệu chính của loại bao bì này là màng ghép OPP/CPP, PET/CPP, OPP/MCPP, PET/MCPP,… Chúng có khả năng ngăn hơi ẩm tốt, có thể hàn nhiệt, đóng gói nhanh chóng.
Đồng thời còn giúp chắn sáng, đảm bảo in ấn sắc nét, đẹp mắt. Bao bì bánh kẹo thường có dạng cuộn và dạng túi.

Bao đựng trà, sữa, cà phê

Bao bì màng ghép phức hợp đựng trà sữa, cà phê được làm từ OPP/MCPP, OPP matt/Al/PE, PET/MCPP, PET/MPET/PE, PET/Al/PE, OPP/MPET/PE/…
Loại bao này có các đặc tính tương tự như bao đựng bánh kẹo. Bên cạnh đó, sản phẩm đóng gói bên trong còn giữ được mùi thơm và dung môi hữu cơ hiệu quả.
Bao đựng trà, sữa, cà phê

Bao đựng trà, sữa, cà phê

Bao mỹ phẩm

Các màng ghép phức hợp OPP/PE, PET/AL/PE, OPP/MCPP, PET/MPET/PE thường được dùng để sản xuất bao đựng mỹ phẩm. Ưu điểm nổi bật của loại bao này là giữ mùi hương và dung môi hữu cơ, chắn ánh sáng, hàn nhiệt hiệu quả. Hình ảnh in ấn rõ ràng, màu sắc chân thật, cuốn hút.

Bao đựng thuốc thú y

Với bao đựng thuốc thú y thì chất liệu sản xuất chủ yếu là các màng ghép phức hợp PET/MPET/PE, OPP/AL/PE, PET/AL/PE. Ưu điểm là khả năng cản khí, chắn ánh sáng khá tốt, giữ được dung môi hữu cơ tốt và hàn, dán hiệu quả.

Bao bì thực phẩm chế biến

Bao bì thực phẩm chế biến làm từ các màng phức hợp PET/PE, OPP/PE, PA/PE, PA/PE/CPP,…
Đặc điểm của nó là  chịu được độ lạnh lên đến âm 600 độ C, chống thấm khí, hơi ẩm tốt, hàn dán nhiệt độ bình thường và giúp giữ được mùi hương sản phẩm bên trong. Phù hợp cho các mặt hàng khô.

Bao bì thủy sản

Được làm từ các màng ghép là PET/PE, PA/PE, OPP/PP. Chịu được độ lạnh khoảng âm 60 độ C, khử mùi hương và oxy hiệu quả, chịu được các lực va đập. Hơn thế nữa còn hàn dán nhiệt độ tốt, tính thẩm mỹ cao, thích hợp sử dụng cho bao bì chế biến, thức ăn thủy hải sản, hút chân không.
Bao bì thủy sản

Bao bì thủy sản

Các phương pháp sản xuất bao bì màng ghép phức hợp

Tùy vào mỗi công ty sản xuất mà bao bì màng ghép phức hợp được làm từ những phương pháp khác nhau. Nhưng điểm chung là đều cần chất kết dính để ghép các lớp vật liệu lại với nhau. Có 3 phương pháp tráng ghép phổ biến nhất hiện nay:
  • Ghép đùn: gồm có đùn đơn, đùn kép, đùn trước và đùn sau.
  • Ghép khô: bao gồm ghép có dung môi, ghép không có dung môi và ghép kết hợp.
  • Ghép ướt: Gần giống với phương pháp ghép khô, nhưng công nghệ ghép màng không dung môi được ứng dụng nhiều nhất, bởi đây là kĩ thuật tiên tiến nhất để ghép màng phức hợp.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về bao bì màng ghép phức hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.
Nếu quý khách có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm bao phức hợp của chúng tôi, vui lòng liên hệ đến địa chỉ 31A, Đường số 17, KP3, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.
Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những giải pháp đóng gói hiệu quả, mang đến cho khách hàng những giá trị thực sự nhất. Hãy liên hệ ngay với bao bì Ánh Sáng để được tư vấn nhé.
đặt hàng ngay

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo