Bao bì nhựa PP ứng dụng trong đời sống và sản xuất

1833 Th3 20 2020 08:14

Bao bì nhựa PP đang được sử dụng phổ biến do tính an toàn đối với sức khỏe của mọi người. Sản phẩm bao bì này cung ứng cho nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi đến xây dựng. Với những tính năng vượt trội mà bao bì nhựa PP đem lại luôn là lựa chọn hàng đầu trên thị trường.

Sản phẩm bao bì nhựa PP

Sản phẩm bao bì nhựa PP

Đặc tính của bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP được sản xuất dựa trên các hạt nhựa nguyên sinh PP. Với đặc tính trong suốt, không màu, không mùi vị và không độc hại giúp cho nhựa PP không bị kéo giãn, đảm bảo tính năng tiện dụng. Hạt nhựa PP trong quá trình sản xuất sẽ tạo thành sợi và sau đó dệt thành bao bì thành phẩm.

Lớp nhựa PP phủ  giúp bảo vệ sản phẩm bên trong

Lớp nhựa PP phủ  giúp bảo vệ sản phẩm bên trong

Dạng bao bì này được các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm ưa chuộng nhờ những tính năng sau:

 • Độ bền cơ học cao, chịu tải tốt, khá cứng không kéo dãn được nền được chế tạo thành sợi. 
 • Tính chống thấm nước, chống O2 và dầu mỡ.
 • Có một lớp nhựa PP phủ ngoài cho những màng nhiều lớp để tăng tính chống khí, hơi nước và tạo được độ bóng. Vì vậy mà khả năng in ấn của sản phẩm khá cao cũng như dễ xé mở bao bì.
 • Bao bì nhựa PP có hai loại trắng trong và trắng sữa. Ngoài ra còn chịu được nhiệt độ cao hơn 100 độ C.

Với các tính năng bền chắc, nhẹ đặc biệt là mẫu mã hình ảnh bao bì là một cách truyền tải thông tin đến khách hàng hiệu quả. Nguyên liệu nhựa và công nghệ sản xuất bao bì nhựa phát triển càng đa dạng về chủng loại. Nó tạo một bước đệm cho sự thúc đẩy mua bán các sản phẩm hàng hóa trên thị trường

>>> Xem thêm: bao pp dệt in – đơn vị sản xuất uy tín tại tp.hcm

 Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Để sản xuất ra các sản phẩm bao bì chất lượng cung cấp trên thị trường, các công ty sản xuất đã tăng cường cải tiến công nghệ hiện đại. Sử dụng máy móc dây chuyền sản xuất cải tiến theo từng giai đoạn phát triển để cung cấp nhu cầu cũng như chất lượng tốt nhất.

Sử dụng máy móc hiện đại

Sử dụng máy móc hiện đại

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP bao gồm các giai đoạn sau:

 • Kéo sợi: nguyên liệu hạt nhựa PP được trộn vào các chất phụ gia để cho ra sản phẩm tùy yêu cầu khách hàng trước khi nung kéo thành sợi. Quá trình kéo sợi sẽ cho ra các cuộn chỉ PP.
 • Dệt vải PP: Đưa các cuộn chỉ vào máy dệt để dệt thành cuộn có chiều dài 5000m và chiều rộng tùy thuộc vào sản phẩm.
 • In ấn: sử dụng màng BOPP, giấy hoặc in trực tiếp trên vải PP dệt. Mỗi phương pháp được lựa chọn sẽ cho ra sản phẩm khác nhau.
 • Tráng ghép: Công đoạn này được thực hiện song song với in ấn, dệt được tráng ghép với nhau nhờ keo PP tạo thành màng cuộn phức hợp.
 • Cắt dán: màng cuộn được chuyển sang cắt dán tạo hình ống và kích thước theo thỏa thuận với khách hàng.
 • May lồng ghép: Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có thể lồng các túi PE/HD/giấy vào bên trong. Có 2 loại may là gấp đáy và may nẹp dựa vào độ dày mỏng của bao. 
 • Kiểm tra chất lượng: Mỗi công đoạn đều được kiểm tra cho đến khi sản phẩm được hoàn thành.

Công nghệ in ấn bao bì nhựa PP 

Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi sản phẩm bao bì nhựa PP sẽ có phương pháp in ấn phù hợp. Phương pháp in flexo được sử dụng với các loại bao bì tầm trung. Phương pháp in ống đồng và in offset sử dụng với các loại bao bì cao cấp hơn.

 • Phương pháp in offset: Sử dụng in các loại giấy dùng để tráng ghép với vải dệt PP. Phương pháp này sử dụng cho các loại sản phẩm khảo sát thị trường hay dùng để sản xuất. Phương pháp này cho ra những hình ảnh phức tạp tạo sự thu hút, gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Với chi phí đầu tư bản film chỉ từ 1-2 triệu nên sẽ giảm được rủi ro xảy ra với doanh nghiệp. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ in theo từng tờ nên không đáp ứng trong sản xuất công nghiệp với số lượng lớn.

Công nghệ in ấn cho ra hình ảnh đẹp mắt 

Công nghệ in ấn cho ra hình ảnh đẹp mắt 

 • Phương pháp in ống đồng: là phương pháp in ấn hiện đại sử dụng trục in ống đồng, các chi tiết được khắc chìm một cách tinh tế. Mỗi lần in được tối đa 6 trục nên hình ảnh rất chân thực và sắc nét. Nhược điểm của phương pháp này là đầu tư trục in khá cao nên các doanh nghiệp có vốn đầu tư nhỏ cần lưu ý.
 • Phương pháp in flexo: sử dụng trục in được làm bằng nhựa Polymer. Chi tiết in được khắc lồi trên khuôn chỉ in những thông tin, hình ảnh đơn sắc.  Các chi tiết in sẽ được khắc lồi lên trên khuôn nên phương pháp này chỉ in được những thông tin, hình ảnh đơn sắc. Đáp ứng được yêu cầu của sản xuất công nghiệp.

Ứng dụng của bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP ngày càng được cải tiến với nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Bao bì được bắt gặp từ chợ cho đến siêu thị, hội chợ thương mại. Sử dụng trong nhiều ngành như: ngành phân bón, ngành xây dựng, phụ gia thức ăn thủy sản, ngành hóa chất và cả nông sản. 

Sản xuất bao bì nhựa PP nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu trong ngành công nghiệp hàng hóa, đóng gói, tiêu dùng và sản xuất nông nghiệp. Bao bì được sử dụng rộng rãi ở nhiều mảnh ghép đa dạng của đời sống. Nó được dùng làm bao bì phân bón, bao bì hạt giống, bao bì đựng lúa gạo, bao bì bột mì, bao bì hóa chất, bao bì xi măng, bao bì thủy sản,…

Bao bì đựng lúa gạo thân thuộc với mọi người 

Bao pp đựng gạo thân thuộc với mọi người 

Các cơ sở sản xuất bao bì thường thiết kế bao bì nhựa PP theo đúng kích cỡ, tải trọng và quy trình bảo quản để phù hợp với sản phẩm bên trong. Cần bảo quản sản phẩm được chứa đựng bằng bao bì nhựa PP trong kho thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, xếp lớp ngay ngắn, gọn gàng và không xếp chồng quá 10 lớp.

Quy trình bảo quản đảm bảo từ yếu tố nhiệt độ, môi trường cho đến bốc xếp để tránh hư hao cũng như để bảo quản sản phẩm bên trong bao bì được tốt hơn. Khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao hoặc nước mưa lâu ngày, độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nhìn chung bao bì nhựa PP được tận dụng trong nhiều ngành nghề, tiếp xúc với người dân mỗi ngày. Vì vậy các công ty sản xuất luôn cải tiến công nghệ cho ra những sản phẩm bao bì an toàn sức khỏe mà lại bắt mắt người nhìn.

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo