Bao Bì Phân Bón Hóa Học – Những Yếu Tố Quan Trọng Các Doanh Nghiệp Nên Biết

5115 Th9 21 2019 06:58

Ngày nay phân vô cơ sử dụng cho cây trồng chiếm trên 95% tổng lượng chất dinh dưỡng. Không chỉ ở Việt Nam mà với các nước nông nghiệp trên thế giới, phân bón hóa học được sử dụng rất rộng rãi, nó là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến năng suất trồng trọt. Với những đặc tính hóa học riêng được nghiên cứu cho sự phát triển cây trồng, để đảm bảo chất lượng phân bón được tốt nhất thì các doanh nghiệp sản xuất phân bón hóa học cần lựa chọn những mẫu mã bao bì phân bón hóa học chuyên biệt, với những cấu tạo và chức năng phù hợp để mang lại hiệu quả cũng như giá trị cao nhất cho sản phẩm.

Tầm quan trọng của bao bì phân bón hóa học?

Phân bón hóa học, phân khoáng còn được gọi chung là phân vô cơ, đây là những hợp chất ở dạng hóa học có chứa một hoặc nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Các loại phân bón thường được sử dụng hiện nay như phân đạm, phân super lân, phân kali, phân hỗn hợp, phân trung lượng, phân vi lượng…

P1

Hình ảnh: Phân bón hóa học

Tuy mỗi loại phân bón đều có chức năng, nhiệm vụ riêng nhưng để phát huy thêm giá trị thì chúng cần được bảo quản trong bao bì phân bón hóa học chuyên dụng bởi những lý do không thể chối từ sau:

 • Bao bì phân bón hóa học với cấu trúc PP dệt tráng ghép OPP in ống đồng, bên trong được lồng túi PE, gấp hông, may nẹp một đầu bao, giúp cho bao bì chắc chắn, tránh để phân bón tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng. Vải PP có đặc tính bền cơ học cao, khá vững tạo sức bền cơ lý cho sản phẩm, cấu trúc vải PP dệt đan xen lẫn nhau giúp cho bao bì chịu được các lực căng ngang, căng dọc, lực kéo và quan trọng nhất là lực va đập. Với cấu trúc này, bao bì đựng phân bón hóa học luôn được đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và sử dụng.
 • Với công nghệ in ấn cho bao bì phân bón hóa học màng phức hợp sẽ được thực hiện trên máy in ống đồng, đây là một trong những công nghệ in ấn tiên tiến nhất hiện nay mang lại những hình ảnh sắc nét, tương đối đẹp mắt, thu hút người tiêu dùng lựa chọn và tăng nhận diện thương hiệu cho sản phẩm.
 • Được sản xuất với công nghệ hiện đại, các sản phẩm bao bì phân bón hóa học đảm bảo không độc hại với người dùng, tương đối an toàn khi sử dụng.

bao bi phan bon hoa hoc

Hình ảnh: Mẫu bao phân kali

Các tiêu chuẩn tạo nên một bao bì phân bón hóa học đẹp, đạt chuẩn

Mẫu bao phân bón hóa học đẹp mắt phải đáp ứng được các tiêu chí:

 • Kiểu dáng đẹp, kích thước bao bì đạt chuẩn và phù hợp với các đặc tính sản phẩm bên trong.
 • Mẫu bao bì phân bón hóa học đẹp về hình ảnh, màu sắc, thu hút khách hàng. Đối với nhãn dán của bao bì thì phải được ghi ở phần ngoài, ở những vị trí có thể quan sát rõ và đầy đủ nhất. Nhãn dán phải được ghi, điền đầy đủ thông tin theo đúng quy định, không được ghi sai lệch, thông tin không chính xác.
 • Chất liệu sản phẩm phải đảm bảo độ chắc và bền.
 • Mẫu bao bì phân bón hóa học phải theo xu hướng, không lạc hậu và cũ kỹ gây nhàm chán.
 • Đảm bảo các quy định đối với bao bì phân bón hóa học về tên các loại phân bón, tên nhà sản xuất, tên công ty, cá nhân chịu trách nhiệm, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, định lượng và thành phần định lượng.

mau bao bi phan bon hoa hoc dat chuan

Hình ảnh: Mẫu thiết kế bao bì phân bón hóa học 

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Thiết Kế Bao Bì Phân Bón Đẹp

Các kích thước bao bì phân bón hóa học thông dụng

Mỗi loại bao bì tùy vào đặc tính sản phẩm sẽ có những quy định và tiêu chuẩn khác nhau về mẫu mã, kích thước. Bao bì phân bón hóa học cũng vậy, mỗi một kích thước lại dựa trên những quy định bao bì phân bón hóa học khác nhau

Kích thước bao bì phân bón hóa học loại 15kg

 • chiều dài bao bì: 58cm
 • Chiều rộng: 30cm
 • Phần hông bao: 8cm

3

Hình ảnh: Mẫu bao bì phân bón 15kg

Loại 15kg được thiết kế phù hợp với diện tích canh tác nhỏ, dễ vận chuyển và bảo quản.

Kích thước bao bì phân bón hóa học loại 25kg

 • Chiều dài bao bì: 80cm
 • Chiều rộng: phân NPK 5cm, phân vi sinh 50cm
 • Phần hông bao: 10cm

bao bi phan bon vi luong

Hình ảnh: Mẫu bao bì phân bón 25kg

Loại 25kg được thiết kế phù hợp với diện tích canh tác trung bình, dễ vận chuyển, bảo quản và có thể sử dụng trong nhiều lần và nhiều nơi khác nhau

Kích thước bao bì phân bón hóa học loại 50kg

 • Chiều dài bao bì: 95cm
 • Chiều rộng: 58cm
 • Phần hông bao bì: 10cm

phân 2

Hình ảnh: Mẫu bao bì phân bón hóa học 50kg

Loại 50kg được thiết kế phù hợp với diện tích canh tác lớn, tiết kiệm chi phí mua nhỏ lẻ cũng như chi phí vận chuyển.

Phân loại theo chức năng của bao bì phân bón hóa học

Mỗi loại phân bón hóa học đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, để giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp thì bao bì phân bón hóa học chính là giải pháp hiệu quả nhất. Dựa vào chức năng riêng của từng loại phân bón có thể chia bao bì phân bón hóa học như sau:

Bao bì phân bón NPK

Bao bì phân bón NPK là loại bao bì dùng để chứa đựng phân bón NPK (là kí hiệu của phân đạm, phân lân và phân kali). Phân bón NPK được phân bố rộng rãi trên thị trường hiện nay đáp ứng nhu cầu của người nông dân giúp gia tăng sự phát triển của cây trồng: Lúa, trái cây, hoa màu,… đây cũng chính là một trong những lý do khiến bao bì phân bón NPK trở nên phổ biến.

Ngoài ra bao bì phân bón còn đem đến giải pháp đóng gói hiệu quả cho phân bón NPK, bên cạnh khả năng bảo quản tốt nó còn chính là người đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp, là kênh truyền thông mạnh nhất của ngành marketing, tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

hinh anh bao bi phan bon 1

Hình ảnh: Mẫu bao bì phân bón NPK

Đặc tính cấu trúc tạo nên bao bì phân bón NPK

Bao bì phân bón NPK được làm từ những hạt nhựa PP nguyên sinh, nhập từ các nước tiên tiến như Ả Rập, Thái Lan, nhà máy sản xuất nhựa Dung Quốc.

Với cấu trúc bao bì bền chắc, bền dai, chịu được trọng tải cao, không bị kéo giãn do đó đảm bảo được chất lượng sản phẩm trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Bao bì còn được lồng bên trong túi PE để tăng khả năng chống thấm và chống ẩm cao, nguyên vật liệu bao bì đảm bảo không bị phản ứng với các chất hóa học bên trong.

Bao bì phân bón NPK được in ấn sắc nét nhờ công nghệ in ống đồng, in offset hoặc in flexo tiên tiến, hiện đại, giúp việc đảm bảo rõ ràng các thuật ngữ được in trên bao bì, giúp cho người tiêu dùng có thể nhận diện và sử dụng đúng mục đích, đồng thời giúp cho nhà sản xuất đẩy mạnh việc phát triển thương hiệu sản phẩm.

hinh anh bao bi phan bon 2

Hình ảnh: Cấu trúc bao bì phân bón. 

Bao bì phân bón vi lượng

Cây trồng cũng như tất cả các cá thể sống bình thường khác đều cần thức ăn cho sự sinh trưởng và phát triển. Cây trồng sinh trưởng được nhờ hút các chất dinh dưỡng khoáng đa lượng, trung lượng và vi lượng.

Phân bón vi lượng là hỗn hợp các chất hóa học nhằm cung cấp các loại nguyên tố vi lượng cho cây. Nhu cầu phân bón ở Việt Nam hiện nay vào khoảng 10 triệu tấn các loại, để phân biệt với các loại phân bón khác và tạo nên một loại bao bì chuyên dùng cho phân vi lượng thì bao bì phân bón vi lượng ra đời là giải pháp hiệu quả nhất để xây dựng thương hiệu cũng như loại trừ các sản phẩm phân bón kém chất lượng ra khỏi thị trường, đảm bảo cho mùa vụ của người nông dân.

nganh phan bon

Hình ảnh: Bao bì phân bón vi lượng

Bao bì phân bón trung vi lượng

Bao bì phân bón trung vi lượng được in bằng giấy Couche 70 – 100gsm, sử dụng công nghệ in offset 1 đến  màu mang đến những mẫu bao bì có chất lượng, hình ảnh đảm bảo rõ nét nhất. Mặt ngoài bao bì được cán 1 lớp màng bóng hoặc lớp màng mờ sau đó cán 1 lớp màng nhôm, màng bạc với bìa giấy couche thông qua loại keo sữa đặc biệt dùng để cán màng.

Tiếp theo là quá trình sấy khô, để làm khô lớp keo nước khi cán màng, mục đích giúp bao bì không bị ẩm ướt và ảnh hưởng đến độ bám dính khi ép nhiệt. Mang lại sản phẩm bao bì có chất cổ điển, khác lạ và tạo ấn tượng đơn giản nhưng đẹp và chất lượng.

bao bi phan bon trung vi luong

Hình ảnh: Bao bì phân bón trung vi lượng

Các công ty sản xuất bao bì phân bón hóa học uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Thông qua bao bì, là cách để người tiêu dùng có thể phân biệt hàng giả và hàng thật một cách dễ dàng nhất. Bởi vậy, để tuyên truyền cũng như giúp người dân nhận biết được thương hiệu thật thì các doanh nghiệp sản xuất phân bón cần lựa chọn cho mình những công ty bao bì uy tín, chất lượng

Công Ty TM&SX Bao Bì Ánh Sáng

Công ty Bao Bì Ánh Sáng chuyên thiết kế, in ấn và sản xuất bao bì phân bón vi lượng, bao bì phân bón NPK, phân bón vi sinh các loại,… với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sáng tạo, Bao Bì Ánh Sáng đã và đang là đối tác cung cấp bao bì uy tín cho nhiều công ty phân bón uy tín như công ty Thiên Phú Điền, Hiếu Giang, tập đoàn Quế Lâm, Tổng công ty Nông Dược Hai,…

thiet ke bao bi phan bon anh sang hinh anh2

Hình ảnh: Mẫu bao bì phân bón hóa học – Bao Bì Ánh Sáng

hinh anh bao bi phan bon 2

Hình ảnh: Bao bì phân bón hóa học – Bao Bì Ánh Sáng

Liên hệ:

Địa chỉ: 31A đường số 17, KP.3, P.Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0868.64.44.66

Email: lienhe@baobianhsang.vn

Website: baobianhsang.vn

Công Ty Sản Xuất Bao Bì Bình An

Với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn về các giải pháp đóng gói khác nhau cũng như cách tiếp cận tư vấn hiệu quả, Bao Bì Bình An luôn  cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ nhân lực trẻ trung, năng động, sáng tạo luôn làm việc hết mình để sáng tạo ra những mẫu mã đa dạng.

bao bi phan bon binh an

Hình ảnh: Mẫu bao bì phân bón hóa học Bình An

Liên hệ:

Địa chỉ: 225/30 Thoại Ngọc Hầu, Phú Thạnh, Tân Phú, HCM

Email: baobibinhan@gmail.com

Công Ty TNHH SX – ™ Khang Hưng Phát

Với sự tăng cường một số máy móc thiết bị chuyên dùng tân tiến nhất và không ngừng nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân kỹ thuật, Khang Hưng Phát cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, dịch vụ chu đáo, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

bao bi phan bon khang hung phat

Hình ảnh: mẫu bao bì phân bón hóa học Khang Hưng Phát

Liên hệ:

Địa chỉ: 130 Bàu Cát 2, phường 12, quận Bình Tân

Email: voletuanlinh@gmail.com

Công Ty Cổ Phần Bao Bì Hải Dương

Công Ty CP Bao Bì Hải Dương là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bao bì, chuyên sản xuất, in ấn, kinh doanh, xuất nhập khẩu bao bì nhựa công nghiệp: bao pp dệt, BOPP/PP, PE,HDPP,… Với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao, Hải Dương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp tôn vinh giá trị thương hiệu Việt trên thị trường.

bao bi phan bon hai duong

Hình ảnh: Mẫu bao bì Hải Dương

Liên hệ

Địa chỉ: Thôn Thanh Xá – xã Nghĩa Hiệp – huyện Yên Mỹ – tỉnh Hưng Yên

Email: sales.baobihaiduong@gmail.com

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Tâm Thành

Là  công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu bao bì đựng phân bón đẹp với nhiều thiết kế đa dạng, chất lượng đảm bảo. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì, cùng đội ngũ nhân viên tâm huyết và đầy sáng tạo, Tâm Thành luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng

bao bi phan bon tam thanh

Hình ảnh: Mẫu bao bì phân bón NPK của Tâm Thành

Liên hệ:

Địa chỉ: xóm Bãi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Email: tamthanhbaobi@gmail.com

Bao bì chính là giải pháp đóng gói hữu hiệu nhất trong việc bảo quản và nâng cao giá trị thương hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất phân bón. Để biết thêm thông tin các công ty sản xuất bao bì uy tín, chất lượng nhất trên cả nước do BAOBIVIETNAM đề xuất, bạn hãy tham khảo TẠI ĐÂY.

>>> Xem thêm: Bao Phân Lân Chất Lượng | Bao Bì Phân Lân Khẳng Định Giá Trị SP

 

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo