Bao Bì PP Dệt – Giải Pháp Đóng Gói Tối Ưu Ngành Thức Ăn Thủy Sản

5578 Th10 02 2019 03:55

Ngành nuôi trồng thủy sản những năm gần đây đã có sự phát triển vượt bậc, kéo theo đó là nhu cầu thức ăn thủy sản tăng cao. Để ngành thức ăn trong nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, giảm chi phí sản xuất cho người nuôi thì cần phải có giải pháp tối ưu cho quá trình sản xuất cũng như đóng gói bao bì, đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Và dưới đây là một số đặc tính cần có của bao bì thức ăn thủy sản, giúp các doanh nghiệp có thể phát huy tiềm lực sản xuất.

Chức năng của bao bì thức ăn thủy sản

Nhiệm vụ chính của bao bì thức ăn thủy sản đó chính là bảo quản thức ăn thủy sản sao cho tốt và lâu nhất có thể bởi vì thức ăn chất lượng không chỉ ngăn chặn dịch bệnh tới thủy sản mà còn giúp đảm bảo sức khỏe của con người.

  • Với cấu tạo từ PP dệt tráng ghép, lồng túi PE bên trong bền và chắc chắn đảm bảo cho quá trình vận chuyển không bị rách, bể vỡ ảnh hưởng tới chất lượng thức ăn bên trong. Ngoài ra, khả năng chống thấm của bao bì khá tốt, vì thế khả năng bảo quản chất lượng thức ăn chứa đựng bên trong được đảm bảo, giảm tối đa những hao tổn cho doanh nghiệp từ lúc đóng gói đến lúc vận chuyển đến các đại lý, và các hộ ngư dân.
  • Bao bì thức ăn thủy sản không chứa các chất hóa học kích thích, tác động trực tiếp với thức ăn, gây độc hại và ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn.
  • Với công nghệ in ấn hiện đại, rõ nét, thu hút khách hàng, đặc biệt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giúp người tiêu dùng phân biệt và tránh hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Bao bì PP dệt đựng thức ăn thủy sản

Hình ảnh: Bao bì PP dệt đựng thức ăn thủy sản.

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt đựng thức ăn thủy sản

Nguyên liệu chính để sản xuất bao bì thức ăn thủy sản đó chính là nhựa nhập khẩu. Quy trình gồm có 6 công đoạn để có được thành phẩm cuối cùng: Hạt nhựa – kéo chỉ – dệt – in ấn – tráng PE hoặc ghép BOPP – tạo ra các thành phẩm.

Công đoạn kéo chỉ

Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi rồi được đưa vào máy đùn nhờ máy hút và gia nhiệt nóng chảy. 

Màng nhựa được hình thành qua bể nước làm định hình rồi gia nhiệt để ổn định sau đó đưa vào máy cuốn sợi.

Công đoạn dệt tấm vải PP

Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, bao gồm 6 thoi, đan thành ống vải PP dệt. Sau đó xẻ thành mảnh qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Công đoạn dệt tấm vải PP

Hình ảnh: Công đoạn dệt tấm vải PP

Công đoạn in ấn

Màng BOPP được đưa vào máy in ấn theo công nghệ in ống đồng và tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt.

Công đoạn in ấn

Hình ảnh: Công đoạn in ấn

Công đoạn tráng màng vải PP

Xe nâng cuộn vải PP lên máy tráng màng, màng BOPP đã được in ấn cùng lúc đó tấm vải PP tráng lớp nhựa PP dày, tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP.

công đoạn tráng màng vải PP

Hình ảnh: công đoạn tráng màng vải PP

Công đoạn cắt dán và tạo hình

Đối với bao PP dệt không in hoặc in Flexo được cắt thành phẩm khi đi qua hệ xếp hông rồi tiến hành may hoặc in trước, rồi đi qua băng chuyền đếm tự động và đóng gói kiện.

Còn đối với bao PP dệt ghép màng in ống đồng ở dạng cuộn thì cũng đi qua hệ thống. Bộ phận cắt dán dựa trên kích thước theo yêu cầu của khách hàng tạo ra các bao bì có kích thước chuẩn xác chất lượng.

Công đoạn cắt dán

Hình ảnh: Công đoạn cắt dán

Công đoạn thành phẩm

Bán thành phẩm được tạo ra sẽ được may nẹp đáy, đầu còn lại để trống để khách hàng đóng sản phẩm.

Công đoạn may thành phẩm

Hình ảnh: Công đoạn may thành phẩm

Mẫu bao bì thức ăn thủy sản

80% khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng. Bởi vậy, bao bì sản phẩm đạt chuẩn, độc đáo sẽ gây được ấn tượng với khách hàng ngay từ lần nhìn đầu tiên. Chính vì thế, mỗi doanh nghiệp cần biết và hiểu để có thể vận dụng một cách hiệu quả nhất.

Một số tiêu chuẩn của một mẫu bao bì thức ăn thủy sản đạt chuẩn

Bao bì thức ăn thủy sản cần đáp ứng một số các tiêu chí sau: 

  • Sử dụng công nghệ in offset, in ống đồng hiện đại đem đến một hình ảnh sắc nét, thể hiện rõ hình ảnh, thành phần, công dụng và truy xuất rõ nguồn gốc để đảm bảo và giúp người tiêu dùng nhận diện đúng công dụng cũng như cách sử dụng sản phẩm.
  • Bao bì không chứa các chất kích thích, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thức ăn bên trong.
  • Bao bì thức ăn thủy sản phải có đặc tính chống ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp từ môi trường bên ngoài đảm bảo thức ăn không mất chất dinh dưỡng.

Mẫu bao bì đựng thức ăn thủy sản đạt chuẩn

Hình ảnh: Mẫu bao bì đựng thức ăn thủy sản đạt chuẩn

Mẫu bao bì dệt PP đựng thức ăn thủy sản

Bao pp dệt đựng thức ăn thủy sản là loại bao bì được tạo ra từ nguyên liệu chính là hạt nhựa nguyên sinh. Thông thường được nhập khẩu từ Thái Lan, Ả Rập hoặc một số nhà máy trong nước. Màu sắc chủ yếu của bao PP dệt là trắng sữa và trong suốt từ các hạt nhựa.

Vải PP dệt và có lồng túi PE giúp tăng khả năng chống ẩm cao, vải PP dệt có tính cơ học cao, chịu được trọng tải tốt, không bung vỡ trong quá trình đóng gói.

mẫu bao bì dệt PP đựng thức ăn thủy sản 

Hình ảnh: mẫu bao bì dệt PP đựng thức ăn thủy sản 

Mẫu bao bì thủy sản màng phức hợp

Màng nhựa phức hợp hay còn gọi là màng ghép là một loại vật liệu nhiều lớp mà ưu điểm là nhận được những tính chất tốt của các loại vật liệu thành phần.

  •  Được ghép cùng lúc các loại vật liệu khác nhau để có được một loại vật liệu ghép với các tính năng được cải thiện nhằm đáp ứng các yêu cầu bao bì. Khi đó chỉ một tấm vật liệu vẫn có thể cung cấp đầy đủ tất cả các tính chất như: tính cản khí, hơi ẩm, độ cứng, tính chất in tốt, tính năng chế tạo dễ dàng, tính hàn tốt… 
  • Về mặt kỹ thuật vật liệu ghép được ứng dụng thường xuyên, chúng đạt được các yêu cầu kỹ thuật, các yêu cầu về tính kinh tế, tính tiện dụng thích hợp cho từng loại bao bì, giữ gìn chất lượng sản phẩm bên trong bao bì, giá thành rẻ, vô hại.

Mẫu bao bì thức ăn thủy sản màng phức hợp

Hình ảnh: Mẫu bao bì thức ăn thủy sản màng phức hợp

Mẫu bao bì thức ăn thủy sản nhựa BOPP

Mẫu bao bì nhựa BOPP là dòng bao bì nhựa đa lớp và cao cấp, bao gồm lớp BOPP in ống đồng được tráng ghép với lớp vải PP dệt thông qua lớp nhựa tráng PP. Bao bì nhựa BOPP có nhiều lớp và mỗi lớp có đặc tính riêng giúp bao bì thức ăn thủy sản có nhiều đặc tính, tính chất vượt trội như: có tính bền chắc, chịu tải, đàn hồi tốt,….

Bao bì thức ăn thủy sản nhựa BOPP in ống đồng

Hình ảnh: Bao bì thức ăn thủy sản nhựa BOPP in ống đồng

Top 5 các công ty thiết kế và sản xuất bao bì thức ăn thủy sản uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, tình trạng các loại thức ăn, thuốc thủy sản kém chất lượng luôn được bày bán lẫn với hàng thật tại các cửa hàng. Vấn nạn hàng giả tràn lan trên thị trường, người chịu thiệt thòi nhất vẫn là nông dân. Vì vậy, để tăng nhận diện cho người dân và phát triển thương hiệu thì các doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản cần hợp tác với các công ty chuyên thiết kế và sản xuất bao bì uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất.

Công ty CP TM & SX Bao Bì Ánh Sáng

Công ty Bao bì Ánh Sáng là một trong những công ty chuyên thiết kế và sản xuất các mẫu bao bì thức ăn thủy sản nói riêng và bao bì các loại nói chung. Với triết lý kinh doanh “Tin tưởng, biết ơn, đoàn kết, hiệp lực, hợp tác, coi trọng khách hàng thực sự là những người bạn thân thiết”. Bao bì Ánh Sáng luôn đồng hành và xem lợi ích của khách hàng chính là lợi ích của công ty, luôn đổi mới, sáng tạo để đem đến những mẫu mã bao bì đẹp nhất, chất lượng nhất nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng.

Địa chỉ liên hệ:

Đ/C: 31A đường số 17, KP.3, P.Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0868.64.44.66

Email: lienhe@baobianhsang.vn

Website: baobianhsang.vn

Mẫu bao bì thức ăn thủy sản - Bao bì Ánh Sáng

Hình ảnh: Mẫu bao bì thức ăn thủy sản – Bao bì Ánh Sáng

Bao bì PP dệt đựng thức ăn thủy sản - Bao Bì Ánh Sáng

Hình ảnh: Bao bì PP dệt đựng thức ăn thủy sản – Bao Bì Ánh Sáng

Công ty Cổ Phần Bao Bì Nhựa SOPHA

SOPHA chuyên sản xuất và cung cấp “phức tạp bao bì nhựa được in từ 1 – 9 màu, lắp ráp 3 – 5 lớp phục vụ ngành: hóa chất, thực phẩm, chăn nuôi. Với máy móc và thiết bị chuyên dùng cho sản xuất bao bì nhựa được sử dụng công nghệ từ các nước có công nghệ tiên tiến như Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… cũng như các vật liệu được nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia,… sẽ làm cho sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ:

Địa chỉ: Ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Email: baobihua@sopa.com.vn

Mẫu bao bì thức ăn tăng trọng Sopha

Hình ảnh: Mẫu bao bì thức ăn tăng trọng Sopha

Công Ty TNHH In và Sản xuất Bao bì Đức Mỹ

Công ty TNHH In và Sản xuất Bao bì Đức Mỹ là một trong những công ty hàng đầu trong việc in và sản xuất bao bì. Đức Mỹ là một trong số ít công ty có đủ khả năng và dây chuyền sản xuất cả bao bì PP, dệt dạng tròn, túi in phức hợp,… chuyên cung cấp sản phẩm cho các ngành sản xuất như: phân bón, thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, gạo, muối, bánh, kẹo, cà phê,…

Liên hệ:

Địa chỉ: Khu CN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM

Xưởng sản xuất bao bì Đức Mỹ

Hình ảnh: Xưởng sản xuất bao bì Đức Mỹ

Công ty TNHH Sản xuất Bao bì Nhật Tiến

Nhật Tiến là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất trong các lĩnh vực: bao pp dệt, thùng carton, bao lưới Leno, bao bì màng ghép phức hợp. Với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp cùng với nhân công lành nghề, cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Liên hệ: 

Địa chỉ: số 60/4A, Tổ 7C, khu phố 3, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Email: baobinhattien@gmail.com

Bao bì thức ăn thủy sản Nhật Tiến

Hình ảnh: Bao bì thức ăn thủy sản Nhật Tiến

Công ty CP Sản xuất Bao bì Công Nghiệp Toàn Cầu

Là công ty chuyên sản xuất bao bì công nghiệp có quy mô lớn và là đơn vị tiên phong mạnh dạn đột phá trong lĩnh vực bao bì. GLOPACO đáp ứng được những quy cách bao bì có các chi tiết kỹ thuật phức tạp đòi hỏi sản xuất ở nhiều công đoạn, công nghệ khác nhau. Đảm bảo chất lượng ổn định cho sản phẩm và cải tiến mẫu mã bao bì để theo kịp sự phát triển của thị trường.

Liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 2, p. Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

Bao bì thức ăn thủy sản - Công Nghiệp Toàn Cầu

Hình ảnh: Bao bì thức ăn thủy sản – Công Nghiệp Toàn Cầu

Với những thông tin hữu ích mà Bao Bì Việt Nam cung cấp, hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn và giúp doanh nghiệp bạn có được giải pháp đóng gói hoàn hảo nhất.

>>> Xem thêm: Top Các Công Ty Sản Xuất Bao Bì Uy Tín Tại Việt Nam

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo