Bao bì thức ăn gia súc chất lượng và đúng tiêu chuẩn

1275 Th3 09 2020 07:10

Bao bì thức ăn gia súc là loại túi dùng để chứa đựng những loại thức ăn đặc chủng dành cho các loại gia súc. Đây là mặt hàng mà những nhà cung ứng bảo quản thức ăn gia súc. Để nhập được các mẫu bao bì đảm bảo chất lượng, thiết kế đúng chuẩn các cơ sở cung cấp thức ăn gia súc nên lựa chọn các loại bao bì rõ nguồn gốc cũng như được sản xuất tại cơ sở uy tín.

Bao bì thức ăn gia súc chất lượng

Bao bì thức ăn gia súc chất lượng  

Đánh giá chất lượng thức ăn gia súc dựa trên bao bì

Ta có thể dễ dàng nhìn thấy những mẫu bao bì đẹp và tinh tế thì có 80% là của doanh nghiệp uy tín. Điều đó cho thấy bao bì là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp và sản phẩm. Nó còn là nơi truyền đạt thông tin, từ thành phần, hàm lượng dinh dưỡng đến cách sử dụng đến với người tiêu dùng. 

Thức ăn là yếu tố hàng đầu quyết định năng suất chăn nuôi. Vì vậy mà người chăn nuôi rất chú trọng việc lựa chọn thức ăn chăn nuôi. Tâm lý của khách hàng khi lựa chọn thức ăn muốn phân biệt thức ăn chất lượng hay không thì xem xét trên mục bao bì. Bao gồm nguyên liệu sản xuất, thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng và ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Thức ăn là yếu tố hàng đầu quyết định năng suất chăn nuôi 

Thức ăn là yếu tố hàng đầu quyết định năng suất chăn nuô

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ chú ý đến cách đóng gói bao bì và chi tiết in trên bao bì. Thông tin in trên bao bì phải đồng nhất về màu sắc và đường nét. Mẫu thiết kế và bố cục thể hiện được chất lượng của sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm kém chất lượng sẽ có màu đậm hoặc nhạt hơn sản phẩm thật, thông tin in trên bao bì không rõ ràng

Qua các bước kiểm tra bao bì, tiếp đến khách hàng sẽ kiểm tra chất lượng thức ăn đựng bên trong. Trọng lượng của thức ăn gia súc tương đối nặng và cần phải bảo quản ẩm mốc, bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. 

>>> Xem thêm: bao pp dệt đựng cám – giải pháp bảo quản an toàn cho thức ăn gia súc

Bao bì thức ăn gia súc màng phức hợp

Công nghệ in cho bao bì gia súc ghép màng BOPP được thực hiện trên máy in ống đồng. Đây là một trong những công nghệ in tân tiến nhất hiện nay. Sử dụng vải PP dệt cho bao bì màng phức hợp. Đây là một loại polymer tạo thành từ phản ứng trùng hợp Propylen.

Bao bì thức ăn màng phức hợp

Bao bì thức ăn màng phức hợp

Đặc tính bền cơ học cao, khá vững chắc nên có chức năng tạo sức bền cơ lý cho sản phẩm. Ngoài ra cấu trúc vải PP dệt đan xen lẫn nhau nên giúp cho bao bì chịu được các lực kéo căng và quan trọng nhất là lực va đập. 

Vải PP dệt gồm có 2 loại chính: vải PP trong suốt và vải PP đục. Đây là hai loại vải PP được sử dụng thường xuyên trong dòng bao bì nhựa PP. Màng OPP in ống đồng dùng để in thương hiệu, thông tin sản phẩm. Gấp hông nhằm tạo độ gấp cho sản phẩm, tăng góc độ nhìn cho sản phẩm. Túi PE có tác dụng chống ẩm cho sản phẩm

Bao bì thức ăn gia súc PP dệt

Bao bì thức ăn gia súc PP dệt sử dụng vải PP dệt để đảm bảo tính năng chứa đựng và bảo quản sản phẩm bên trong. Khác với bao bì màng phức hợp, công nghệ in ấn cho loại bao này được thực hiện trên máy in Flexo. Đây là máy in chuyên dụng cho vải PP dệt.

Công nghệ in flexo sử dụng trong cho công nghệ in ấn bao bì

Công nghệ in flexo sử dụng trong cho công nghệ in ấn bao bì

Bao bì in Flexo màu in chân thực, sắc nét dùng để in thương hiệu và một số thông tin sản phẩm. Bao bì thường được thiết kế bắt mắt phù hợp với từng giai đoạn phát triển của từng loại gia súc: thức ăn hỗn hợp cho bò sữa, thức ăn hỗn hợp cho bò thịt, thức ăn hỗn hợp cho bò, dê, cừu, thức ăn cho heo sữa, thức ăn cho heo con,… Tùy theo loại gia súc và giai đoạn phát triển của chúng mà bao bì thức ăn gia súc PP dệt được thiết kế với cấu trúc và kích thước khác nhau. 

Công nghệ in Flexo sử dụng cho những sản phẩm đơn giản. Ưu điểm là giá thành rẻ hơn nhiều so với bao bì thức ăn chăn nuôi ghép màng BOPP. Thông thường bao đựng thức ăn gia súc từ 2kg đến 40 kg cho từng loại.

Hướng dẫn sử dụng bao bì thức ăn gia súc

Bao bì phải được sử dụng theo đúng tải trọng, đúng kết cấu và đúng quy trình bảo quản về nhiệt độ cho đến các yếu tố tác động. Việc thực thi theo đúng tính toán ban đầu để phù hợp và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đựng bên trong. Tuy cấu trúc bao bì dày và chắn chắn nhờ đặt tính dai bền và chịu được lực va đập tốt của lớp vải nhựa PP. Những người dùng cần phải biết cách bảo quản thức ăn gia súc đúng cách. 

Thức ăn được bảo quản an toàn trong trong bì chắc chắn

Thức ăn được bảo quản an toàn trong trong bì chắc chắn

Thức ăn gia súc cần được bảo quản nơi khô ráo tránh mưa gió và ánh nắng mặt trời. Bởi nó sẽ làm giảm độ bền của cơ lý bao bì thậm chí mất đi hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn. Khi xếp lớp bao bì đã đựng sản phẩm thức ăn lên phải lưu ý, xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, lực phân bố đều lên các bao bì.

Bạn muốn in bao bì thức ăn gia súc cho doanh nghiệp thật khác biệt và gây ấn tượng với khách hàng. Hãy hợp tác với các đơn vị uy tín có kinh nghiệm trong ngành bao bì . Việc chọn lựa khiến doanh nghiệp tìm ra mẫu bao bì chất lượng và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.  

>>> Xem thêm: Vỏ Bao Bì Thức Ăn Gia Súc Việt Nam Lên Đời Thành “Hàng Hiệu Bạc Triệu” Tại Nhật

Tham khảo các mẫu thiết kế bao bì thức ăn gia súc đẹp, bắt mắt

Bao bì thức ăn Starfeedco

Bao bì thức ăn Starfeedco

Bao bì thức ăn Starfeedco với chất liệu vải PP dệt ghép màng BOPP đảm bảo độ bền chắc và chịu va đập. Hình ảnh mô tả với màu sắc rõ đẹp đạt tiêu chuẩn. Công nghệ in này sử dụng tối đa 6 màu nên dễ kích thích được thị giác của khách hàng.

Bao bì thức ăn Thanh Bình

Bao bì thức ăn Thanh Bình

Bao bì thức ăn Thanh Bình cung cấp thông tin dưới dạng văn bản rõ ràng. Sử dụng vải PP dệt gấp hông tăng góc độ nhìn cho sản phẩm. Hình ảnh logo được thể hiện khéo léo tạo sự nhận diện cho thương hiệu.

Bao bì thức ăn Pig1

Bao bì thức ăn Pig1

Bao bì thức ăn Pig 1 tạo điểm nhấn bằng tên thương hiệu ở trung tâm kèm hình ảnh chú heo đại diện. Các hình ảnh, nhãn dán trên bề mặt bao được in ống đồng, đảm bảo độ rõ nét cũng như sống động, đem lại sức cuốn hút đối với người mua.

Bao bì thức ăn Nasaco

Bao bì thức ăn Nasaco

Bao bì thức ăn Nasaco thông tin đến cho người dùng bằng hai mặt rõ rệt. Mặt trước với hình ảnh mô tả sắc nét và rõ ràng. Mặt sau là nội dung về thành phần dinh dưỡng, nguyên liệu và hướng dẫn sử dụng. Các thông tin chi tiết được thể hiện trên mặt bao khiến người dùng nắm bắt sản phẩm một cách nhanh nhất.

Bao bì thức ăn Con Cò

Bao bì thức ăn Con Cò

Bao bì thức ăn Con Cò thể hiện sự chất lượng với mẫu mã độc quyền giúp doanh nghiệp khẳng định uy tín và thương hiệu. Hình ảnh bao bì nổi bật là điểm cộng trong mắt người tiêu dùng. Sự kết hợp tinh tế giữa việc rải rác logo trên bao bì là một điểm xuyết cho hình ảnh nổi bật hơn.

Bao bì thức ăn Combi

Bao bì thức ăn Combi

Bao bì thức ăn Combi được thiết với hình ảnh và màu sắc đơn giản. Với cấu trúc bao bì dày và chắc chắn nhờ tính dai bền của lớp vải nhựa PP. Tất cả được thể hiện qua lớp màng trắng với thông tin ngắn gọn dễ nắm bắt.

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo