Bao Đựng Gạo – Đòn Bẩy Cho Sản Phẩm Gạo Phát Triển Và Vươn Xa

1133 Th1 17 2020 01:44

Gạo là nguồn lương thực chính của người Á Đông bao đời nay. Vì vậy, không mấy khó hiểu khi các doanh nghiệp trong ngành sản xuất lúa gạo kèm theo đó là những cơ sở đóng gói bao bì đựng gạo luôn có hẳn một thị trường tiêu thụ lớn và ổn định để khai thác. Có thể nói nếu yếu tố chất lượng là nền tảng quyết định thành công bước đầu thì bao đựng gạo chính là “đòn bẩy cứng cáp” giúp cho sản phẩm gạo của bạn trở nên hoàn hảo và có “sức bật” xa hơn.Bao đựng gạo

Hình ảnh: Bao đựng gạo

Trong bài viết sau đây, Baobivietnam.net sẽ thông tin về bao đựng gạo từ việc sản xuất, in ấn bao bì cho đến giá bao bì đựng gạo trên thị trường thời điểm hiện tại.

Thông tin sơ nét về bao đựng gạo

Bao bì đựng gạo thường là bao bì PP dệt được sản xuất từ vải PP dệt màu trắng sữa hoặc trong có thành phần chủ yếu là hạt nhựa nguyên sinh (Polypropylene). Bao bì có thể không tráng hoặc tráng ép một lớp màng bên ngoài nhằm tăng độ bóng và chắc chắn cho bao. Song song đó ta cũng có thể lồng thêm túi lót PE bên trong để tăng thêm sự bảo vệ đối với sản phẩm.

Bao đựng gạo có nhiều loại kích thước lớn nhỏ (khổ từ 32cm – 130cm) khác nhau ứng với sức chứa khối lượng gạo tương đương: Bao đựng gạo 5kg, 10kg, 25kg, 50kg,… Đặc biệt, đối với bao jumbo đựng gạo sức chứa có thể lên đến mức tải trọng trên dưới 1 tấn (từ 500kg  – 1500kg).

Bao Jumbo đựng gạo

Hình ảnh: Bao jumbo đựng gạo

Những đặc điểm nổi trội của bao bì đựng gạo

  • Nhiều kích thước bao bì để chọn lựa.
  • Có thể chịu tải cao, cụ thể là với khối lượng từ một vài kg đến hơn 1 tấn.
  • Thành phần hạt nhựa nguyên sinh không gây hại cho sức khỏe con người khi tiếp xúc.
  • Khả năng chống nước, dầu mỡ, các chất lỏng khác hay chất độc hại từ bên ngoài khá tốt. Điều này mang lại hiệu quả giúp bảo vệ, bảo quản chất lượng gạo bên trong bao bì không bị biến đổi, hư hỏng, ẩm mốc,…
  • Bao đựng gạo giá rẻ: Giá bán bao đựng gạo khá thấp so với các đặc tính nổi trội nêu trên. Do vậy, sản phẩm nhận được nhiều sự ưa chuộng và tin dùng từ phía khách hàng.

Xem thêm >> Nên Mua Bao Bì Đựng Gạo Ở Đâu Giá Tốt Nhất?

Hoạt động thiết kế, in ấn bao bì đựng gạo giúp ấn định hình ảnh thương hiệu

In ấn bao bì là một trong những chìa khóa góp phần ấn định sản phẩm, xây dựng và nâng tầm thương hiệu. Đây là công cụ được hầu hết doanh nghiệp áp dụng và đầu tư trong thời buổi kinh doanh hiện đại bởi bao bì là thứ tiếp cận gần nhất, tự nhiên nhất với khách hàng, giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm và phân biệt được các thương hiệu gạo khác nhau.

Thiết kế bao đựng gạo

Thiết kế, in ấn bao bì gạo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt

Các công nghệ in ấn bao đựng gạo phổ biến có thể kể đến như phương pháp in flexo hoặc in ống đồng ghép màng OPP, in offset ghép giấy,…

Tùy thuộc vào mẫu thiết kế bao bì và việc chọn lựa kỹ thuật in thích hợp sẽ tạo ra thành phẩm mẫu mẫu bao bì đựng gạo đẹp từ đơn giản “sương sương” hay đặc sắc “hoành tráng lệ” sao cho đúng với “ý đồ” của nhà sản xuất gạo cung ứng nội địa hay phục vụ cho thị trường xuất khẩu.

Xem thêm >> Những Mẫu Thiết Kế Bao Bì Gạo Đẹp Xuất Khẩu

Các quy tắc đánh giá chất lượng của bao đựng gạo đẹp, đúng tiêu chuẩn

Để chọn lựa được bao gạo tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư của doanh nghiệp, chúng ta cần có những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng rõ ràng:

  • Kích thước sản phẩm bao bì gạo pp thông dụng nhất hiện nay là: Bao đựng gạo 5kg (30 x 50cm); bao 10kg (38 x 55cm); bao gạo 25kg (50 x 75 cm); bao 50kg (60 x 90 cm);…

Bao đựng gạo đẹp

Mẫu thiết kế bao đựng gạo đẹp. Ảnh: công ty Bao Bì Ánh Sáng

  • Thiết kế sáng tạo, bắt kịp xu hướng và đúng tiêu chuẩn. Bao bì không được hiển thị quá 6 màu sắc ở 2 mặt bao.
  • Bao bì phải được may bằng 2 đường chỉ song song, khít nhau, cách đều và không bị bung. Kèm theo đó là quá trình gia công nhiệt phải đảm bảo tạo nên sản phẩm chắc chắn, an toàn và bền.
  • Lớp lót bao do khách hàng lựa chọn và quyết định, nhà sản xuất theo yêu cầu mà tạo thành phẩm.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về bao đựng gạo có thể giúp bạn tăng thêm vốn kiến thức hiện tại và “bỏ túi” những cách để lựa chọn bao bì gạo đạt chuẩn chất lượng.

Bích Tâm

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo