Cách Bảo Quản Phân Bón Hiệu Quả – Tránh Ẩm Ướt – Nấm Mốc

808 Th6 30 2021 10:13

Phân bón là sản phẩm cực kỳ quan trọng đối với người nông dân. Chúng góp phần cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng năng suất mùa vụ. Hiểu được điều này, doanh nghiệp cần có những cách bảo quản phân bón tốt nhất giúp mang đến những sản phẩm chất lượng đến người dùng cuối.

Phân bón hóa học – sản phẩm không thể thiếu trong canh tác nông nghiệp

Phát triển nông nghiệp – nông thôn theo hướng hiện đại hóa đã trở thành một ưu tiên và then chốt trong chiến lược phát triển quốc gia. Điều này đang nhắm đến mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cư dân nông thôn. Trong đó, để chiếc lược này phát triển theo đúng hướng thì sự hỗ trợ của phân bón hóa học là vô cùng quan trọng.

Phân bón là những chất hay hợp chất có chứa một hay nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ngoài ra, chúng còn có khả năng cung cấp dinh dưỡng cho đất, làm thay đổi chất đất phù hợp với nhu cầu của từng loại cây trồng khác nhau.

Dựa vào nguồn gốc tạo thành, phân bón hóa học sẽ được chia làm 2 loại chính: phân bón hữu cơ, phân bón vô cơ. Chỉ có biết cách lưu trữ tốt thì các hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm mới được giữ nguyên vẹn. Vậy đâu là cách bảo quản phân bón đúng nhất?

bề ngoài bao so bì phân bón hấp dẫn

>>> Tham khảo thêm: các thuật ngữ trên bao bì phân bón – tổng hợp từ nguồn uy tín

Cách bảo quản phân bón hóa học đúng

Dưới đây là một vài cách bảo quản phân bón tốt hơn cho doanh nghiệp trước khi cung ứng ra thị trường:

Chống ẩm tốt

 • Chống ẩm là việc làm đầu tiên để bảo quản dinh dưỡng cho phân bón. Theo đó, khu vực để sản phẩm cần cao ráo, thoáng mát, không đặt gần nơi có nguồn nước hoặc để trực tiếp lên trên nền đất hoặc nền xi măng. Nên đặt trên giá gỗ, gạch, dùng bao bì phân bón chuyên dụng, kín là an toàn nhất. Nếu bảo quản không kỹ, sản phẩm bị ẩm có thể bị vón cục lại, thoái hóa trở thành khó tiêu.
 • Các loại phân bón phải lưu ý chống ẩm như: đạm sunfat, đạm clorua, đạm nitrat, ure, cyanamit canxi, supe lân, đạm photphat.

Chống lẫn lộn

 • Khu vực để phân bón tối thiểu phải có 3 gian để riêng 3 loại phân lân, đạm, kali. Nếu không có điều kiện, bạn hãy chia ngăn để riêng từng loại phân.
 • Không nên để lẫn lộn các loại phân bón khác với nhau, đánh dấu các loại phân bón bằng bút, kí hiệu, ghi tên từng bao bì phân bón…

Chống axit

 • Các loại phân có tính axit nên chọn các vật liệu sử dụng, bảo quản có tính chống axit hoặc phải rửa sạch dụng cụ sau khi sử dụng loại phân có tính này. Nền nhà phải làm bằng xi măng hoặc gạc không lót gỗ, tre nứa.
 • Các loại phân có tính axit là đạm sunfat, đạm clorua, đạm nitrat, supe lân

Chống nóng

 • Một số loại phân gặp nóng sẽ xảy ra hiện tượng gây nổ nên không được để phân gần lửa, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời nên bảo quản nơi thoáng mát.
 • Một số loại phân không nên để gần lửa như đạm nitrat, kali nitrat, canxi nitrat
 • Các loại phân đạm như đạm clorua, đạm sunphat, đạm nitrat, ure dễ bốc đạm khi gặp nhiệt độ nóng. Vì vậy không nên sấy hoặc phơi ở nắng to, nắng gắt. Nếu những loại phân này bị ướt nên phơi trong chỗ râm mát là được.

Bao Bì Ánh Sáng – cung cấp giải pháp bảo vệ phân bón tốt nhất

Bao Bì Ánh Sáng là một trong những đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất bao bì phân bón uy tín trên thị trường. Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm, đã và đang hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Bao Bì Ánh Sáng (BBAS) mong muốn mang đến những cách bảo quản phân bón an toàn và hiệu quả từ những giải pháp đóng gói hoàn hảo. Chất liệu mà chúng tôi sử dụng chủ yếu là nhựa PP, trải qua quá trình kéo sợi, dệt vải cho ra đời bao bì nhựa PP dệt bền chắc. Sản phẩm có thể kết hợp với màng OPP, giấy kraft hoặc giấy couche để tăng thêm tính bền chắc, chống thấm tốt.

Hiện tại, các dòng sản phẩm bao bì phân bón cao cấp như bao phân lân, chủ lực của BBAS bao gồm:

 • Bao bì nhựa BOPP in ống đồng: Loại màng được sử dụng ở đây là BOPP có khả năng chống nước rất tốt cách ly được môi trường bên trong với bên ngoài của sản phẩm. Và lớp này sẽ được dùng để in ấn chi tiết bản thiết kế bằng phương pháp in ống đồng hiện đại.
 • Bao pp giấy in offset: đây là loại bao có tính năng của giấy và có thêm tính năng chống nước nhờ lớp bồi OPP. Sản phẩm cũng được in ấn bắt mắt bằng phương pháp in offset hiện đại và chi phí đầu tư ban đầu thấp.

các thuật ngữ trên bao bì phân bón

Nếu bạn chưa tìm được cách bảo quản phân bón hiệu quả từ bao bì chuyên dụng, hãy liên hệ ngay với Bao Bì Ánh Sáng để được tư vấn chi tiết!

>> Xem thêm:

Những Loại Phân Bón làm tăng độ chua của đất Phổ Biến Nhất

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo