Có Thể Lây Nhiễm Virus Corona Qua Hàng Hóa Gửi Từ Trung Quốc Không?

648 Th2 06 2020 01:07

Khi virus corona tiếp tục lan tràn từ Trung Quốc, nhiều người dân đang lo sợ bị bệnh. Vậy, liệu bạn có thể bị lây nhiễm virus corona từ một gói bưu kiện hay từ một bao bì đóng gói hàng hóa vận chuyển không?

Virus Corona

Liệu bạn có thể bị lây nhiễm virus corona từ một gói bưu kiện?

Trong thời đại mà bạn có thể đặt mua bất cứ thứ gì từ bất cứ nơi nào trên thế giới, một số người lo lắng rằng căn bệnh này có thể ẩn nấp trên các bề mặt như trên các gói hàng hóa, trên thùng hàng, bao bì được vận chuyển từ Trung Quốc.

Vậy, liệu bạn có thể bị lây nhiễm virus corona từ một gói bưu kiện không? Câu trả lời đơn giản: hầu như là Không.

Cả các cơ quan y tế và các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đều nói rằng virus sẽ không tồn tại lâu trên các bao bì kiện hàng và rằng bạn sẽ dễ bị lây bệnh từ người hơn là từ bề mặt.

CDC nói rằng nguy cơ virus corona mới lây lan từ các gói hàng vận chuyển từ Trung Quốc là “rất thấp”

CDC nói rằng nguy cơ virus corona mới lây lan từ các gói hàng vận chuyển từ Trung Quốc là “rất thấp”

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) giải thích rằng rất khó có khả năng nhiễm virus corona từ bề mặt.

Trong khi người có thể mang virus trong nhiều ngày – hoặc thậm chí vài tuần – thì virus lại không sống được lâu bên ngoài cơ thể. Điều này có nghĩa là nếu virus được tìm thấy trên một bề mặt, đơn cử như một bao bì hàng hóa nào đó thì tuổi thọ của chúng chỉ “tính bằng giờ”. Và bởi vì các gói hàng hóa sẽ đi qua nhiều môi trường khác nhau trước khi đến tay bạn, nên virus càng khó sống sót hơn.

Ngoài ra, TS Elizabeth McGraw, giám đốc Trung tâm Động học bệnh truyền nhiễm tại Đại học bang Pennsylvania nói rằng hộp carton không phải là môi trường thuận lợi cho vi trùng. “Những gì chúng ta biết về virus này là chúng không tồn tại lâu trên bề mặt, đặc biệt là trường hợp bề mặt rất xốp”, như bìa cứng, bà nói. Hơn nữa, hiện tại chưa có trường hợp nào – trong hoặc ngoài nước Mỹ – được biết là đến từ việc xử lý hàng hóa.

 “Có nguy cơ lây truyền rất thấp từ các sản phẩm hoặc bao bì được vận chuyển” từ Trung Quốc, CDC viết trên trang web của mình. Cơ quan này cho biết họ quan tâm nhất đến “những giọt dịch hô hấp”, phát tán khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Các chuyên gia y tế khuyên người dân nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay bằng nước ấm và xà phòng và ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay – chứ không phải là bàn tay – để ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh.

Chỉnh sửa và tổng hợp: Hoàng Phú

Theo: Theo Dân Trí

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo