Công Nghệ Nhựa Và Bao Bì Sẽ “Xanh” Hơn

495 Th11 16 2019 02:09

Sản phẩm của một doanh nghiệp Trung Quốc bán giá 50 USD không ai mua, nhưng sau khi doanh nghiệp này đầu tư làm chiếc hộp đẹp mắt và bán giá 500 USD thì khách hàng tranh nhau mua. Với dẫn chứng trên, hoàn toàn có thể chứng minh được tầm quan trọng của bao bì, mẫu mã sản phẩm hàng hóa.

Các doanh nghiệp hiện nay đã ngày càng quan tâm đến thiết kế mẫu mã, bao bì cho sản phẩm, đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm để gây ấn tượng cho khách hàng. Điều này đã tạo cơ hội cho ngành nhựa, bao bì, in ấn của Việt Nam phát triển.

Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giai đoạn 5 năm tới, ngành nhựa và bao bì sẽ ngày càng phát triển cả về quy mô và công nghệ. Đặc biệt, công nghệ “bao bì xanh” giúp tiết kiệm tài nguyên không tái tạo, giảm rác thải sẽ lên ngôi, gắn với xu hướng thay đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu sang xanh” và mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và môi trường sống.

1 1

Hình ảnh: Dây chuyền sản xuất bao bì

Thực tế hiện nay, nhiều nhãn hàng sử dụng những loại vật liệu thân thiện môi trường hơn như giấy, màng sinh học hay bột gạo/ngô… Đây được coi là xu hướng văn minh và cũng mở ra cơ hội cho các DN chế tạo các loại vật liệu mới, thân thiện môi trường.

Bên cạnh việc cải tiến công nghệ và dây chuyền hiện đại thì các DN trong nước cũng cần chạy theo nhu cầu thị trường. Thay vì dùng sản phẩm với bao bì dùng một lần thì người tiêu dùng hiện nay thích chọn mua sản phẩm với bao bì đa tiện ích, chất lượng cao để bảo quản thực phẩm hoặc tái sử dụng mà hiện nay rất ít DN Việt Nam sản xuất được.

“DN cần đầu tư chiều sâu, xây dựng và hoàn thiện các hệ thống chất lượng quốc tế như ISO 9000, ISO 14000, SA 8000… nhằm cam kết về chất lượng và có đủ điều kiện xuất khẩu. Những chứng chỉ được thừa nhận giúp DN quảng bá thương hiệu. Rào cản kỹ thuật khi xuất khẩu là thách thức để DN hoàn thiện hệ thống quản lý, đầu tư công nghệ và khẳng định vị thế cạnh tranh”.

>>> Tham khảo thêm: doanh nghiệp sản xuất bao bì xây dựng tốt nhất tại tphcm

Nguồn: báo tin tức

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo