Dùng Bao Bì Nhôm Trữ Thực Phẩm – Rủi Ro Tiềm Ẩn Với Sức Khỏe

737 Th1 16 2020 04:18

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc giảm tiêu thụ thực phẩm được giữ trong bao bì nhôm có thể giảm thiểu các rủi ro sức khỏe tiềm ẩn.

Một lượng lớn các hợp chất nhôm, trong số những thứ khác, có thể gây ra rối loạn phát triển thần kinh cũng như làm hỏng thận, gan và xương.

BfR: Viện đánh giá rủi ro liên bang ở Đức, dựa trên đánh giá lượng nhôm của người dân từ thực phẩm dựa trên dữ liệu tiêu thụ và tập trung mới nhất.

Theo nghiên cứu, dữ liệu tiêu thụ được thu thập thông qua khảo sát người tiêu dùng và cung cấp thông tin về loại thực phẩm nào và bao nhiêu trong số chúng được ăn bởi các nhóm người tiêu dùng khác nhau.

không nên lưu trữ, đặc biệt là thực phẩm có tính axit và mặn trong các sản phẩm nhôm không tráng nhôm

Các nhà nghiên cứu khuyên không nên lưu trữ, đặc biệt là thực phẩm có tính axit và mặn trong các sản phẩm nhôm không tráng nhôm

Các nhà nghiên cứu khuyên không nên lưu trữ, đặc biệt là thực phẩm có tính axit và mặn trong các sản phẩm nhôm không tráng nhôm.

Để đánh giá rủi ro về lượng nhôm, BfR sử dụng lượng tiêu thụ hàng tuần chấp nhận được (TWI) có nguồn gốc từ Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) là 1 miligam nhôm trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Đánh giá của BfR cho thấy lượng nhôm từ thực phẩm thấp hơn so với các nghiên cứu trước đây.

Nếu các nguồn cung cấp nhôm có liên quan khác được tính đến, chẳng hạn như nhôm có chứa các sản phẩm mỹ phẩm và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm không tráng phủ, tổng lượng tiêu thụ có thể cạn kiệt hoặc thậm chí vượt quá TWI cho tất cả các nhóm tuổi.

Theo BfR, người tiêu dùng có thể ảnh hưởng đến lượng nhôm của họ. Những người muốn giảm lượng nhôm trong cơ thể nên sử dụng nhôm có chứa chất chống mồ hôi và kem đánh răng một cách tiết kiệm.

Khi nói đến thực phẩm, BfR gợi ý một chế độ ăn uống đa dạng cũng như các sản phẩm và nhãn hiệu xen kẽ.

Chế độ ăn uống đa dạng

Chế độ ăn uống đa dạng góp phần giảm nguy cơ lượng nhôm cao trong cơ thể

Điều này có thể góp phần làm giảm nguy cơ lượng nhôm cao vĩnh viễn gây ra bởi các sản phẩm bị ô nhiễm cao.

Họ khuyên chống lại việc chuẩn bị và lưu trữ, đặc biệt là thực phẩm có tính axit và mặn trong các sản phẩm nhôm không tráng hoặc giấy nhôm.

Chỉnh sửa và tổng hợp: Bích Tâm

Theo: Thehealthsite

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo