Giảm Tới 99% Bụi Bẩn Nhờ Công Nghệ Bao Bì Bột Trét Tường Mới

1217 Th2 21 2020 08:53

Tại các nhà máy sản xuất xi măng và bột trét tường sẽ có sự thất thoát và rò rỉ trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Số lượng bột bị rò rỉ này không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn tạo ra bụi trong môi trường làm việc, ảnh hưởng đến sức khỏe của các công nhân lao động đang làm việc tại đó. Đối với các nước phát triển, các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người đều là những vấn đề quan trọng, chính phủ cũng như bộ phận R&D của các công ty tư nhân đã chi nhiều kinh phí và công sức để tiến hành nghiên cứu cho ra đời các loại bao bì bột trét tường, khắc phục các nhược điểm nêu trên.

bụi công trường

Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây BAOBIVIETNAM xin gửi đến quý độc giả thông tin về bao bì bột trét tường mới đang được ưa chuộng tại các công ty sản xuất vật liệu xây dựng.

Bao bì bột trét tường là gì?

Hiểu biết về bản chất bột trét tường giúp bạn có được lựa chọn sản phẩm bao bì đúng cách. Vậy trước hết hãy cùng tìm hiểu bột trét tường là gì?

Bột trét tường hay còn gọi là bột bả tường, bột matit (mastic). Bột trét tường là một loại vật liệu xây dựng có tác dụng làm phẳng bề mặt, tạo thành một lớp giúp sơn bám bề mặt tốt hơn, bền màu, tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bột trét tường gồm hai loại là bột trét tường ngoài trời và bột trét tường trong nhà.

Thành phần của bột trét tường bao gồm: chất kết dính (xi măng, gypsum hoặc polymers), chất độn (carbonate calcium) và phần nhỏ phụ gia.

bột trét tường

Hình ảnh: Bột trét tường được sử dụng trong thi công nội thất

Thành phẩm của bột trét tường ở dạng bột khô, mịn. Khi sử dụng thì pha đúng tỉ lệ với nước rồi tiến hành trét tường. Vì thế, nếu bột trét tường mà bị ẩm, dính nước thì sẽ không thể bảo quản được nữa. Do vậy người ta đóng gói trong các bao bì để bột trét tường có thể được bảo quản tốt nhất. Hiện nay các loại bao bì trét tường được sử dụng phổ biến như: KPK, bao giấy kraft,…

Tuy nhiên các công nghệ đóng gói hiện nay vẫn còn gây thất thoát số lượng bột đáng kể (cỡ khoảng <5%). Điều này có nghĩa là để có một bao bì bột trét tường 50 kg đến tay người tiêu dùng, nhà sản xuất phải gia thêm bột để vừa đủ số kí bù cho lượng bột bị rơi ra trong quá trình đóng bao. Cộng thêm các sai sót trong việc vận chuyển, bảo quản không đúng cách lại càng khiến con số này ngày càng gia tăng thêm. 

Bao BOPP dán đáy – Giải pháp ưu việt ngành xây dựng

Sự phát triển nhanh chóng và gia tăng sản xuất trong nước, đặt ra cho các nhà kinh doanh một câu hỏi làm thế nào để tăng trưởng hiệu quả song vẫn đảm bảo, giảm thiểu nguy hại đối với người lao động xuống mức thấp nhất.

bao bì BOPP dán đáy

Hình ảnh: Bao bì BOPP đựng bột trét tường

Bao bì BOPP (Biaxial Oriented Polypropylene) được xem là giải pháp thay thế ưu việt cho các loại vỏ bao bì xi măng chỉ toàn giấy thuần túy hiện nay. BOPP dán đáy là bao bì được làm từ 3 lớp: lớp trong cùng là giấy kraft chống ẩm, tiếp theo là lớp vải PP dệt bền chắc, màng BOPP bên ngoài kết hợp với kĩ thuật in ống đồng cho hình ảnh sắc nét. Loại bao bì mới ra đời này giảm sự thất thoát bột khi đóng bao, giảm thiểu tới hẳn 99% bụi tại nhà máy. Kết cấu bao bền chắc từ vải dệt PP giúp việc vận chuyển mang vác cũng an tâm hơn, kể cả làm rơi bao từ độ cao 3-5m không sợ bị bục bể.

cấu tạo của bao bì BOPP

Hình ảnh: Cấu tạo của bao bì BOPP 

Để có sự phát triển ngày càng đi lên, những sáng kiến tiến bộ mới sẽ thay cho những lối mòn cũ. Tuy ban đầu sẽ khá khó để chuyển đổi các loại bao bì nhưng trong tương lai về lâu dài sẽ mang đến những ích lợi to lớn cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế xã hội. Ở Việt Nam, loại bao bì này được đánh giá là phù hợp với xu hướng phát triển nhanh chóng và tiện lợi của người dân Việt. 

gia công bao bì BOPP dán đáy

Hình ảnh: Gia công bao bì BOPP in ống đồng cho Tập đoàn KOVA

Thông qua bài viết này, mong rằng bạn đọc đã được biết thêm về một loại bao bì đựng bột trét tường mới đang lưu thông trên thị trường hiện nay.

Xem thêm>> Công Nghệ Đột Phá – Giải Pháp Cho Hàng Giả Hàng Nhái

Anh Tú

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo