Giới Thiệu Bao Bì Nhựa BOPP

1807 Aug 07 2019 06:25

Như chúng ta đều biết, bao bì với chức năng chính giúp đóng gói, bảo quản, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Tuy nhiên với thời đại phát triển nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng cũng tăng lên theo đó, chính vì vậy bao bì được xem như bộ mặt đại diện của công ty đối với khách hàng. Bởi qua bao bì ngoài việc quảng bá sản phẩm, nhiệm vụ chính là giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Thế nên một sản phẩm bao bì chất lượng thì cần đi đôi với bao bì chất lượng với thiết kế mẫu mã, để thu hút khách hàng.

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP đẹp

Và bao bì nhựa BOPP là một trong những dòng sản phẩm bao bì chất lượng cao nhất hiện nay với công nghệ sản xuất tiên tiến. Đặc trưng cơ bản của bao bì nhựa BOPP đó chính là hình ảnh sắc nét ấn tượng. Được các công ty doanh nghiệp khá ưa chuộng loại sản phẩm bao bì này.

Vậy bao bì nhựa BOPP là gì ?

Bao bì nhựa BOPP là dòng sản phẩm bao bì nhựa đa lớp  được tráng ghép từ vải PP dệt với lớp BOPP in ống đồng thông qua lớp nhựa PP tráng.

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP

Màng BOPP được viết tắt bởi từ Biaxial Oriented Polypropylene là một loại màng nhựa được sản xuất từ  hạt nhựa pp, sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau :

Cán màng trên các sản phẩm nhãn hàng, bìa sách, tạp chí,…

Hay sử dụng làm bao bì thực phẩm như bánh kẹo, cafe, …

Dùng sản xuất băng keo dán thùng,,,…

Cấu trúc của bao bì nhựa BOPP :

Theo đó mỗi lớp của bao bì nhựa BOPP sẽ có những đặc tính riêng biệt giúp bao bì BOPP được tổng hợp toàn bộ những tính năng vượt trội đó so với các loại bao bì khác :

Lớp vải  PP dệt : với đặc tính bền chắc khả năng chịu tải cao và đàn hồi tốt, có thể sử dụng loại vải PP trong hoặc PP trắng sữa để ghép.

Màng OPP: với đặc tính cứng hơn PE, có độ chống thâm cao, chịu căng giãn tốt à trong suốt hơn. Đặc biệt với bề mặt bóng giúp việc in ấn sản phẩm được sắc nét. Và có thể sử dụng loại OPP bóng hoặc OPP mờ để ghép với vải PP dệt.

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP trải qua 7 công đoạn chính :

Gồm 7 bước chính  : Kèo sợi => Dệt => In ấn => Tráng  => Dán, Cắt => May Lồng=> Kiểm tra

– In ấn : Màng BOPP được in theo công nghệ in ống đồng dựa trên mẫu thiết kế đã duyệt với khách hàng trước đó.

– Tráng  : Lấy màng BOPP đã được in ghép với OPP dệt tạo thành OPP/PP

– Dán, Cắt : Cuộn màng phức hợp vào (được sản xuất ở công đoạn tráng) sẽ được đưa qua máy dán, cắt để tạo bóng và cắt theo kích thước thỏa thuận. Tại công đoạn này hình thành nên hình dáng tương đối của bao bì.

– May,Lồng : Thành phẩm được tao từ công đoạn Dán,Cắt sẽ được may theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt tùy thuộc vào đặc thù của sản phẩm có thể may nẹp hoặc may gập đáy . Sau đó có thể lồng PE hoặc giấy Kraft tùy theo yêu cầu của khách hàng.

– Kiểm tra : là công đoạn cuối cùng dựa trên các tiêu chí : nội dung, màu sắc, chất  lượng thành phẩm.

Thông thường sản phẩm bao bì nhựa BOPP được dùng cho những khách hàng trong ngành phân bón, hóa chất, xây dựng, gạo hay đựng lúa giống, thức ăn chăn nuôi thủy sản,..

Đặc biệt sản phẩm chỉ phù hợp cho những sản phẩm chưa đựng trong khoản từ 5 kg -> 50 kg (bởi định mức tiêu chuẩn của bao bì nhựa BOPP là 5; 10; 15;20;25;40;50)

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP

Với các thông tin trên giúp quý độc giả có thể hiểu thêm về bao bì nhựa BOPP trong ngành sản xuất bao bì. Để tham khảo thêm các thông tin khác về ngành bao bì hãy truy cập ngay vào BAOBIVIETNAM.NET – công thông tin bao bì hàng đầu Việt Nam.

Viết bình luận

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.