Giới Thiệu Bao Bì Nhựa BOPP

5204 Th8 07 2019 06:25

Như chúng ta đều biết, bao bì với chức năng chính giúp đóng gói, bảo quản, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Tuy nhiên với thời đại phát triển nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng cũng tăng lên theo đó, chính vì vậy bao bì được xem như bộ mặt đại diện của công ty đối với khách hàng. Bởi qua bao bì ngoài việc quảng bá sản phẩm, nhiệm vụ chính là giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Thế nên một sản phẩm bao bì chất lượng thì cần đi đôi với bao bì chất lượng với thiết kế mẫu mã, để thu hút khách hàng.

z1

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP đẹp

Và bao bì nhựa BOPP là một trong những dòng sản phẩm bao bì chất lượng cao nhất hiện nay với công nghệ sản xuất tiên tiến. Đặc trưng cơ bản của bao bì nhựa BOPP đó chính là hình ảnh sắc nét, ấn tượng. Được các công ty doanh nghiệp khá ưa chuộng loại sản phẩm bao bì này.

Vậy bao bì nhựa BOPP là gì ?

Bao bì nhựa BOPP là dòng sản phẩm bao bì nhựa đa lớp được tráng ghép từ vải PP dệt với lớp BOPP in ống đồng thông qua lớp nhựa PP tráng.

z2

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP

Màng BOPP được viết tắt bởi từ Biaxial Oriented Polypropylene là một loại màng nhựa được sản xuất từ  hạt nhựa pp, sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau :

Cán màng trên các sản phẩm nhãn hàng, bìa sách, tạp chí,…

Hay sử dụng làm bao bì thực phẩm như bánh kẹo, cafe,…

Dùng sản xuất băng keo dán thùng,…

Cấu trúc của bao bì nhựa BOPP :

Theo đó mỗi lớp của bao bì nhựa BOPP sẽ có những đặc tính riêng biệt giúp bao bì BOPP được tổng hợp toàn bộ những tính năng vượt trội đó so với các loại bao bì khác :

Lớp vải  PP dệt : với đặc tính bền chắc, khả năng chịu tải cao và đàn hồi tốt, có thể sử dụng loại vải PP trong hoặc PP trắng sữa để ghép.

Màng OPP: với đặc tính cứng hơn PE, có độ chống thấm cao, chịu căng giãn tốt và trong suốt hơn. Đặc biệt với bề mặt bóng giúp việc in ấn sản phẩm được sắc nét. Và có thể sử dụng loại OPP bóng hoặc OPP mờ để ghép với vải PP dệt.

z3

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP

Lớp vải PP dệt (tốt, mịn đẹp) công dụng chính là chịu tải, lớp keo PP làm nhiệm vụ gắn kết giữa lớp màng OPP với PP dệt, lớp màng OPP dùng để in ấn ống đồng và có công dụng hút ẩm, gia cường thêm cơ lý của sản phẩm.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP trải qua 7 công đoạn chính:

Gồm 7 bước chính: Kéo sợi => Dệt => In ấn => Tráng  => Dán, cắt => May lồng=> Kiểm tra

– Kéo sợi: Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy. Màng nhựa hình thành qua bể nước làm lạnh, sau đó màng đi vào trục dao xẻ có kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuộn.

cong doan keo soi

Hình ảnh: Công đoạn kéo chỉ

– Dệt: Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP. Sau đó nhờ dao xẻ thành mành qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP

cong doan det vai pp

Hình ảnh: Công đoạn dệt vải PP

– In ấn : Màng BOPP được in theo công nghệ in ống đồng theo nguyên tắc in chồng màu, in được tối đa 6 trục với 6 màu, dựa trên mẫu thiết kế đã duyệt với khách hàng trước đó.

Việc sử dụng công nghệ in ống đồng giúp in ấn được đẹp và sắc nét hơn, tạo ra những hình ảnh thật và đa dạng

cong doan in ong dong

Hình ảnh: In ấn theo công nghệ ống đồng

Xem thêm: Công Nghệ In Ống Đồng Và Những Điều Nên Biết

– Tráng: Màng BOPP sau khi được in theo công nghệ in ống đồng tạo ra màng in. Màng in sau đó được đem đi ghép với nguyên liệu vải PP bởi một lớp nhựa PP tráng để tạo ra cuộn màng phức hợp BOPP.

cong doan trang ghep

Hình ảnh: Tráng ghép màng in BOPP và mành PP dệt

– Dán, cắt: Cuộn màng phức hợp vào (được sản xuất ở công đoạn tráng) sẽ được đưa qua máy dán, cắt để tạo bóng và cắt theo kích thước thỏa thuận. Tại công đoạn này hình thành nên hình dáng tương đối của bao bì.

cong doan cat va tao hinh

Hình ảnh: Công đoạn cắt, dán

– May, lồng : Thành phẩm được tao từ công đoạn dán, cắt sẽ được may theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt tùy thuộc vào đặc thù của sản phẩm có thể may nẹp hoặc may gập đáy. Sau đó có thể lồng PE hoặc giấy Kraft tùy theo yêu cầu của khách hàng.

cong doan may thanh pham

Hình ảnh: Công đoạn may thành phẩm

– Kiểm tra: Là công đoạn cuối cùng dựa trên các tiêu chí nội dung, màu sắc, chất  lượng thành phẩm.

cong doan kiem tra

Hình ảnh: Công đoạn kiểm tra và đóng gói

Thông thường sản phẩm bao bì nhựa BOPP được dùng cho những khách hàng trong ngành phân bón, hóa chất, xây dựng, gạo hay đựng lúa giống, thức ăn chăn nuôi thủy sản,…

Đặc biệt sản phẩm chỉ phù hợp cho những sản phẩm chứa đựng trong khoản từ 5 kg -> 50 kg (bởi định mức tiêu chuẩn của bao bì nhựa BOPP là 5; 10; 15;20;25;40;50)

z4

Hình ảnh: Bao bì nhựa BOPP

Với các thông tin trên giúp quý độc giả có thể hiểu thêm về bao pp ở tp hcm trong ngành sản xuất bao bì. Để tham khảo thêm các thông tin khác về ngành bao bì hãy truy cập ngay vào BAOBIVIETNAM.NET – cổng thông tin bao bì hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm:

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo