Hạt Nhựa Tái Chế – Quy Trình Sản Xuất Hạt Nhựa Tái Chế

2194 Th8 20 2019 07:51

Đối với các ngành nghề kinh doanh việc đem lại lợi nhuận là điều mà bất cứ nhà sản xuất, đơn vị cung cấp sản phẩm đều mong muốn. Kể cả ngành bao bì nhựa tại Việt Nam cùng vậy, để có được lợi nhuận cao thay vì lựa chọn  nguyên liệu hạt nguyên sinh thì hạt nhựa tái chế chính là giải pháp tối ưu nhất.

Chính vì thế đây là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp sản xuất bao bì đều rất mực quan tâm, cũng vì thế bài viết này BAOBIVIETNAM.NET muốn mang đến cho các bạn đặc biệt là các quý công ty cái nhìn tổng quan nhất, về loại hạt nhựa tái sinh, cũng như là quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh, từ đó đầu tư máy móc, ứng dụng công nghệ để tạo cho doanh nghiệp một quy trình tái chế riêng, tiết kiệm được tối đa chi phí, nâng cao lợi nhuận trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Vì sao nên chọn hạt nhựa tái sinh?

Theo đó nhựa tái sinh có nguồn gốc sản xuất chính từ hạt nhự nguyên sinh đã qua 1 hay nhiều lần sử dụng. Được tái chế lại có chất lượng không được như ban đầu so với nhựa nguyên sinh. Tuy nhiên việc sử dụng tái sinh giúp bảo vệ môi trường bởi khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên rất lâu. Đặc biệt với việc sử dụng nhựa tái sinh giúp giảm giá thành sản xuất khá nhiều so với sử dụng nhựa nguyên sinh.

day chuyen san xuat hat nhua tai che

Hình ảnh:  Dây chuyền sản xuất nhựa tái sinh

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa tái sinh

Lý do nhiều người tiêu dùng vẫn đắn do sử dụng nhựa tái sinh hiện nay do lời đồn rằng :” nhựa tái chế rất bẩn”. Để mọi người có thể nắm rõ và hiểu đúng thì dưới đây là mô tả rõ nhất về quy trình công nghệ sản xuất nhựa tái chế:

– Nhựa phế thải sau khi được thu mua về các công ty tái chế nhựa sẽ sử dụng công nghệ phân loại bằng cách dùng 1 tia chiếu vào để phân loại thành các loại: HDPE, PET hay loại khác.

– Sau đó các sản phẩm nhựa được đem đi băm,nghiền nhỏ. Tại giai đoạn này nhựa phế thải sẽ trộn với nhiều tạp chất (chất bẩn, nhãn bao bì, mực in,…) Chính vì vậy nhựa phế thải sẽ được rửa sạch trong bồn nước nóng. Tiếp tục được đem đi sấy khô và nung chảy.

– Quá trình nung chảy, nhựa được cho qua một máy đùn để ép tạo sợi hoặc được định hình thành hạt nhựa.

hat nhua tai che

Hình ảnh: Quy trình sản xuất hạt nhựa tái chế.

>>> Xem thêm: bao bì pe – ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại

Phân loại hạt nhựa tái chế

Hạt nhựa tái sinh có nhiều loại như: hạt nhựa HDPE, hạt nhựa PE, hạt nhựa PP, hạt nhựa PVC, hạt nhựa ABS.

– Hạt nhựa HDPE tái chế (High Density Popyethylene) với đặc tính: bền bỉ, chống thấm cao, không bị oxy hóa hay  kiềm hóa, ngoài ra chịu nhiệt tốt và chống va đạp tốt. Được sử dụng làm: thùng rác, ống nhựa dẫn nước thải,…

thung rac 660 lit 1

Hình ảnh: Sản phẩm từ HDPE tái sinh

– Hạt nhựa PP tái chế (Polipropylen) với đặc tính dai, hơi cứng và có độ bền cao. Được áp dụng làm các sản phẩm như dụng cụ thí nghiệm, loa, nội thất xe ,…

nhựa pp tái chế

Hình ảnh: Hạt nhựa PP tái chế

– Hạt nhựa PE tái chế: có đặc tính dẻo và dai do đó được sử dụng để sản xuất túi nilon, màng phủ nông nghiêp,…

hat nhua tai sinh pe

Hình ảnh : Hạt nhựa tái sinh PE

– Hạt nhựa ABS tái chế (Acrylonitrin butadien styrene) với đặc tính rất dẻo dai, chịu va đập cao, dễ dàng uốn nắn tạo hình. Do đó loại nhựa tái chế này được sử dụng để sản xuất linh kiện xe, mũ bảo hiểm, dụng cụ âm nhạc,…

hat nhua abs tai che

Hình ảnh : Hạt nhựa ABS tái chế

– Hạt nhựa PVC tái chế (Polivinyl clorua) với đặc tính hấp thụ tịa UV, với độ dẻo cao, trợ gia công, đặc biệt  chống va đập và chống cháy

ong nhua dekko upvc

Hình ảnh: Ống nhựa PVC tái chế 

Và đây là những thông tin cần biết cũng như quy trình công nghệ sản xuất nhựa tái chế có thể bạn chưa biết. Đặc biệt để tham khảo thêm các thông tin khác về ngành bao bì, hãy truy cập vào  BAOBIVIETNAM.NET – cổng thông tin bao bì số 1 tại Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: bao đựng hạt nhựa – chất liệu giấy kraft bền chắc

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo