Làm Đường Giao Thông Từ Phế Liệu Nhựa Đầu Tiên Tại Việt Nam

654 Th10 14 2019 08:57

Ngày 27/9, tại Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng (gọi tắt là DEEP C), Công ty Dow Việt Nam và Deep C cùng sự hợp tác, hỗ trợ của Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hải Phòng đã xây dựng đoạn đường giao thông dài 200 m thí điểm từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam.

lam duong tu phe lieu nhua

Đoạn đường xây dựng thí điểm từ phế liệu nhựa được làm liền kề với đoạn đường đã được thi công bằng bê tông nhựa Asphalt để tiện theo dõi. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng; nhà thầu là Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hoàng Kim; tư vấn công nghệ là Công ty Dow Việt Nam.

Đoạn đường giao thông thí điểm từ phế liệu nhựa được làm liền kề với đoạn đường đã được thi công bằng kỹ thuật bê tông nhựa Asphalt thông thường để theo dõi, quan trắc đối chứng, từ đó kiểm soát, đánh giá chất lượng công trình.

Dự kiến, đến tháng 11/2019, Deep C sẽ xây dựng thí điểm giai đoạn 2, con đường dài 1.200m.

Theo ông Đỗ Quang Hưng, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của DEEP C – Công ty cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng, trước khi triển khai xây dựng tuyến đường này, Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hải Phòng tiến hành thu gom, phân loại rác nhựa.

Sau khi làm sạch, sấy khô và nghiền nhỏ với kích thước từ 1 đến 3 cm, nhựa được chuyển tới Trạm trộn Asphalt 120T/H – Công ty cổ phần xây dựng công trình đường bộ Hải Phòng (phường Anh Dũng, quận Dương kinh, Hải Phòng) xử lý theo đúng quy trình kỹ thuật.

Trong quá trình từ xử lý phế liệu nhựa tại trạm đến vận chuyển nhựa Asphalt tới địa điểm thi công đều dưới sự giám sát, kiểm soát kỹ thuật chặt chẽ của các chuyên gia nước ngoài thuộc Dow và Deep C.

Ông Đỗ Quang Hưng cho biết, DEEP C là một trong những đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3.000 ha đất và nhà xưởng, nhà kho xây sẵn cho thuê tại Hải Phòng và Quảng Ninh.

DEEP C hỗ trợ hoạt động vận hành của khách hàng với các hệ thống tiện ích (điện, xử lý chất thải, nước thải), cũng như dịch vụ hỗ trợ trọn gói như hỗ trợ thủ tục cấp phép, tuyển dụng.

lam duong tu phe lieu nhua 1

Đoạn đường xây dựng thí điểm từ phế liệu nhựa được làm liền kề với đoạn đường đã được thi công bằng bê tông nhựa Asphalt để tiện theo dõi. Ảnh: An Đăng – TTXVN

DEEP C là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng và chuyển hóa các khu công nghiệp truyền thống thành các khu công nghiệp sinh thái.

Công ty Dow đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1995; theo đó, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn được xác định là một trong những mục tiêu phát triển bền vững của Dow đến năm 2025.

Những con đường được tạo ra từ nhựa tái chế là minh chứng cho thấy rác thải nhựa có khả năng trở thành một nguồn tài nguyên tái tạo có giá trị.

Dow cam kết mạnh mẽ trong việc chấm dứt rác thải nhựa; trong đó, có việc tìm ra các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm biến rác thải nhựa thành những sản phẩm mới.

Việc DowDeep C hợp tác xây dựng con đường làm từ nhựa tái chế, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam; đồng thời, phát triển thị trường đầu ra cho rác thải nhựa.

Đặc biệt, việc làm này của Dow và Deep C đã và đang hiện thực hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc quản lý và kiểm soát ô nhiễm rác thải nhựa.

Theo kế hoạch, ngày 1/10/2019, đoạn đường giao thông thí điểm từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại DEEP C Hải Phòng hoàn thành, đưa vào sử dụng./.

Nguồn: VINPAS

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo