Lý Do Khiến Bao Bì Thực Phẩm Hút Chân Không Ngày Càng Được Ưa Chuộng

1096 Th1 14 2020 06:37

Trong những năm gần đây, bao bì thực phẩm hút chân không đã trở thành một sản phẩm hết sức tiện ích trong hầu hết mọi gia đình. Đây là loại bao bì chuyên dụng giúp bảo quản các loại thực phẩm trong thời gian dài mà lại hạn chế làm giảm chất lượng của sản phẩm nhất. Thêm vào đó, một điểm cộng của bao bì thực phẩm hút chân không nữa đó chính là việc dễ sử dụng. Bởi đó, trong bài viết này, Baobivietnam.net sẽ cùng bạn hiểu hơn về phương pháp hút chân không và những lợi ích mà sản phẩm bao bì hút chân không này mang lại.

bao bì thực phẩm hút chân không

Hình ảnh: Bao bì thực phẩm hút chân không

Phương pháp hút chân không

Hút chân không là việc thực hiện hút toàn bộ không khí trong một môi trường nào đó trở thành môi trường không còn không khí (môi trường chân không).

Phương pháp hút chân không (hay đóng gói chân không) là một phương pháp phổ biến dùng trong lưu trữ, bảo quản thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến, sấy khô… nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm, hạn chế hư hỏng.

 thực phẩm tươi sau khi được đóng gói chân không

Hình ảnh: Thực phẩm tươi sau khi được đóng gói chân không

Ngày nay, người ta có thể dễ dàng áp dụng phương pháp hút chân không tại nhà để bảo quản thức ăn nhỏ lẻ bằng nhiều loại máy hút chân nhỏ gọn với cách thực hiện đơn giản.

Bao bì hút chân không làm từ gì?

Thực chất thì bao bì hút chân không chỉ là bao bì pp trắng có chứa sản phẩm bình thường được loại bỏ không khí bên trong bằng máy hút chân không nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa, lên men tự nhiên.

Bao bì hút chân không thường được sản xuất từ hạt nhựa PP hoặc PE, PA được xử lý theo công nghệ hút chân không tiên tiến.

 hạt nhựa nguyên sinh - nguyên liệu sản xuất bao bì hút chân không

Hình ảnh: Hạt nhựa nguyên sinh – nguyên liệu sản xuất bao bì hút chân không

Đặc trưng của loại bao bì này là có bề mặt nhựa tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên cần sử dụng hạt nhựa nguyên sinh chất lượng tốt, vệ sinh, an toàn từ các cơ sở cung cấp nguyên liệu uy tín.

Ưu điểm bao bì thực phẩm hút chân không

  • Nhờ có bao bì thực phẩm hút chân không cùng phương pháp đóng gói chân không mà các loại thực phẩm có thể được bảo quản thời gian dài gấp 3 đến 5 lần so với các hình thức đóng gói khác. Đối với thực phẩm khô có thể bảo quản lên đến 2 tới 3 năm.
  • Bảo quản thực phẩm an toàn, giữ được màu sắc, độ tươi ngon, ít bị biến đổi hương vị và thất thoát chất dinh dưỡng. Hạn chế và làm chậm quá trình oxy hóa, sự tăng trưởng của vi khuẩn, sự lên men tự nhiên của thực phẩm.
  • Bao bì giúp bảo vệ thực phẩm khỏi bụi bẩn, nấm mốc, côn trùng, những tác hại khác từ môi trường.
  • Giữ độ ẩm nhất định cho những hàng hóa đã xử lý sấy khô, lưu trữ khô.
  • Bao bì có màu trong suốt giúp dễ theo dõi tình trạng của thực phẩm chứa bên trong.
  • Bề mặt bao bì cho phép in ấn thông tin, hình ảnh để thu hút khách hàng, thể hiện thương hiệu, thông điệp của sản phẩm,…

bao bì thực phẩm hút chân không được in ấn đẹp mắt

Hình ảnh: Bao bì thực phẩm hút chân không được in ấn đẹp mắt

  • Bao bì thực phẩm hút chân không có trọng lượng nhẹ, có nhiều kích thước và độ dày khác nhau, rất tiện lợi và dễ sử dụng khi kết hợp với máy hút chân không.
  • Do được hút chân không nên giảm thiểu tối đa diện tích lưu trữ sản phẩm và trong phân phối, vận chuyển cũng được thuận lợi dễ dàng hơn.
  • Giá thành rẻ, có thể mua số lượng nhỏ lẻ dùng cho gia đình hoặc nhập số lượng lớn phục vụ cho sản xuất công nghiệp, đóng gói sản phẩm.
  • Ngoài để đựng thực phẩm thì bao bì hút chân không cũng có thể đựng các đồ vật, thiết bị khác như bông gòn y tế, chăn gối,…

Chính những tiện ích và an toàn cho người tiêu dùng đã khiến cho bao bì thực phẩm hút chân không ngày càng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thật sự hữu ích. Hãy đón đọc những bài viết cũng như tin tức về ngành bao bì tại Baobivietnam.net được cập nhật mỗi ngày bạn nhé!

Trúc Quỳnh

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo