Malaysia Tiến Hành Một Bước Đi Mới Từ Phế Liệu Nhựa

530 Th10 26 2019 02:55

Chính phủ Malaysia, nơi ban hành lệnh cấm cấp giấy phép mới để nhập phế liệu nhựa trong tháng 7, đã công bố sẽ kéo dài lệnh cấm đó vô thời hạn.

Một báo cáo thị trường từ thành viên Ủy ban của Cơ quan tái chế quốc tế (BIR) Steve Wong nói rằng thủ tướng chính phủ đã công bố gia hạn lệnh cấm, mặc dù các trường hợp ngoại lệ sẽ được thực hiện bằng cách “nhập khẩu phế liệu nhựa chất lượng và đồng nhất có thể được tái chế để tái sử dụng và nhà nhập khẩu có thể đáp ứng những điều kiện nhất định.”

Một bài báo trực tuyến từ The Star, có trụ sở tại Petaling Jaya, Malaysia, cho biết một số bộ trưởng chính phủ đã họp vào ngày 26 tháng 10 và quyết định gia hạn lệnh cấm sau đó.

Mặc dù báo cáo của Wong, cho thấy chủ sở hữu giấy phép hiện tại có thể tiếp tục nhập khẩu phế liệu nhựa, nhưng nó cũng đề cập đến thời gian biểu để loại bỏ hoàn toàn việc nhập khẩu đó. “Một lệnh cấm hoàn toàn đối với nhập khẩu phế liệu nhựa sẽ có hiệu lực sau ba năm”, ông Wong viết, cũng là chủ tịch của Hiệp hội nhựa phế liệu Trung Quốc và là chủ tịch của công ty tái chế nhựa Fukutomi có trụ sở tại Hồng Kông.

Những nhà sản xuất dùng phế liệu nhựa ở Malaysia cũng phải sử dụng 30% phế liệu nhựa địa phương trong khi lượng nhập khẩu là 70% còn lại và tỷ lệ phế liệu nhập khẩu sẽ giảm xuống còn 60% trong năm hai và 50% trong năm tiếp”, theo báo cáo của Wong.

Theo ông Wong, các bộ trưởng đã phê duyệt những thay đổi chính sách khác, bao gồm: nguồn phế liệu nhựa nhập khẩu bị hạn chế ở Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu và Nhật Bản; thuế nhập khẩu sẽ được tính ít nhất 15 ringgits Malaysia (3,58 USD) cho mỗi tấn; và các nhà nhập khẩu phế liệu phải đặt cọc cho các khoản phí tiềm năng do vi phạm quy định nhập khẩu.

Cũng theo ông Wong, “Tuy chỉ có 8 nhà máy trong số 114 cơ sở giữ giấy phép [ở Malaysia] có thể đáp ứng các điều kiện nhập khẩu, họ cũng cần phải tuân thủ 10 yêu cầu về trình độ mới, bao gồm cả tiền gửi ngân hàng”.

Chính sách được ban hành dự định sẽ duy trì trong ba năm, sau đó sẽ tiến hành xem xét để đánh giá tiến độ về mục tiêu sử dụng 100% rác tái chế địa phương làm nguyên liệu.

Nguồn: VINPAS

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo