Máy Đóng Gói Bao Bì – Giải Pháp Tối Ưu Nhất Cho Khâu Đóng Gói

692 Th1 15 2020 07:15

Hiện nay, máy đóng gói bao bì ngày một trở nên phổ biến, được ứng dụng cho nhiều ngành hàng, nhất là trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Trong tương lai gần thiết bị này sẽ là phương tiện chính tiếp quản khâu đóng gói của khách hàng tổ chức (doanh nghiệp) và cả khách hàng cá nhân vì mang đến chất lượng vượt trội.

Khái niệm

Có lẽ khái niệm của loại máy này không cần giải thích quá nhiều vì chính tên máy cũng đã nói lên được chức năng và cách hoạt động của nó.

Cụ thể, đây là loại máy hỗ trợ và đảm nhận việc đóng gói sản phẩm với thiết kế gồm phần cân định lượng và phần đóng gói kết hợp với hệ thống điều khiển riêng biệt.

Máy đóng gói bao bì

Hình ảnh: Một loại máy đóng gói bao bì sản phẩm

Công dụng

  • Thực hiện tốt chức năng đóng gói bao bì cơ bản là để bảo vệ, bảo quản sản phẩm, tránh hư hại.
  • Thay thế, giảm bớt nguồn nhân công lao động.
  • Năng suất của máy móc sẽ cao hơn, hoạt động linh hoạt hơn và đều đặn 24/24.
  • Đáp ứng tiến độ thực hiện công việc nhanh chóng, ít phạm lỗi hay sai sót.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn.
  • Bao bì được đóng gói chuyên nghiệp, đồng nhất quy cách.

Một số loại máy đóng gói bao bì tiêu biểu

Máy đóng gói gồm khá nhiều loại và thông thường sẽ được phân chia dựa theo từng kiểu bao bì hoặc theo từng loại sản phẩm khác nhau như bao bì pp trắng, bao bì thực phẩm, bao bì gạo, bao bì nhựa, bao bì giấy, bao bì hút chân không,… Tương ứng với mỗi loại máy chuyên dụng đều sẽ có những đặc điểm và ứng dụng riêng biệt.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm

Đây là những thiết bị máy móc dùng trong khâu đóng gói bao bì ngành thực phẩm nói chung.

Việc đóng gói bao bì thực phẩm được thực hiện với nhiều loại máy đóng gói thực phẩm khác nhau như: Máy hút chân không, máy hàn miệng túi, máy in date, máy định lượng, máy đóng đai thùng, máy rút màng co.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm

Hình ảnh: Máy đóng gói bao bì thực phẩm

Máy đóng gói bao bì cà phê

Máy ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng cà phê một cách tiện lợi và ít tốn thời gian pha chế từ cà phê nguyên chất.

Máy giúp đóng gói sản phẩm cà phê đủ lượng, chắc chắn và được bảo quản đúng vị. Ngoài ra, sử dụng máy cũng khiến sản phẩm được bảo quản trong điều kiện an toàn và hợp vệ sinh hơn, dễ dàng vận chuyển, sử dụng và bảo quản. 

Cấu trúc máy thường nhỏ gọn, ít chiếm diện tích, có độ bền cao, thời hạn sử dụng được lâu.

máy đóng gói bao bì

Hình ảnh: Máy đóng gói bao bì cà phê

Cấu tạo và thiết kế của một số dòng máy đóng gói cà phê cũng thích hợp để đóng gói các loại gia vị, hạt, bột thô… vì chúng có đặc điểm tương tự là ở dạng bột.

Máy đóng gói bao bì gạo

Máy thường được tích hợp bộ điều khiển hiện đại, theo tiêu chuẩn cao nhằm đảm bảo trọng lượng chính xác (tối ưu hóa sai số), đảm bảo hình dạng, độ hút chân không, áp lực hàn nhiệt, truyền tải,…

máy đóng gói bao bì thực phẩm

Hình ảnh: Máy đóng gói bao bì gạo

Máy đóng gói bao bì nhựa

Bao bì nhựa là loại bao bì đang rất phổ biến trên thị trường với nhu cầu sử dụng lớn. Vì vậy, máy đóng gói bao bì nhựa đang được khách hàng cả tổ chức lẫn cá nhân khá ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn nhằm “góp công” vào quy trình đóng gói bao bì được nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Máy đóng gói bao bì nhựa

Hình ảnh minh họa máy đóng gói bao bì nhựa

Máy đóng gói bao bì giấy

Cũng như bao bì nhựa, bao pp giấy cũng có chỗ đứng rất vững trên thị trường bao bì. Bao bì giấy góp mặt trong nhiều lĩnh vực và ngành hàng như thực phẩm, thuốc dược phẩm, hàng công nghệ,… Do đó, máy ra đời nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu của khách hàng để đẩy mạnh tiến độ công việc và mang lại hiệu quả cao.

máy đóng gói bao bì

Hình ảnh minh họa máy đóng gói bao bì giấy

>> Xem thêm: Top 10 Công Ty In Ấn Và Sản Xuất Bao Bì Giấy Lớn Tại Việt Nam

Máy đóng gói bao bì hút chân không

Máy đóng gói bao bì hút chân không (máy ép hút chân không hay máy hút chân không) thực hiện nhiệm vụ hút toàn bộ không khí bên trong bao bì ra ngoài trong quá trình đóng gói của các ngành như thực phẩm, điện tử, y tế…

Việc hút chân không sẽ giúp bảo quản, kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm, hạn chế quá trình oxi hoá làm sản phẩm bị hư, ẩm mốc.

Máy đóng gói bao bì

Hình ảnh: Máy đóng gói bao bì hút chân không

Nhìn chung, máy đóng gói bao bì có đa dạng các loại khác nhau và song song đó cũng đi kèm với nhiều thông số kỹ thuật và thương hiệu. Hy vọng sau bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại máy móc hữu ích trong quy trình sản xuất, đóng gói này.

Bích Tâm

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo