Những Thông Tin Bổ Ích Nên Biết Về Ngành Bao Bì Nhựa Việt Nam

568 Th6 25 2021 02:55

Bao bì nhựa chính là một phần tất yếu không thể thiếu trong quá trình phát triển của nền công nghiệp hiện đại. Nên khi quá trình công nghiệp hóa toàn cầu diễn ra nhanh sẽ kéo theo sự phát triển mạnh của những sản phẩm này. Và ngành bao bì nhựa có tốc độ phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực bao bì hiện nay.

Lịch sử phát triển của ngành bao bì nhựa tại Việt Nam

Giữa thế kỷ thứ 19, các nhà khoa học đã tìm ra được loại chất dẻo nhân tạo. Lúc này công tạo ra bao bì nhựa dẻo. Và kể từ đấy đến nay, dòng sản phẩm này luôn phát triển không ngừng nghỉ. Chúng gần như bùng nổ và chiếm lĩnh thị trường toàn cầu, đâu đâu cũng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Thời điểm mới ra đời, bao bì nhựa được làm bằng phương pháp thủ công, sản xuất đơn giản. Với nguyên liệu chính là từ dầu mỏ thô, đã qua sơ chế với khối lượng nhỏ. Công dụng chủ yếu là để lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.

Nguyên liệu sản xuất ban đầu của bao bì nhựa là từ dầu mỏ thô

Nguyên liệu sản xuất ban đầu của bao bì nhựa là từ dầu mỏ thô

Tuy nhiên, việc sử dụng dầu mỏ thô trong sản xuất bao bì nhựa, lại khiến chúng không an toàn với con người. Vì thế, ngày nay để tạo nên những sản phẩm an toàn hơn với người dùng, các công ty sản xuất đã lựa chọn loại hạt nhựa tinh khiết có nguồn gốc từ dầu hỏa làm nguyên liệu thay thế. Mỗi loại hạt đều có những đặc điểm và tính chất riêng:

  • PE (Polyethylene): đặc tính trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt trơn láng, mềm dẻo, chống hơi nước và khí tốt, dễ hư hại khi tiếp xúc với các chất tẩy mạnh như ancol hay tinh dầu thơm,…
  • PP (Polyrpopylen): đặc tính nổi trội là bền cơ học, khá cứng và vững. Đặc biệt là khó kéo dãn, nhưng lại dễ bị xé rách khi có một vết cắt hay vết thủng. Nét in bề mặt khá rõ và đẹp, chống thấm được O2, nước, dầu, an toàn hơn với người tiếp xúc.
  • PVC (Polyvinylchloride): loại này khá cứng và hầu như không được dùng làm bao bì nhựa nữa mà chỉ được dùng làm các loại đồ dùng nhựa mà thôi.
  • PC (Polycarbonat): đặc tính của loại này là trong suốt, tính bền cơ và độ cứng vững rất cao, khả năng chống mài mòn và không bị tác động bởi các thành phần của thực phẩm, khả năng chịu được nhiệt độ cao nhưng chống thấm khí, nước kém hơn PP, giá thành khá cao nên khá hạn chế.
  • PET (Polyethylene terephthalate): đây là loại hạt tạo ra được các loại vỏ chai do độ bền khá cao, chịu đựng được lực xé và va chạm khá lớn, có độ cứng vững cao và siêu bền.
Thị trường bao bì nhựa hiện nay gồm bao PP, PE, PVC, PC và PET

Thị trường bao bì nhựa hiện nay gồm bao PP, PE, PVC, PC và PET

>>> Tham khảo thêm: bao bì hạt nhựa – nâng cao vị thế doanh nghiệp

Tiềm năng phát triển của ngành bao bì nhựa Việt Nam

Bằng những tính năng ưu việt mà bao bì nhựa PP đang có, mà chúng đã vươn lên thành dòng sản phẩm có tiềm năng phát triển nhất của ngành bao bì nhựa Việt Nam. Theo thống kế hàng năm, thị trường bao bì PP thu hút khá đông khách hàng, sản phẩm tiêu thụ nhanh chóng và đem về mức lợi nhuận cao. Và những số liệu vẫn đang ngày càng gia tăng, không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bên cạnh đó, các dấu hiệu phục hồi nhu cầu sau khi nới lỏng các hạn chế do dịch Covid-19, góp phần dẫn đến sự tăng giá từ những nhà cung cấp hàng nhập khẩu. Những nhà kinh doanh dần tiếp cận thị trường Việt có nhiều ưu đãi cao hơn, so với các nước Đông Nam Á khác. Cũng từ đây, triển vọng dịch chuyển sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu của các doanh nghiệp ngành bao bì nhựa Việt Nam được mở rộng hơn.

Ngoài ra, xu hướng hạn chế sử dụng bao nilon, bao nhựa khó phân huỷ, cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bao bì nhựa PP.

Sản phẩm bao bì nhựa PP của Bao Bì Ánh Sáng

Sản phẩm bao bì nhựa PP của Bao Bì Ánh Sáng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị sản xuất bao bì nhựa PP thì hãy liên hệ với Bao Bì Ánh Sáng. Chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, cùng với đội ngũ công nhân viên lành nghề và tận tâm, sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi về giá, tiết kiệm chi phí cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: giá bao pp 25kg – đúng mức chuẩn thị trường

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo