Những Đặc Điểm Và Chức Năng Của Bao Bì Carton

655 Th2 15 2020 08:25

Bao bì carton là một loại bao bì giấy khá phổ biến với công dụng chính dùng để chứa đựng, bảo vệ sản phẩm hay đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Mặt khác, trong kinh doanh, bao bì carton còn có vai trò quan trọng giúp xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy cụ thể bao bì carton có những ưu nhược điểm và chức năng hữu ích như thế nào?

bao bì carton

Hình ảnh minh họa bao bì carton

Đặc điểm của bao bì Carton

Có nhiều loại bao bì carton khác nhau với đa dạng hình dáng và kích thước. Tuy vậy, nhìn chung bao bì carton thường có những đặc điểm cơ bản như sau:

Ưu điểm

 • Bao bì carton có độ bền và chịu được trọng lực khá tốt tùy vào kích thước, độ dày của giấy và đặc biệt là cấu tạo sóng của tấm carton sản xuất nên bao bì.
 • Khối lượng bao bì nhẹ và dễ xếp gọn để vận chuyển.
 • Nhanh phân hủy, thân thiện với môi trường và còn có thể tái chế được.

bao bì carton thân thiện với môi trường

Bao bì giấy carton – Bao bì “Xanh” thân thiện môi trường

 • Giá thành bao bì carton tương đối rẻ.
 • Vì được làm từ giấy nên bao bì carton rất dễ áp dụng công nghệ in ấn các thông tin, hình ảnh về thương hiệu và sản phẩm lên bề mặt.

Nhược điểm

 • Do là vật liệu giấy nên có thể bị thấm nước, thấm ẩm.
 • Trong môi trường ẩm ướt dễ bị mềm và rách.

>>> Xem thêm: Danh Sách Công Ty Sản Xuất Bao Bì Giấy Carton Uy  Tín

Các chức năng giúp bao bì carton luôn được ưa chuộng và tin dùng hàng đầu

 • Chức năng đóng gói: Bao bì carton thường đảm nhận chức năng đóng gói, chứa đựng một hoặc nhiều đơn vị sản phẩm cùng loại một cách có sắp xếp trật tự, cân đối, ngăn nắp, dễ kiểm kê số lượng sản phẩm. Thêm vào đó, bao bì đóng gói như thế nào cũng nêu lên tính tiện dụng (Vd: dễ đóng mở, dễ sử dụng, dễ cất trữ,…).
 • Chức năng bảo vệ sản phẩm: Bao bì carton bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động của môi trường bên ngoài: khí hậu, vi sinh vật, ngoại lực (những va đập bên ngoài),… Song song đó, niêm phong kỹ các nắp bao bì cũng đảm bảo cho người dùng biết là sản phẩm còn mới/nguyên vẹn, chưa được tháo gỡ hay có thay đổi gì ở bên trong.
 • Chức năng thông tin: Những thông tin có trên bao bì carton như tên nhãn hiệu, nhà sản xuất, thành phần, ngày sản xuất – hạn sử dụng,… có thể mang tính pháp lý tuân thủ theo các quy định bắt buộc hoặc nhằm thông tin đến với khách hàng, người tiêu dùng những gì cần biết, nên biết về sản phẩm/doanh nghiệp.

bao bì carton

Bao bì carton với chức năng thông tin và quảng bá thương hiệu

 • Chức năng giao tiếp, quảng bá: Các hình ảnh (logo, hình minh họa sản phẩm,…) hay thông điệp nhắn gửi của doanh nghiệp đều được in ấn ngay trên bao bì giúp thu hút khách hàng và tăng độ nhận diện. Ngoài ra, cả chất lượng giấy carton sản xuất bao bì cũng góp một phần vào định vị  phân khúc sản phẩm.

Hoàng Long

Tham khảo thêm:

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo