Những Mẫu Thiết Kế Bao Bì Thực Phẩm Chức Năng Đẹp, Ấn Tượng

1298 Th12 04 2019 02:33

Thực phẩm chức năng đang rất được ưa chuộng trong một xã hội vận hành và phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay. Vì sao lại như vậy? Có nhiều nguyên nhân nhưng chính yếu là sản phẩm này mang lại tính tiện lợi – người dùng có thể sử dụng một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi và bên cạnh đó là công dụng bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời mà thực phẩm chức năng mang lại. Nhu cầu càng cao thì sản phẩm ngày càng được đầu tư bài bản hơn từ trong ra ngoài. Và không thể không nhắc đến tầm quan trọng của các mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng.

1

Hình ảnh minh họa các mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng

Trong bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn một số phương pháp khi thiết kế bao bì thực phẩm chức năng và những mẫu bao bì thực phẩm chức năng góp phần khiến doanh nghiệp “hốt bạc nhanh tay”. Cùng theo dõi nhé!

Trên một mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng thu hút nên có gì?

Hình ảnh trực quan dễ tạo liên tưởng – nắm “nỗi lo sợ” và “bắt đúng” mong ước của khách hàng

Đối với các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp da, tóc, vóc dáng… thì hình ảnh liên tưởng là một yếu tố nổi bật khiến mặt hàng này “hút khách” hơn. Đơn cử như với một cô gái hơi đầy đặn, thừa cân đang lựa chọn cho mình phương án giảm cân bằng thực phẩm chức năng; khi nhìn thấy hình ảnh một cô nàng với thân thể thanh mảnh quyến rũ với vòng eo con kiến trên vỏ hộp sản phẩm thì rất có thể sẽ kích thích tưởng tượng của cô gái này. Hơn nữa, khả năng khơi gợi lòng ham muốn của cô gái đạt được thân hình giống như hình ảnh trên bao bì là khá cao.

2 1

Hình ảnh: Thiết kế bao bì Slimherbal với hình ảnh chàng trai, cô gái săn chắc khỏe mạnh

Ngoài việc giúp liên kết đến công dụng sản phẩm, hình ảnh trên bao bì thực phẩm chức năng còn liên kết được đến các đặc điểm khác của sản phẩm, ví dụ như thành phần. Một thiết kế bao bì với màu xanh lá tự nhiên kết hợp cùng hình ảnh thảo mộc, hoa quả tươi.. sẽ tạo cảm giác ban đầu rằng đây là một sản phẩm chiết xuất thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe.

3

Hình ảnh: Các mẫu thiết kế bao bì giúp liên tưởng đến thành phần sản phẩm

Sử dụng màu sắc đa dạng

Bên cạnh yếu tố hình ảnh, đối với thực phẩm chức năng, sự linh hoạt và phối hợp màu sắc thật bắt mắt là điều cần thiết quan tâm đến. Màu sắc mang đến một sự vi diệu khó có ngôn từ nào tả hết. Bạn đã từng nghe những từ như màu sắc tươi tắn, màu sắc trầm buồn, màu sắc mờ ảo chưa? Đấy, nó có thể chứa đựng trạng thái tình cảm và truyền trạng thái này đến người tiếp nhận. Vì vậy, sao bạn không thử “mê hoặc” khách hàng bằng ngôn-ngữ-sắc-màu trên bao bì thực phẩm chức năng của mình?

5

Hình ảnh: Mẫu thiết kế bao bì sử dụng màu sắc đa dạng

Thông tin về công dụng hoặc thành phần nổi bật trong sản phẩm

Những thông tin này thường được show lên mặt chính của bao bì thiết kế. Khách hàng rất hay để ý đến những thông tin này. Chúng thường được trình bày theo dạng list hoặc chỉ là một vài cụm từ để khách hàng chú ý tới những điểm nổi bật về sản phẩm của bạn một cách dễ dàng. Có thể nói cách khác, đây là những điểm chấm phá “mặn mòi” giúp sản phẩm đậm nét hơn, lộ rõ giá trị/lợi ích hơn.

4 1

Hình ảnh: Thiết kế bao bì Double Good IQ thông tin về công dụng và thành phần

Thông tin rõ ràng chính xác

Trên bao bì cần thông tin rõ ràng và chính xác về đối tượng có thể dùng, thành phần, cách dùng, liều lượng, nguồn gốc, EXP-MFG,… vì đây là sản phẩm uống trực tiếp có ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng tuy không hoàn toàn là thuốc. Tuy nhiên, những thông tin này thường chỉ là “phụ họa” thô cứng thêm vào phần mặt bên khi khách hàng thực sự muốn tiến đến quyết định mua dùng chứ ít ảnh hưởng đến việc thu hút khách hàng. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phải đảm bảo thông tin đầy đủ theo pháp lý và điều này cũng sẽ giúp khách hàng có sự tin tưởng đối với sản phẩm của bạn.

10

Hình ảnh: Mẫu thiết kế đầy đủ thông tin

 Xem thêm: Chia Sẻ Tip Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết

Những mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chức năng đáng học hỏi:

6

Hình ảnh: Thiết kế bao bì thực phẩm chức năng WO SKIN VITALITY

23

Hình ảnh: Bao bì thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ có thai Formom

7

Hình ảnh: Mẫu bao bì thực phẩm chức năng bổ gan CVIN

21

Hình ảnh: Mẫu bao bì dòng sản phẩm của nhấn mạnh công dụng phát triển chiều cao8

Hình ảnh: Thiết kế bao bì thức uống dinh dưỡng tăng cân từ thiên nhiên

11 1

Hình ảnh: Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm giảm cân Bona

Hình ảnh trên bao bì sản phẩm giúp thể hiện tính năng và mức độ tin tưởng cũng như hình ảnh thương hiệu của sản phẩm. Chính vì vậy, thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định mức độ thành công của sản phẩm trên thị trường mà bất cứ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào cũng cần phải lưu ý.

>>> Xem thêm:  Bao Bì Phụ Gia Xây Dựng – Thiết Kế Ấn Tượng – Cam Kết Bảo Hành

Bích Tâm

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo