Những Mẫu Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp

862 Th12 25 2019 08:27

Bất cứ một chủ doanh nghiệp, đơn vị hay một Marketer nào cũng hiểu được hiệu quả mà cuốn catalogue mang lại. Bởi vậy việc sở hữu những mẫu thiết kế catalogue đẹpthiết kế in ấn bao bì cũng là một trong những nội dung trong kế hoạch quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hiện nay.

Trong bài viết dưới đây, ngoài giới thiệu sơ nét về catalogue, chúng ta sẽ cùng đến với một số nguyên tắc giúp bạn có một bản catalogue “chuẩn bài” và tham khảo những mẫu thiết kế catalogue đặc sắc.

Về CATALOGUE

Catalogue là gì?

Catalogue là phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi dù ở các công ty nhỏ hay các tập đoàn lớn đa quốc gia. Đó là một ấn phẩm quảng cáo dưới dạng sách, ngày nay nó còn được thể hiện trên các website thương mại điện tử. Catalogue tập hợp đầy đủ thông tin chi tiết giúp khách hàng nắm rõ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm (hàng hóa/dịch vụ). Qua đó giúp tác động trực tiếp và thuyết phục khách hàng mua hàng thông qua sự so sánh chủng loại của chính doanh nghiệp đó hoặc với doanh nghiệp khác sản xuất cùng mặt hàng.

6 2 1

Mẫu thiết kế catalogue

Vì sao cần thiết kế catalogue?

Catalogue không phải là thứ dành cho tất cả mọi người. Nó là một công cụ giao tiếp có hiệu quả để thiết lập và duy trì một thương hiệu tạo ra nhu cầu và vun đắp mối quan hệ với các khách hàng trung thành.

Catalogue phát huy được hiệu quả cao khi được phối hợp với các chương trình quảng cáo, tiện ích Internet, showroom/cửa hàng bán lẻ… Nếu được sử dụng một cách hiệu quả và lâu dài sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh rất tốt.

4 2 1

Mẫu thiết kế catalogue Art Expo 2018

Một tập Catalogue được đầu tư bài bản có thể trở thành một công cụ Marketing có sức lan tỏa, truyền từ tay người này đến tay người khác và có “nguy cơ” nhiều trong số họ là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

Catalogue không chỉ được phân phối để tăng cường kênh giao tiếp với người tiêu dùng, quảng bá thương hiệu hoặc kích cầu mà ngày nay đó như một công cụ thể hiện sự chuyên nghiệp của các công ty đối với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Catalogue đối với công ty cũng quan trọng như tấm danh thiếp đối với CEO vậy!

Nguyên tắc giúp bạn có một Catalogue “chuẩn bài”

Thiết kế được 1 mẫu catalogue có sức hấp dẫn cũng là một nghệ thuật, đòi hỏi phải có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ càng. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua các nguyên tắc khi thiết kế catalogue:

  • Logo/tên thương hiệu và Tagline/Slogan nên được đặt xuất hiện trên trang bìa.

3 3 1

Hình ảnh trang bìa mẫu thiết kế catalogue của Công ty du lịch An Bình Phát

  • Cung cấp đủ thông tin nhưng cần đảm bảo tính dễ đọc, không dài dòng.
  • Bố cục rõ ràng, định dạng kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp. Phân chia phần chính/phụ, lớn/nhỏ rõ ràng, thuận mắt.

5 2 1

Hình ảnh minh họa bố cục của một mẫu thiết kế catalogue

  • Kích phát nhu cầu khách hàng: tức là catalogue phải gây kích thích, tạo ra và lấp đầy nhu cầu cho khách hàng. Phải cho khách hàng thấy sản phẩm/dịch vụ công ty đang cung cấp là thứ họ cần.
  • Làm nổi bật các sản phẩm trung tâm: Các sản phẩm có doanh số bán cao, Best Seller nên được tối đa hóa kích thước trên mẫu thiết kế catalogue.  Điều này giúp catalogue của bạn có điểm “nhấn nhá” hơn, cho khách hàng biết sản phẩm nào nổi trội nhất mà công ty bạn cung cấp và từ đó giúp thu hút khách hàng tốt hơn.

12 1 1

  • Tận dụng tác dụng trực quan của hình ảnh mang lại và đừng quên chú thích đầy đủ: Theo thống kê, sau trang bìa thì mục chú thích hình ảnh sẽ là phần được người xem catalogue chú ý thứ 2. Chính bởi điều này, hãy tận dụng để truyền tải thông điệp sao cho tốt nhất nhé!

Những mẫu thiết kế catalogue đẹp và đặc sắc

7 1 1

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue 

8 1 1

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue

16 1

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue 

20

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue 

18 1

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue 

17 1

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue

13 2

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue 

9 1 1

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogue 

8 1 2

Hình ảnh mẫu thiết kế Catalogua

Thiên Ân

>>> Xem thêm: https://baobivietnam.net/cong-ty-in-catalogue-gia-re-chat-luong.html

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo