Những Nguyên Tắc Vàng Trong Thiết Kế Và In Hộp Giấy

838 Th1 10 2020 08:00

Hiện nay, bao bì hộp giấy được các doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến. Vì vậy, việc thiết kế và in hộp giấy ngày càng phát triển mạnh mẽ và điều này góp phần khá quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển thương hiệu của các nhãn hàng cũng như doanh nghiệp. Trong bài viết này, BAOBIVIETNAM.NET sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, nguyên tắc “vàng” trong thiết kế và in hộp giấy đem lại hiệu quả tối ưu.

In hộp giấy

Hình ảnh: In hộp giấy

Hình dạng, kích thước, chất liệu của hộp giấy phải tương thích, phù hợp với sản phẩm

Yếu tố đầu tiên là cần phải xác định mục đích sử dụng của hộp để lựa chọn kích thước, hình dạng, chất liệu,… sao cho phù hợp với dòng sản phẩm. Bởi từng ngành sản phẩm khác nhau sẽ có thể có những quy cách đóng gói và thiết kế hộp đựng riêng để tương thích, đảm bảo cố định, cân xứng và bảo vệ nguyên vẹn sản phẩm bên trong.

hộp giấy hình trái tim đựng socola

Hình ảnh: Hộp giấy hình trái tim đựng socola

Cụ thể, hộp giấy ngày nay ngoài hình hộp chữ nhật phổ biến còn có các hình dạng như lục giác, hình vuông, trái tim,…với các kích thước khác nhau. Do đó, việc xác định, tính toán trong thiết kế hình dạng hộp giấy sao cho phù hợp là yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua, tránh trường hợp bao bì quá nhỏ hoặc quá to gây mất thẩm mỹ, kém chuyên nghiệp.

Thiết kế phần thông tin phải được phân bố hợp lý trên bao bì hộp giấy

Bao bì hộp giấy thông thường sẽ có 6 mặt, ta phải phân bố các phần thông tin mặt chính mặt phụ (chính diện, mặt bên, trên/dưới,…) của hộp sao cho hợp lý.

Những thông tin thường được đưa lên bao bì gồm: tên sản phẩm, logo, slogan, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản,… với cách thể hiện ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu. Tuy nhiên nội dung thông tin cần phải đầy đủ, hình ảnh/biểu tượng chứa thông điệp chính phải nổi bật, ấn tượng. Do đó, cần phân bố, sắp xếp những yếu tố trên sao cho hợp lý, thuận mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ.

phân bố các phần thông tin trên bao bì hộp thuốc

Hình ảnh: Minh họa phân bố các phần thông tin trên bao bì hộp thuốc

Lựa chọn và thiết kế quy cách đóng mở hộp giấy

Ngày nay, khách hàng lựa chọn sản phẩm với các tiêu chí không những chất lượng, đẹp mà còn phải tiện lợi khi sử dụng. Vì vậy, khi thiết kế bao bì hộp giấy nên quan tâm đến vị trí đóng mở hộp để khách hàng sử dụng sản phẩm sao cho thật thuận tiện và dễ dàng. Đặc biệt, với những hộp giấy đựng thực phẩm, người thiết kế vừa phải tính toán đến yếu tố tiện dụng, vừa phải tính đến khả năng bảo quản đồ ăn,…

Thiết kế hộp giấy đựng thức ăn tiện lợi khi sử dụng

Hình ảnh: Thiết kế hộp giấy đựng thức ăn tiện lợi khi sử dụng

Quy cách đóng mở bao giấy cũng góp phần thúc đẩy tâm lý thích thú và hành vi mua của khách hàng. Từ đó tạo điều kiện tốt nâng cao doanh thu bán hàng của sản phẩm.

In thử trước khi in đồng loạt bao bì hộp giấy

Bước in thử trước khi tiến hành in hộp giấy hàng loạt được xem như một bước kiểm tra quan trọng, duyệt lại lần cuối. Theo đó, sau khi có bản thiết kế hoàn chỉnh, hãy in thử một vài mẫu xem trước, tránh hấp tấp in hàng loạt, “một phát ăn luôn” sẽ khó sửa lỗi nếu gặp sai sót và dẫn đến hao tốn chi phí – điều tối kỵ của bất kỳ doanh nghiệp nào.

In hàng loạt không in thử có thể khiến bạn “đốn khối tiền” nếu gặp rủi ro sau in

Hình ảnh: In hàng loạt không in thử có thể khiến bạn “đốn khối tiền” nếu gặp rủi ro sau in

Việc in thử bao bì hộp giấy sẽ giúp phòng tránh được trường hợp bị lỗi, sai lệch về chính tả, màu sắc, kích thước, độ sắc nét của thông tin/hình ảnh,… trước khi chính thức in ấn. Khi thực hiện in thử nếu phát hiện lỗi sẽ dễ dàng điều chỉnh, sửa đổi và chi phí để chỉnh sửa thấp vì số lượng mẫu in thử không nhiều.

Chọn kỹ thuật in hộp giấy phù hợp với yêu cầu và mục đích

Lựa chọn công nghệ, kỹ thuật in ấn hộp giấy phù hợp

Hình ảnh: Lựa chọn công nghệ, kỹ thuật in ấn hộp giấy phù hợp

Trước khi in ấn bao bì hộp giấy, bạn cần thiết có những hiểu biết nhất định về các kỹ thuật/công nghệ in ấn phù hợp với mục đích, tiêu chí của doanh nghiệp để đảm bảo hộp giấy sau khi in sẽ có chất lượng tốt và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tương ứng với yêu cầu đặt ra.

Các kỹ thuật in ấn thích hợp cho việc in ấn hộp giấy như: in Offset, in Flexo, in UV,…

>>> Xem thêm: Những Công Nghệ In Ấn Bao Bì Giấy Carton Mà Bạn Nên Biết

Nên lựa chọn cơ sở thiết kế, in hộp giấy uy tín, chất lượng thay vì tự làm

Khi quyết định thiết kế và in hộp giấy doanh nghiệp thường phải cần cân nhắc giữa việc tự làm hay thuê ngoài.

Doanh nghiệp nên thiết kế và in hộp giấy tự túc hay thuê ngoài?

Hình ảnh: Doanh nghiệp nên thiết kế và in hộp giấy tự túc hay thuê ngoài?

Lựa chọn tự làm thường sẽ được cho là tiết kiệm chi phí do tận dụng nhân lực có sẵn. Tuy nhiên, trên thực tế việc “tự biên tự diễn” như vậy không những không mang lại lợi ích và hiệu quả mà còn hao tốn nhân lực, thời gian nhưng thành phẩm hộp giấy sau in lại dễ lâm vào cảnh “kém sắc”, thiếu chuyên nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp ngày nay thường sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế, in hộp giấy trọn gói để đồng bộ quy trình từ A đến Z, hạn chế sai lệch giữa khâu thiết kế và in ấn. Sản phẩm sau in sẽ chuyên nghiệp, đồng nhất và đáp ứng yêu cầu, ý tưởng đã đưa ra từ doanh nghiệp đặt in.

>>> Xem thêm: Top 10 Công Ty In Ấn Bao Bì Hộp Giấy Giá Rẻ Tại TP HCM

“Một bao bì được thiết kế chuyên nghiệp, bài bản có thể giúp doanh nghiệp tăng 300% doanh số bán hàng”. Hãy thử ứng dụng những kinh nghiệp, nguyên tắc trên trong thiết kế và in hộp giấy để có được những mẫu hộp ưng ý, mỹ mãn nhất cho sản phẩm, góp phần phát triển thương hiệu và đặc biệt là tránh được những lỗi sai, rủi ro gây tốn kém thời gian cùng với chi phí đầu tư của doanh nghiệp.

Ngọc Giàu

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo