Những Tiêu Chí Đánh Giá Bao Bì Thực Phẩm Đông Lạnh Chất Lượng

1033 Th1 13 2020 09:55

Thực phẩm đông lạnh là sản phẩm rất được ưa chuộng, được bày bán tại nhiều điểm phân phối dễ tìm. Chúng ta có thể bắt gặp thực phẩm đông lạnh tại các quầy thức ăn, khu bán thực phẩm tươi sống tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Sở dĩ mặt hàng này được người tiêu dùng ưa chuộng là do sự tiện lợi và có thể tích trữ trong tủ đông dài hạn mà vị ngon gần như không thuyên giảm. Một trong những yếu tố giúp kéo dài thời hạn sử dụng và đảm bảo vị ngon cho thực phẩm đông lạnh chính là bao bì thực phẩm đông lạnh và môi trường nhiệt độ thấp.

bao bì thực phẩm đông lạnh xúc xích

Hình ảnh: Bao bì thực phẩm đông lạnh xúc xích

Trong bài viết này, BAOBIVIETNAM.NET sẽ thông tin về ứng dụng và những yêu cầu cần có đối với một bao bì thực phẩm đông lạnh đạt chất lượng.

Ứng dụng và ưu điểm của bao bì thực phẩm đông lạnh

 • Người ta thường ứng dụng bao bì thực phẩm đông lạnh để đóng gói thực phẩm qua sơ chế hoặc đã chế biến, rau củ quả tươi, thủy hải sản,…
 • Giúp bảo quản thực phẩm tốt. Bao bì thực phẩm đông lạnh thường được ép chân không để sản phẩm bên trong được bảo quản lâu hơn, gia tăng thời hạn sử dụng và ít bị giảm sút về chất lượng nhất có thể.

Bao bì thực phẩm đông lạnh thường được ép chân không để bảo quản tốt nhất

Hình ảnh: Bao bì thực phẩm đông lạnh thường được ép chân không để bảo quản tốt nhất

 • Bao bì thực phẩm đông lạnh có độ bền chắc, có khả năng chịu nhiệt tốt (cả nhiệt độ thấp lẫn cao) giúp kéo dài đáng kể thời hạn sử dụng cho thực phẩm.
 • Chống thấm nước và sự thâm nhập của không khí tốt giúp thực phẩm bên trong bao bì không bị hư hỏng.
 • Bao bì có màu trong suốt, có thể dễ dàng nhìn thấy phần thực phẩm bên trong để khách hàng dễ cân nhắc lựa chọn sản phẩm.
 • Có thể in ấn thông tin, hình ảnh lên bao bì. Tận dụng việc in ấn, thiết kế bao bì này để quảng cáo cho sản phẩm, cho doanh nghiệp.

Mẫu bao bì thực phẩm đông lạnh được in ấn đẹp mắt, hấp dẫn

Hình ảnh: Mẫu bao bì thực phẩm đông lạnh được in ấn đẹp mắt, hấp dẫn

Những yêu cầu, tiêu chí cần phải có đối với vật liệu sản xuất và thành phẩm bao bì thực phẩm đông lạnh chất lượng cao

 • Khoảng chịu nhiệt rộng: Tối thiểu phải chịu được điều kiện nhiệt độ bình thường đến nhiệt độ thấp do tính chất thường xuyên tiếp xúc, đặt để và bảo quản ở ngăn đông lạnh. Ngoài ra, một số loại bao bì thực phẩm đông lạnh cũng cần chịu được cả với nhiệt độ cao (Vd: đối với bao bì của những sản phẩm sau khi lấy ra từ ngăn đông/rã đông sẽ cho vào lò vi sóng, những sản phẩm được đun sôi ngay trong bao bì,…)
 • Không bị biến dạng, không sinh chất độc hại trước điều kiện môi trường biến đổi (đặc biệt là môi trường nhiệt độ) trong quá trình sản xuất, vận chuyển, phân phối, bảo quản, sử dụng.

Đảm bảo tiêu chí bao bì không gây ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong và ngăn thực phẩm không bị nhiễm mùi của sản phẩm khác cùng kho lạnh

Hình ảnh: Đảm bảo tiêu chí bao bì không gây ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong
và ngăn thực phẩm không bị nhiễm mùi của sản phẩm khác cùng kho lạnh

 • Bao bì không gây ảnh hưởng mùi vị của thực phẩm, làm cho thực phẩm có mùi vị lạ. Tuyệt đối không để sản phẩm nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác nhau trong cùng kho lạnh hoặc ngăn bảo quản.
 • Ngăn chặn tốt sự thất thoát, thẩm thấu hay xâm nhập của hơi nước và không khí (Vd: hình thành tinh thể đá trong bao bì). Thêm vào đó là hạn chế được phản ứng oxi hóa bên trong bao bì bởi 2 điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng và cả điều kiện bảo quản sản phẩm.
 • Có thể cơ giới hóa, tự động hóa trong việc chế tạo và đóng gói (Vd: phù hợp, tương thích với nhiều loại máy sản xuất bao bì hay máy đóng gói bao bì tự động)

Quy trình đóng gói thực phẩm đông lạnh bằng máy đóng gói bao bì

Hình ảnh: Quy trình đóng gói thực phẩm đông lạnh bằng máy đóng gói bao bì

 • Có thể trang trí, thiết kế lên bề mặt vật liệu: giúp cho bao bì thành phẩm chứa những thông tin cần thiết về sản phẩm, về cơ sở sản xuất (như tên sản phẩm/cơ sở sản xuất, cách sử dụng, bảo quản, ngày sản xuất – hạn sử dụng,…). Ngoài ra sản phẩm sẽ tăng sự thu hút, bắt mắt và mang hình ảnh thương hiệu riêng của từng nhãn hàng thực phẩm đông lạnh.

Một số công ty sản xuất và in ấn bao bì thực phẩm đông lạnh uy tín

 • Công ty TNHH Sản xuất In ấn bao bì Gia Huy

Địa chỉ: 007 Lô G, đường C4, KCN Tân Bình, Tân Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 08 66 82 66 01 – 08 66 82 66 02

Website: www.baobigiahuy.com

Email: congtybaobigiahuy@gmail.com

 • Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Phú Hữu

Địa chỉ: Ấp 1, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 3643942 – 0909.086.157

Website: www.phuhuuplastic.com

Email: maihtt@phuhuuplastic.com

 • Công ty TNHH Đầu Tư Và Thương Mại Hoài Anh

Địa chỉ: Số 90/73 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 35334285

Website: www.nhuahoaianh.com

Email: nhuahoaianh@gmail.com

 • Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bao Bì Minh Long Plastic

Địa chỉ: Ngô Xá, X. Phật Tích, H. Tiên Du, Bắc Ninh

Điện thoại: 0934682679

Website: www.minhlongplastic.vn

Email: minhlongplastic.vn@gmail.com

Qua bài viết, ta thấy vai trò hỗ trợ và “bảo vệ đắc lực” của bao bì thực phẩm đông lạnh là rất quan trọng đối với việc bảo quản, duy trì thời hạn sử dụng cũng như hương vị tươi ngon của thực phẩm đông lạnh. Vì vậy, nếu bạn là một nhà cung ứng thực phẩm loại này thì hãy chăm chút đầu tư cho sản phẩm của mình những bao bì đông lạnh đạt chuẩn chất lượng với mẫu thiết kế ấn tượng nhất.

Bích Tâm

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo