Đây Chính Là “Màu Xấu Nhất Thế Giới” Và Có Một Sản Phẩm Phổ Biến Buộc Phải Sử Dụng Màu Này

628 Th2 08 2020 01:05

Trông xấu thậm tệ thế nhưng nó vẫn được áp dụng cho thiết kế sản phẩm trong thực tế.

Hình ảnh của màu sắc được cho là ảnh hưởng đến tâm lý con người. Quan điểm này không chỉ được áp dụng trong nghệ thuật và thiết kế, mà còn cho các chiến lược quảng bá sản phẩm. Một số màu sắc được sử dụng để mang tới các ý nghĩa như “lạc quan”, “thân thiện” và “hài hòa”. Nhưng có một màu sắc lại đại diện cho sự ô nhục, bởi nó là màu xấu nhất thế giới.

Tên gọi của nó là PANTONE 448 C. Để tạo ra nó trong hệ quy chiếu RGB là 74-65-42, CMYK là 33- 43- 80- 82 và mã màu web là # 4A412A.

Màu PANTONE 448 C

Hình ảnh “Màu xấu nhất thế giới”: Màu PANTONE 448 C

Chính phủ Úc đã hợp tác với công ty nghiên cứu thị trường Gfk Bluemoon để khảo sát những người hút thuốc ở độ tuổi 16-64, để tìm ra thứ màu sắc mà “hầu hết mọi người không thích”, nhằm sử dụng để in trên các bao thuốc lá. Nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 1.000 người.

Kết quả là PANTONE 448 C được chọn ra. Hóa ra, màu sắc này mang đến cho mọi người hình ảnh về “cái chết”, “bẩn thỉu”, thậm chí là “phân trẻ con”. Các màu khác cũng được xem xét là màu xanh lá cây, trắng, màu be, xám đen và vàng mù tạt. Nhưng không màu nào có khả năng “giảm thiểu sự hấp dẫn”’ và “tối đa hóa tác hại nhận thức” như PANTONE 448C.

Gói Marlboro ban đầu có màu đỏ, nhưng sau đó phải sử dụng màu PANTONE 448 C với hình ảnh lá phổi bị hỏng do bị khí phế thủng

Gói Marlboro ban đầu có màu đỏ, nhưng sau đó phải sử dụng màu PANTONE 448 C với hình ảnh lá phổi bị hỏng do bị khí phế thủng

Chính phủ Úc ban đầu gọi màu này là “Màu xanh ô liu”. Nhưng nó sau đó đã được đổi tên thành “màu nâu sẫm” do khiếu nại của Hiệp hội Ô liu Úc. Kể từ năm 2016, các gói thuốc lá của Úc đã bắt buộc phải sử dụng màu sắc này.

Theo các báo cáo ghi nhận cho thấy hiệu quả của PANTONE 448 C dường như thành công hơn cả mong đợi. Những người hút thuốc cho biết họ thấy bao thuốc lá mới cho họ cảm giác tồi tệ hơn so với các loại cũ.

PANTONE 448 C hiện được sử dụng trên bao bì thuốc lá không chỉ ở Úc mà còn ở các quốc gia khác như Pháp, Anh, Na Uy, Ả Rập Saudi và Israel. Vào tháng 1/2020, một đạo luật đã được thông qua ở Thổ Nhĩ Kỳ, yêu cầu sử dụng màu PANTONE 448 C trong bao bì thuốc lá.

Chỉnh sửa và tổng hợp: Bích Tâm

Theo: TheAge

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo