Sử Dụng Bao Bì Nhựa Đúng Cách

2032 Th8 07 2019 06:35

Hiện nay, thực phẩm được chứa vào bất kỳ vật dụng nào trong nhà như hộp nhựa, hộp xốp, túi ni-lông, chai, can nhựa,… nhưng đâu biết rằng tác hại nếu sử dụng bao bì nhựa không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe rất lớn. Nguy hiểm hơn  nếu sử dụng lâu dài có thể gây ung thư.

Vậy sử dụng bao bì nhựa như thế nào cho đúng cách nhất để đạt hiệu quả cao mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

s1

Hình ảnh: Bao bì nhựa đẹp

Cần phật biệt bao bì nhựa tái sử dụng với bao bì nhựa dùng một lần

Đối với từng sản phẩm bao bì nhựa, các nhà sản xuất sẽ có ký hiệu giúp người tiêu dùng có thể nhận viết được đâu là sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần và đâu là sản phẩm bao bì nhựa tái sử dụng.

Tuy nhiên nhiều loại bao bì, hộp nhựa vẫn được sử dụng bởi không nắm được đó là sản phẩm bao bì nhựa có được tái sử dụng hay chỉ sử dụng 1 lần.

2 2

Hình ảnh: Ký hiệu trên bao bì nhựa cần lưu ý

Chẳng hạn như:

Nhựa số 2 HDPE dùng để sản xuất các sản phẩm như: bình sữa, chai đựng dầu ăn, đồ chơi hay bao bì nhựa,… thì các sản phẩm nhựa này có thể tái sử dụng.

s2

Hình ảnh: Bao bì nhựa

Nhựa số 5 PP thường được dùng để sản xuất hộp đựng thực phẩm, bao bì bọc thức ăn,.. các sản phẩm bao bì nhựa này rất an toàn để tái sử dụng lại.

ky hieu o duoi day hop co y nghia gi2

Hình ảnh: Ký hiệu trên bao bì nhựa PP tái chế

Với hai loại nhựa trên người sử dụng hoàn toàn an tâm để tái sử dụng nhiều lần.

>>> Xem thêm: https://baobianhsang.vn/ban-bao-bi-pp-gia-re.html

Không sử dụng bao bì nhựa trong điều kiện quá nóng hay quá lạnh :

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý: tuyệt đối không nên sử dụng bao bì nhựa trong điều kiện môi trường quá nóng hoặc môi trường quá lạnh đối với bất kỳ sản phẩm nhựa nào. Bởi những đặc tính của sản phẩm bao bì có thể bị biến đổi do môi trường khiến các chất nhựa trở nên độc hại. Trực tiếp gây hại tới sức khỏe người dùng.

s3

Hình ảnh: Bao bì nhựa

Ngoài ra người sử dụng cũng không nên sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh bao bì, chai lọ nhựa bởi nó sẽ gây ra phản ứng hóa học và sinh ra các chất có hại.

Mặt khác với thói quen của người tiêu dùng Việt Nam đều dùng nước quá nóng để tiệt trùng bao bì nhựa, nhưng điều này gây phản ứng trong bao bì nhựa.

Tuyệt đối không sử dụng bao bì nhựa đựng chất gây ăn mòn hay chất tẩy rửa :

Với thói quen tái sử dụng các chai lọ, bao bì nhựa chứa đựng thực phẩm trong gia đình của mỗi người để đựng các chất tẩy rửa. Tuy nhiên nhiều người đâu biết rằng đối với các bao bì nhựa nhà sản xuất sẽ chỉ thiết kế để chứa đựng thực phẩm trong môi trường điều kiện phù hợp.

Ví dụ: với các sản phẩm bao bì nhựa dùng làm đồ ăn nhanh, ly, hộp nhựa,… đều sử dụng nhựa PS (polystyrene) dù khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh khá tốt. Nhưng sẽ gây phản ứng mạnh với chất acid mạnh, chất kiềm mạnh. Ngoài ra không được sử dụng để chứa đựng thực phẩm trong thời gian lâu dài.

s4

Hình ảnh: Bao bì nhựa

Có thể thấy sản phẩm bao bì nhựa dù có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên với những tiện ích, tiện dụng thì bao bì nhựa vẫn là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu. Nhưng với những chú ý trên thì người sử dụng có thể hạn chế được việc gây hại cho bản thân. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh bằng cách tham khảo thêm kiến thức tại BAOBIVIETNAM.NET.

Xem thêm>> Danh Sách Các Công Ty Sản Xuất Bao Bì Nhựa Uy Tín Tại Việt Nam

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo