Thiết Kế Thương Hiệu, Bao Bì Cần Phù Hợp Với Thị Trường Xuất Khẩu

733 Th12 27 2019 01:16

Đây là lời khuyên của các chuyên gia Hàn Quốc và quốc tế đối với sản phẩm Việt Nam xuất khẩu.

Kim ngạch xuất khẩu một số sản phẩm tăng cao ấn định tiềm năng và cơ hội lớn của Việt Nam

Người tiêu dùng Hàn Quốc ngày càng quan tâm đến các sản phẩm nhập từ Việt Nam. Điều này được phản ánh qua số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan năm nay, riêng nhóm sản phẩm như gốm sứ, mành vải Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc ghi nhận kim ngạch tăng tới 50%. Đây là mức tăng khá cao, hé lộ những tiềm năng phát triển và cơ hội trong ngành xuất khẩu của Việt Nam trong tương lai.

d

Kim ngạch sản phẩm gốm sứ Việt Nam xuất khẩu sang Hàn tăng cao

Tuy vậy, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm tại Việt Nam lại mắc phải nhiều vấn đề trong xây dựng thương hiệu lẫn thiết kế mẫu mã bao bì sao cho phù hợp với thị trường xuất khẩu sang Hàn Quốc nói riêng và mở rộng ra toàn cầu nói chung.

Tuần lễ thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc 

Cục xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương vừa phối hợp với Viện xúc tiến thiết kế Hàn Quốc và các đơn vị, tổ chức Tuần lễ thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc tại Hà Nội. Tại đây, doanh nghiệp được hướng dẫn xây dựng thiết kế thương hiệu từ bao bì, website, nhãn hiệu… phù hợp với thị trường xuất khẩu.

Những sản phẩm như: khung gương làm từ mây có hình bông hoa hay hình đôi mắt, giỏ đan với màu ánh xanh lạ mắt hay đĩa màu đen,… những sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam tưởng chừng quen thuộc nhưng lại lạ mắt với người Việt. Đó là do thiết kế, từ đan kết sợi hay xử lý màu sắc, hình dáng đã được xây dựng theo thẩm mỹ của người tiêu dùng Hàn Quốc.

dm

Khung gương làm từ mây đẹp và lạ mắt dựa theo thiết kế của Hàn Quốc

Theo đại diện của Trung tâm Thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc, đa số sản phẩm của Việt Nam xuất sang Hàn Quốc có yếu điểm là đều ở dạng nguyên liệu hay gia công theo thiết kế đặt trước. Doanh nghiệp Việt xuất khẩu nên tăng cường phát triển mẫu mã, quảng bá thương hiệu.

Trước vai trò quan trọng của thiết kế bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, website, năm nay, Tuần lễ thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc tăng cường các buổi tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia Hàn Quốc và quốc tế cho doanh nghiệp Việt Nam. Cùng với đó, 9 sản phẩm ở các lĩnh vực khác nhau đã đạt Giải thiết kế đời sống toàn cầu tại Hàn Quốc cũng được trưng bày tại sự kiện.

Xem thêm:

Chỉnh sửa và tổng hợp: Trúc Quỳnh

Theo: Báo Điện Tử VTV

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo