Thùng Carton – Đa Dạng, Đa Năng và cũng rất “Đa Tình”

899 Th11 26 2019 08:30

Thùng Carton có lẽ là vật dụng chuyên đựng đồ đạc, hàng hóa không mấy xa lạ và đã rất phổ biến trong thời buổi ngày nay. Vậy điều khiến loại thùng này được ưa chuộng từ mùa này qua tháng nọ như vậy là do đâu? Bạn sẽ biết nguyên nhân sau khi đọc bài viết sau.

Đa Dạng

Về kích thước

Thùng carton có kích thước đa dạng (được tính theo số đo dài x rộng x cao). Các doanh nghiệp có thể đặt gia công lượng lớn theo kích thước họ yêu cầu. Ngoài ra, nếu bạn là người mua lẻ thì loại thùng này vẫn có những kích thước tiêu chuẩn phổ biến chung có thể đựng vừa nhiều loại mặt hàng.

a1

Hình ảnh kích thước thùng carton (Dài x Rộng x Cao)

Một số kích thước phổ biến:

  • Đựng mỹ phẩm, phụ kiện nhỏ: 15x12x10 (cm)
  • Đựng tài liệu, giấy A4: 30x20x30 (cm)
  • Đựng giày dép, quần áo, chăn màn: 50x30x40 (cm)
  • Thùng được vận chuyển máy bay: loại hàng nhẹ: 60x40x40 (cm); loại hàng nặng: 50x40x40 (cm)

Về kiểu cách

Hiện nay, thùng carton có khá nhiều kiểu dáng khác nhau, thông dụng nhất là ở dạng hình hộp chữ nhật.

  • Thùng carton nắp mở:

a2

Hình ảnh minh họa thùng carton nắp mở

  • Thùng carton nắp rời:

a3

Hình ảnh minh họa thùng carton nắp rời

  • Kém phổ biến hơn là thùng carton với các hình dáng sáng tạo: hình ống tròn, đáy bát giác, trái tim…

Về cấu tạo

Các tấm carton sẽ được làm từ carton 3 – 5 – 7 lớp, phổ biến nhất là loại 3 lớp. Các lớp có cấu trúc xen kẽ, bắt đầu bằng 1 lớp giấy phẳng rồi đến 1 lớp sóng định hình. Càng nhiều lớp thì thùng carton có khả năng chịu trọng lượng càng lớn, đơn cử như tấm sóng 7 lớp sẽ chuyên dụng cho các mặt hàng đặc biệt nặng hoặc xuất khẩu.

a4

Đa Năng

Đựng được nhiều loại hàng hóa

Thùng carton đựng được đa dạng các mặt hàng từ hàng may mặc, giày dép, mỹ phẩm, phụ kiện… đến các loại rau củ, trái cây tươi sống, cây giống… phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cũng như nhà kinh doanh.

thung carton 2

Hình ảnh: Mẫu bao bì carton

Bảo vệ hàng hóa

Dùng bao bì carton gói hàng hóa giúp chúng được bảo vệ, bảo quản tốt, giảm thiểu trường hợp bị hư hỏng, bị va đập rung lắc trong quá trình vận chuyển.

11 Yen

Hình ảnh: Mẫu bao bì carton

Dễ thực hiện in ấn

Tính chất giấy carton mang lợi thế dễ ăn mực in, có thể in màu theo ý muốn. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ in những hình ảnh, thông tin như logo thương hiệu, thông tin công ty, sản phẩm; ghi chú những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa… In ấn trên bao bì carton giúp góp phần phục vụ cho chiến dịch Marketing (làm nổi bật thông điệp cần truyền tải, quảng bá làm hình ảnh thương hiệu…) và đảm bảo điều kiện bảo quản sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

in vo huong vong dep

Hình ảnh: Mẫu bao bì carton

Ngoài ra, với các tín đồ ưa thích làm đồ handmade thì thùng carton còn là ứng viên sáng giá để bạn thỏa chí sáng tạo ra các vật dụng khác hữu dụng cho riêng mình như khay đựng son, hộp đựng bút, nhà mô hình, lọ cắm hoa…

Xem thêm>> Cách “Tái Sinh” Thùng Carton Thành Những Món Đồ Hữu Dụng

“Đa Tình”

“Đa tình” ở đây muốn nói đến mức độ ưa chuộng, nhu cầu sử dụng bao bì carton của người tiêu dùng là rất lớn, ít có loại thùng đựng nào bì kịp.

So với thùng nhựa với ưu thế khối lượng nhẹ, dùng lâu bền thì thùng carton cũng không kém cạnh về khối lượng, kèm theo đó là giá thành rẻ và thân thiện với môi trường hơn.

a5

Hình ảnh: Bao bì thùng carton

Đối với thùng mút xốp tuy nhẹ nhưng lại khá tốn diện tích, bất cập trong việc dự trữ dùng dần và vận chuyển. Về giá thành thì thùng carton lại vẫn ghi điểm hơn.

Thùng gỗ với đặc điểm rất bền, chắc, thân thiện với môi trường, nhưng so với thùng carton vẫn có nhiều yếu thế hơn. Thùng gỗ trong sản xuất gây tiêu tốn nguyên liệu gỗ, thời gian gia công và sơn phủ thùng lâu; thành phẩm có khối lượng nặng, giá thành cao và nơi phân phối loại thùng này số lượng lớn cũng không dễ tìm. Bên cạnh đó, góc cạnh cứng và nhọn của thùng gỗ lại có nguy cơ gây tổn thương cho người không may va vấp phải.

Chung quy lại, sau những gì đã phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã không còn nghi ngờ gì khi bao bì carton hiện nay trở nên phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu đối với người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp.

Xem thêm>> Danh Sách Công Ty Sản Xuất Bao Bì Carton Uy Tín Tại Việt Nam

Thanh Hoa

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo