Tình hình ngành bao bì nhựa trên thị trường

964 Th3 13 2020 09:18

Ngành bao bì nhựa Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao chứng tỏ đây là một trong những ngành có tiềm năng. Nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều. Cho thấy hiệu quả lợi ích mà  nó mang lại tạo sự hút trên thị trường

Bao bì nhựa được cấu tạo từ các hạt nhựa dẻo

Bao bì nhựa được cấu tạo từ các hạt nhựa dẻo

Vì sao bao bì nhựa tạo sức hút quảng cáo?

Bao bì nhựa được làm từ nhựa dẻo là một chất không có sẵn trong tự nhiên mà người ta phải chế tạo. Trọng lượng bao bì nhẹ, không thấm nước và rất bền. Để tạo ra các bao bì an toàn người ta thường sử dụng nhiều loại hạt nhựa tinh khiết và được tinh chế từ dầu hỏa.

Một trong những tiêu chí để tìm kiếm ở bao bì hiện nay là sự thân thiện với môi trường. Quá trình sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm với bao bì xanh góp phần tăng sự nhận diện hình ảnh nhãn hiệu. Thông qua các ý tưởng về thiên nhiên mà người ta biết đến thương hiệu nhiều hơn.

Nhu cầu tìm kiếm bao bì thân thiện môi trường hiện nay

Nhu cầu tìm kiếm bao bì thân thiện môi trường hiện nay

Yếu tố then chốt để giúp bao bì của bạn khác biệt so với các doanh nghiệp cùng ngành là truyền tải được thông điệp sản phẩm trên bề mặt bao bì. Người mua hàng dành 5 giây để điểm qua các sản phẩm được trưng bày. Đó là khoảng thời gian họ chọn các sản phẩm có thiết kế ấn tượng.

Tiêu chuẩn sản phẩm bao bì nhựa

Khi lựa chọn chúng ta thường quan tâm đến độ bền dai, chịu được va đập khi bốc xếp và vận chuyển. Để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của sản phẩm, nhà cung cấp cần chọn lựa bao bì đúng chuẩn để không bị ảnh hưởng đến sản phẩm. Và tiêu chuẩn bao bì là yếu tố hàng đầu để nhà sản xuất lựa chọn nơi giao trách nhiệm tạo dựng thương hiệu cho mình.

Sản phẩm bao bì nhựa chất lượng

Sản phẩm bao bì nhựa chất lượng

Bao bì không những thiết kế bắt mắt mà còn phải đảm bảo khả năng bao bọc sản phẩm tốt. Hiện nay trên thị trường bao bì có nhiều chất liệu rất khác nhau. Trong đó loại bao bì nhựa là loại đáng cần được quan tâm và chú ý. Bao bì có chất liệu cũng như chất lượng thì luôn tạo cơ hội phát triển cho thương hiệu sản phẩm.

Do bao bì là lớp bảo vệ đồng thời là lớp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Việc này đảm bảo khả năng không gây biến đổi sản phẩm cũng như gây ô nhiễm sản phẩm bên trong. Bạn cần tìm nhà cung cấp bao bì đẹp có uy tín trên thị trường. Hay xem xét nhà cung cấp đạt các chứng nhận ISO, HACCP-GMP.

Ngành công nghiệp bao bì nhựa của Việt Nam

Theo báo cáo cho thấy ngành công nghiệp này của Việt Nam đang thiếu hụt nguyên liệu thô nội địa dẫn đến sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu nhựa dẻo. Ngành nhựa sắp tới sẽ cần 8,2 triệu tấn nhựa dẻo mỗi năm. Thế nhưng, sau khi tính tất cả dự án sản xuất trong nước sẽ cung cấp 2,34 triệu tấn, chỉ đáp ứng 30% nhu cầu trong nước vào năm 2023. Mặc dù công suất sản xuất dự kiến sẽ tăng vào 2019 và 2021, Việt Nam vẫn cần đối mặt với việc nhập khẩu nhựa dẻo, do nhu cầu của ngành nhựa nội địa ngày càng tăng.

Hiện nay nguyên liệu thô ngày càng tăng giá là một thách thức đối với ngành bao bì nhựa

Hiện nay nguyên liệu thô ngày càng tăng giá là một thách thức đối với ngành bao bì nhựa

Sự phát triển của ngành nhựa nói chung kéo theo thị trường nàychiếm lĩnh bởi 14 doanh nghiệp đầu ngành với 53,9% thị phần năm 2016. Quy mô thị trường của ngành bao bì nhựa phức hợp năm 2017 đạt gần một tỷ USD, tăng trưởng 6,6% so với cùng kỳ 2016. Với tình hình nguyên liệu tăng giá như hiện tại, dự đoán ngành bao bì nhựa sẽ cần nỗ lực hơn nữa để vượt qua những thử thách này.

Nhìn chung bao bì nhựa đem đến sự đổi mới cũng như gây ấn tượng đến khách hàng khi tiếp cận sản phẩm thương hiệu. Với nhiều tiện ích mà nó được chọn lựa hàng đầu trong việc xây dựng và bảo vệ sản phẩm tin dùng. Chính vì thế mà tình trạng sản xuất không kịp đáp ứng cho nhu cầu của các doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Bao bì hóa chất chọn lựa tối ưu cho ngành công nghiệp

Tham khảo một số mẫu bao bì nhựa ấn tượng, độc đáo

Bao bì nhựa PP hiệu Trâu Thái

Bao bì nhựa PP hiệu Trâu Thái

Bao bì nhựa PP hiệu Trâu Thái là bao bì phân bón hữu cơ làm từ bao PP dệt với thiết kế độc đáo. Vải PP dệt tráng keo đảm bảo tính năng bảo vệ và che chở phân bón bên trong. Kết hợp màu sắc hài hòa và bắt mắt thu hút người tiêu dùng.

Bao bì nhựa lúa giống Hoàng Vinh

Bao bì nhựa lúa giống Hoàng Vinh

Bao bì nhựa lúa giống Hoàng Vinh sử dụng màu vàng của lúa làm chủ đạo. Chất lượng hình ảnh sắc nét với màu sắc và hình ảnh chân thật. Cấu trúc bao bì dày và chắc chắn cấu thành từ màng OPP/ PP dệt/ PE chống ẩm, bảo quản được hạt giống tốt.

Bao bì nhựa phân hữu cơ khoáng cao cấp

Bao bì nhựa phân hữu cơ khoáng cao cấp

Bao bì nhựa phân hữu cơ khoáng cao cấp chứa phân bón chuyên dùng cho dùng cho nông sản. Bao bì được lựa chọn chất liệu sản xuất phù hợp với việc bảo quản hóa chất. Hình ảnh và màu sắc thể hiện được cách hướng dẫn sử dụng.

Bao bì nhựa phân hữu cơ Fedrice

Bao bì nhựa phân hữu cơ Fedrice

Bao bì nhựa phân hữu cơ Fedrice với hình ảnh màu lúa non nhã nhặn nhưng bắt mắt. Mặt trước bao bì tập trung thể hiện hình ảnh thương hiệu, mặt sau mô tả thông tin. Với hệ thống ghép màng hiện đại nên khả năng kháng oxy và hơi nước của bao bì rất tốt.

Bao bì nhựa phân hữu cơ Lộc Việt

Bao bì nhựa phân hữu cơ Lộc Việt

Bao bì nhựa phân hữu cơ Lộc Việt sử dụng vải PP dệt cho màng phức hợp để đảm bảo tính năng bảo vệ sản phẩm. Hình ảnh thu hút, bố cục màu sắc phân bố chia từng phần để thể hiện từng thông tin. Điều này giúp cho khách hàng nắm bắt sản phẩm dễ dàng.

Bao bì nhựa phân NPK

Bao bì nhựa phân NPK

Bao bì nhựa NPK với phương pháp in 6 màu, hình ảnh trên bao bì được nổi bật hơn. Bao bì phân bón chủ yếu thể hiện hình ảnh 3D sắc nét thân thiện với nhà nông. Bên cạnh đó việc phân bố logo tại mặt trên gây ấn tượng thương hiệu cho người dùng.

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo