Chia Sẻ Tip Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết

1955 Th8 26 2019 09:20

Ngày nay các sản phẩm hàng hóa của các công ty đều có chất lượng cao và đều có thương hiệu trên thị trường. Chính vì vậy  để thu hút được người mua lựa chọn sản phẩm của mình buộc phải có được thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, ấn tượng và độc đáo.

Vì lý do này, mà các công ty, doanh nghiệp đã nghiêm túc hơn trong việc đầu tư thiết kế và in ấn bao bì của mình. Nhằm tạo được sự khác biệt cho sản phẩm của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Vậy có những bí quyết gì để thiết kế bao bì sản phẩm đẹp đến từ những thương hiệu lớn hơn cũng như có được một chỗ đứng trên thị trường.

thiet ke bao bi san pham dep

Hình ảnh: Tip thiết kế bao bì sản phẩm đẹp.

Tip thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mà bạn nên biết

Ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm từ công dụng sản phẩm

Như chúng ta đều biết rằng bao bì với nhiệm vụ chính là chứa đựng sản phẩm, bảo vệ giúp sản phẩm không bị mất giá trị bởi tác động bên ngoài. Đặc biệt tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển được dễ dàng hơn và là phụ kiện để làm đẹp cho sản phẩm. Hãy dựa vào đó để tạo thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng.

Với những sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm; trang sức; thời trang,.. thì ưu tiên về phong cách sang trọng lên hàng đầu. Bằng cách sử dụng chất liệu bao bì cao cấp cùng với thiết kế bao bì sản phẩm không quá màu mè.

thiet ke bao bi san pham dep1

Hình ảnh: Thiêt kế bao bì sản phẩm đẹp từ công dụng

 Ý tưởng thiết kế bao bì đẹp từ các đặc trưng của sản phẩm

Mỗi sản phẩm đều có được đặc trưng riêng nên cần phải có  bao bì chứa đựng phù hợp. Và thiết kế bao bì sản phẩm cần phải có đột phá và làm nổi bật được đặc trưng của sản phẩm chứa đựng.

Ví dụ với các sản phẩm là thực phẩm ăn liền thì hãy thiết kế bao bì sản phẩm làm sao có thể thuận tiện cho việc sử dụng. Như bao bì snack có thể thiết kế kiểu zipper,..Điều này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy thoái mái và tiện dụng khi sử dụng mà còn có thể là tiền đề để quay lại sử dụng sản phẩm của mình vào lần sau.

thiet ke bao bi san pham dep2

Hình ảnh: Thiết kế bao bì sản phẩm từ sự đặc trưng của sản phẩm

Ý tưởng thiết kế bao bì ấn tượng từ tâm lý của người tiêu dùng

Ngoài ra yêu tố tâm lý khách hàng cũng là một điều quan trong bởi tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính hay sở thích,.. trước khi thiết kế bao bì sản phẩm cần phải nắm được đối tượng phù hợp với sản phẩm của mình.

Như các khách hàng nhỏ tuổi thì các bao bì có thiết kế ngộ nghĩnh đáng yêu hay màu sắc sặc sở. Hay đối với những khách hàng   giới sẽ lựa chọn những sản phẩm thiết kế màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản, đầy nữ tính,.. Do đó thiết kế bao bì sàn phẩm cũng cần phải nắm rõ những yếu tố trên để tạo ra ý tưởng phù hợp nhất.

thiet ke bao bi san pham dep4

Hình ảnh: Tip thiết kế bao bì từ tâm lý người tiêu dùng

Ý tưởng thiết kế bao bì chuyên nghiệp từ giá trị của sản phẩm chứa đựng

Một yếu tố quyết định không nhỏ trong thiết kế bao bì sản phẩm đó chính là sự tương xứng với giá trị. Bởi đây chính là yếu tố tiếp cận khách hàng cũng như việc định hình tâm lý quyết định mua hay không. Bởi hầu hết người mua hàng sẽ dựa vào thị giác để xác định sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu hay không.

thiet ke bao bi san pham dep5

Hình ảnh: Tip thiết kế bao bì theo giá trị sản phẩm bên trong

Ví dụ với những thiết kế bao bì sản phẩm đơn giản dành cho các sản phẩm cao cấp sẽ khiến giá trị của sản phẩm bị giảm đi. Còn đối với những sản phẩm bình dân có thiết kế bao bì cao cấp sẽ khiến khách hàng có thu nhập trung bình hoặc thấp sẽ bỏ qua bởi họ nghĩ rằng sản phẩm này vượt quá  khả năng của mình.

Với 4 mẹo thiết kế bao bì sản phẩm trên đây sẽ giúp bạn có được định hướng và ý tưởng thiết kế bao bì được hiệu quả nhất. Đặc biệt hãy truy cập ngay vào BAOBIVIETNAM.NET nếu bạn muốn học hỏi thêm kiến thức bao bì hay khác.

Xem thêm>> Danh Sách Công Ty Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Tốt Nhất Việt Nam

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo