Tổng Hợp Những Lợi Thế Khi Doanh Nghiệp Đầu Tư In Bao Bì Sản Phẩm

1638 Th2 20 2020 01:22

Ai ai cũng biết chức năng của một bao bì sản phẩm là chứa đựng, bảo vệ và đóng gói sản phẩm. Nhưng khi được đầu tư thiết kế và in ấn thì từ những chức năng nguyên thủy đó bao bì sản phẩm đã nâng cấp với sự cộng kèm các “sứ mệnh cao cả” khác, có thể nói đến như giúp định vị sản phẩm, quảng bá hình ảnh thương hiệu, thu hút khách hàng,… Trong bài viết này, Baobivietnam.net sẽ nói rõ hơn về việc in bao bì sản phẩm để làm gì và lợi thế khi doanh nghiệp bạn sở hữu bao bì sản phẩm được thiết kế đẹp và in ấn chuyên nghiệp.

In bao bì sản phẩm

In ấn bao bì sản phẩm

Tại sao phải đầu tư cho việc in bao bì sản phẩm?

In bao bì sản phẩm là một hình thức thông tin

Một sản phẩm có giá trị là khi nó đáp ứng nhu cầu hoặc giải quyết được vấn đề cho khách hàng. Vậy sẽ như thế nào nếu khách hàng không biết hoặc cảm thấy “mơ màng” về chức năng sản phẩm của bạn và không rõ nó có đáp ứng tốt được những gì họ cần? Câu trả lời rõ ràng là họ sẽ “Next” sản phẩm của bạn, đó là một sự tai hại lớn nếu bao bì thiếu mất chức năng thông tin.

Việc doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu tư cho việc in thông tin lên bao bì sẽ giúp khách hàng có được những thông tin cần thiết và thông tin chính yếu giúp họ chọn mua hàng. Điển hình một số thông tin được in trên bao bì sản phẩm như: Tên sản phẩm, thành phần, nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất – hạn sử dụng,…

Thông tin trên bao bì sản phẩm

Hình ảnh minh họa thông tin sản phẩm được in trên bao bì

Xem thêm >> Ý Nghĩa Những Con Số In Trên Bao Bì Sản Phẩm Mà Bạn Cần Biết

In bao bì sản phẩm giúp tạo dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu

Bao bì sản phẩm thường được thiết kế và in ấn với những màu sắc, hình ảnh, thông tin cụ thể và “diện mạo” đó được giữ nguyên trong một khoảng thời gian dài sẽ tạo nên một hình ảnh gắn liền với sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm cũng khiến người tiêu dùng có cảm giác quen thuộc về sản phẩm, nhắc đến tên sản phẩm đó là nhớ đến và hình dung ra hình ảnh như vậy ngay. Đối với những thương hiệu mạnh, điều này sẽ còn rõ ràng gấp bội.

In bao bì tạo thương hiệu

Hình ảnh minh họa in ấn bao bì sản phẩm giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu

Lấy 1 ví dụ nhỏ, nếu bạn đang cần tìm mua 1 lon nước ngọt Coca Cola thì ngay khi đứng đằng xa kệ hàng nước ngọt bạn đã có xu hướng nhìn những lon nước có màu đỏ với dòng chữ uốn lượn màu trắng trên thân quen thuộc. Đúng hay rất đúng?

Có thể góp phần định vị sản phẩm

Mỗi sản phẩm thông thường sẽ đều hướng đến một phân khúc thị trường mục tiêu riêng. Cách dễ nhất khách hàng thường dùng để phân biệt những sản phẩm thuộc phân khúc bình dân, tầm trung hay cao cấp là nhìn giá, thứ hai là nhìn sản phẩm. Bao bì sản phẩm lúc này sẽ phần nào giúp khách hàng nhận xét và đoán được chúng thuộc phân khúc nào. Lấy ví dụ, những sản phẩm với bao bì được đầu tư thiết kế công phu hoặc tỉ mỉ chi tiết, mực in sắc nét rõ ràng, màu sắc bố cục hài hòa thì thường thuộc phân khúc tầm trung đến cao cấp.

Tuy nhiên, nên lưu ý những cách nhận định sản phẩm trên thuộc phân khúc nào chỉ là tương đối chứ không hoàn toàn đúng 100% đâu nhé!

Xem thêm >> Tầm Quan Trọng Của Việc In Ấn Bao Bì Trong Ngành Thực Phẩm

Lợi thế khi in bao bì sản phẩm đẹp

Lợi thế về mặt hình ảnh, tạo thiện cảm đối với khách hàng

Như ở phân tích phía trên, việc in bao bì cũng là một phần giúp tạo dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu. Vì vậy, nếu sản phẩm của bạn có một bao bì được in ấn đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao thì hình ảnh sản phẩm đó trong mắt khách hàng thường sẽ tốt hơn và tích cực hơn. Và khi khách hàng đã có thiện cảm với sản phẩm thì xem như bạn đã có thêm một điểm cộng “siêu to bự” để thuyết phục họ thực hiện hành vi mua hàng rồi đó!

Bao bì đẹp

Bao bì sản phẩm đẹp giúp gây thiện cảm đối với khách hàng

In bao bì sản phẩm đẹp tạo lợi thế cạnh tranh

Sẽ thật khó cân nhắc khi bạn đang đứng trước hàng tá những sản phẩm “gần gần như nhau”, bạn đã nhìn lóa cả mắt mà chưa biết nên chọn loại nào. Trong thị trường ngành hàng tiêu dùng rất thường gặp trường hợp này, khi các sản phẩm gần như không khác nhau về chức năng sử dụng thì lợi thế cạnh tranh sẽ giúp bạn có được quyết định mua. Và một trong những lợi thế tốt nhất đó chính là bao bì đẹp, thẳng tiến với châm ngôn: “Em đẹp, em có quyền… được chọn”. Vậy thôi!

bao bì đẹp tạo lợi thế cạnh tranh

Bao bì sản phẩm đẹp tạo lợi thế cạnh tranh

Lợi thế tạo lòng tin tiêu dùng

Tâm lý khi bắt gặp một sản phẩm có bao bì được thiết kế khá đẹp và in ấn chuẩn màu, sắc nét thì mô hình chung sẽ tạo được sự tin tưởng về sản phẩm và cả về nhà sản xuất hơn. Không sai! Dù có thể không phải họ suy nghĩ một cách trực tiếp và rõ mồn một là “Oh! Sản phẩm này có thiết kế bắt mắt và được in ấn sắc sảo quá nên tôi tin tưởng mua” nhưng cách họ chọn lọc những sản phẩm trên kệ và ưu tiên những món hàng chỉnh chu, “có sắc đẹp” đã thể hiện điều đó.

Ngược lại, đối với một sản phẩm thiếu chỉnh chu trong đóng gói lại được in ấn kém chuyên (Vd: màu in không chuẩn, không đều, bị lem; hình ảnh in không ngay ngắn,…) sẽ tạo cho khách hàng cảm giác lo lắng, nghi ngờ đây là hàng kém chất lượng, nếu sử dụng sẽ không đảm bảo an toàn.

Hy vọng qua bài viết này, Baobivietnam.net đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi in bao bì sản phẩm để làm gì và biết thêm về những lợi thế nếu sản phẩm của bạn sở hữu một bao bì được in bắt mắt.

Bích Tâm

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo