Trùm đầu bằng túi nylon, chai nhựa để phòng virus corona

668 Th2 14 2020 01:05

Khi xuất hiện tại các địa điểm công cộng và sân bay, du khách đội mọi thứ từ chai nhựa, túi nylon đến mũ bảo hiểm để nỗ lực bảo vệ bản thân khỏi virus corona.

nh minh họa du khách đội túi nylon nhằm phòng tránh dịch

Hình ảnh minh họa du khách đội túi nylon nhằm phòng tránh dịch

Một số hãng hàng không trên khắp thế giới như British Airlines hay United Airlines vẫn thực hiện các chuyến bay đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp đã giết chết gần 200 người. Tại sân bay, du khách xuất hiện với chai nhựa đội trên đầu cùng hàng loạt loại “khiên” phòng bị độc, lạ.

gia dinh trum kin nua nguoi bang bao nilon

Hình ảnh một gia đình trùm kín nửa người bằng bao nylon cỡ lớn ở sân bay

Một gia đình đeo khẩu trang và trùm kín nửa người trong túi nylon khi xếp hàng tại sân bay. Khác với họ, cách bảo vệ bản thân của một bạn trẻ người Hàn Quốc là mặc kín từ đầu đến chân, không để bất cứ phần cơ thể nào tiếp xúc với không khí.

mat na phong doc tu che

Hình ảnh chiếc mặt nạ phòng độc phiên bản tự chế sáng tạo

Khi bắt buộc phải xuất hiện tại địa điểm công cộng, nhiều người tự chế cho mình các trang bị phòng virus corona “có một không hai”. Người đội mũ tắm, người đeo chiếc mặt nạ phòng độc phiên bản tự chế…

du khach dung chai nhua cat day de che chan

Hình ảnh các du khách dùng chai nhựa cắt đáy để che chắn phòng virus

Một người mẹ và đứa trẻ di chuyển với chiếc “khiên” làm từ chai nhựa cắt ở hệ thống tàu điện ngầm của Hong Kong (Trung Quốc). Những người khác cũng sử dụng hình thức bảo vệ tạm thời tương tự ở sân bay. Hình ảnh của những du khách này được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

doi mu bao hiem tren may bay

Hình ảnh một người đàn ông đội mũ bảo hiểm trên chuyến bay

Trên chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Perth (Australia), một người đàn ông thậm chí còn đội mũ bảo hiểm khi đã yên vị tại chỗ ngồi. Tất cả hành khách cùng chuyến bay này cũng tự bảo hộ bằng việc đeo khẩu trang là tối thiểu.

HInh thuc dung chai nhua doi dau pho bien

Hình thức dùng chai nhựa đội đầu có vẻ khá phổ biến trong mùa dịch này

Ở Trung Quốc, du khách được thông báo họ sẽ bị cấm sử dụng bất kỳ hình thức giao thông công cộng nào nếu không đeo khẩu trang.

Tính đến nay, số người tử vong vì mắc viêm phổi cấp do virus corona là 170, toàn bộ đều ở Trung Quốc. Số ca bệnh mới được xác nhận ở nước này cũng tăng đến 7.771 người. Các chuyên gia cho rằng sự bùng phát virus corona sẽ kéo dài trong nhiều tháng, lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới và đáng lo ngại hơn khi chủng virus corona này được phát hiện ở những người chưa từng đến Trung Quốc.

Xem thêm >> Có Thể Lây Nhiễm Virus Corona Qua Hàng Hóa Gửi Từ Trung Quốc Không?

Chỉnh sửa và tổng hợp: Bích Tuyền

Theo: Zing News

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo