Ứng Dụng Của Bao Bì Nhựa PE Trong Đời Sống

1245 Th6 27 2019 08:12

Hiện nay bao bì nhựa PE đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người khá lớn trên toàn cả thế giới.  Có thể thấy được qua các số liệu thống kê nhu cầu sử dụng, tiêu thụ hàng năm của thế giới lên tới 60 triệu tấn.

Điều này càng khẳng định về tầm quan trọng của bao bì nhựa PE mà chưa có một loại nhựa nào có thể thay thế. Được biết rằng bao bì nhựa PE thành phần chủ yếu chính là hạt nhựa PE (tên đầy đủ là Polyetylen) và được điều chế qua phản ứng trùng hợp các monome etylen.

bao bi nhua pe

Hình ảnh : Bao bì nhựa PE

Không phải chỉ vì được sử dụng phổ biến mà túi nhựa PE  không có những ưu điểm hay nhược điểm nào khác:

Với đặc  tính chung của bao bì nhựa PE đều có:

 • Là độ dẻo dai, trong suốt, có bề mặt mềm mại, láng bóng
 • Không thấm nước.
 • Đặc biệt trong một thời gian nhất định chịu được nhiệt đô cao
 • Đặc biệt bao bì nhựa PE không dẫn nhiệt và không điện.
 • Ngoài ra chống thấm với không khí; CO2; N2 và dầu mỡ xấu. Đặc biệt khi tiếp xúc với dầu thơm hoặc chất tẩy rửa
 • Một điểm nữa đó chính là việc mà bao bì nhựa PE trong công nghệ thực phẩm dễ bị ám mùi vào bên trong làm giảm giá trị của sản phẩm..

A2

Hình ảnh: Đặc tính của bao bì nhựa PE

Ưu điểm của bao bì nhựa PE:

Với đặc tính vượt trội của bao bì nhựa PE, chính vì vậy nó chiếm được rất nhiều ưu thế so với các loại bao bì nhựa khác hiện nay. Do đặc tính vượt trội của nó, bao bì nhựa PE có nhiều ưu điểm hơn các bao bì nhựa khác như:

 • Chắc chắn,dẻo dai, nhẹ và có độ bền cao.
 • Chống thấm tốt
 • Chịu được nhiệt độ khá ổn định.
 • Với nhiều mẫu mã đa dạng
 • Không gây hại cho sức khỏe
 • Đặc biệt bề mặt láng bóng thuận lợi cho việc các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu tới người tiêu dùng tốt nhất.
 • Ngoài ra giá thành rẻ.
 • Được sử dụng rộng rãi trong nhiều linh vực như ngành nông nghiệp, ngành công nghiệp, thủy sản, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

A1

Hình ảnh: Bao bì nhựa PE

Chình vì những ưu điểm trên mà bao bì PE được áp dụng trong sinh hoạt đời sống cũng như sản xuất. Đặc biệt với các ưu điểm vượt trội và đảm bảo được an toàn cho sức khỏe, do đó bao bì nhựa PE được sử dụng là túi đựng thực phẩm và đóng gói hàng hóa xuất khẩu.

Nhược điểm của bao bì nhựa PE:

Dù có khá nhiều ưu điểm nhưng bao bì nhựa PE cũng có một vài nhược điểm mà không phải ai cũng biết và để ý:

 • Điển hình là bao bì nhựa PE có khả năng chống thấm O2; CO2; N2 và cả dầu mỡ không được tốt.
 • Đặc biệt dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với tinh đầu thơm hoặc các chất tẩy rửa như Alcool, Aceton, H2O2…
 • Mặt khác khả năng hấp thụ mùi thực phẩm khiến giá trị bị giảm sút.

Tiện ích từng dòng bao bì nhựa PE trong đời sống 

1/ Đối với bao bì nhựa PE trong

bao bi pe nhua trong

Hình ảnh : Bao bì PE nhựa trong

Bao bì nhựa PE trong thường được sản xuất và sử dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp hoặc nông nghiệp (dủng sử dụng làm túi bán lẻ,..), đóng gói thực phẩm  ặc đựng hàng bán lẻ ( bu-lông…), đựng thực phẩm ( chè xanh, ô mai ngâm, nước uống…) , hoặc trong ngành  y tế…)

Sản xuất bao pe khổ lớn dùng trong công nghiệp – nông nghiệp hoặc đựng hàng bán lẻ ( bu-lông…), đựng thực phẩm ( chè xanh, ô mai ngâm…) , hoặc trong ngành  y tế…

– Chất liệu gồm có LDPE trong chiếm phần lớn.

– Đặc biệt kích thước nhỏ nhất chỉ khoảng: 10×15 cm

– Ngoài ra độ bền yêu cầu tối thiểu 100- 200mic

2/ Túi PE chống tĩnh điện

Đối với các sản phẩm túi nhựa PE có màu đen thường được sử dụng với tính năng phóng tĩnh điện tốt. Không chỉ vậy với khả năng chống ánh sáng tốt giúp bảo vệ được các thiết bị và linh kiện điện tử nhảy cảm.

bao bi pe chong tinh dien

Hình ảnh : Bao bì nhựa PE chống tĩnh điện

Chất liệu và cấu trúc của bao bì PE thường có màu đen và không trong suốt thường được làm bằng LDPE và soi carbon dẫn điện màu đen với quy trình đúc thổi. Đặc biệt điện trở bề mặt có thể thay đổi tư 103 tới 105Ω.

Chức năng của bao bì nhựa PE chống tĩnh điện :

Chủ yếu được sử dụng để đóng gói các sản phẩm trong quân sự, các sản phẩm hàng không, các sản phẩm viễn thông,, vật liệu nhạy cảm, nhạc cụ, điện tử, bảng mạch tích hợp, chip, điện tử. chính xác …

3/ Túi PE hút chân không 

Theo đó túi PE hút chân không thường được sử dụng các bao bì nhựa PE dày và ưu điểm tái sử dụng được nhiều lần không  gây ô nhiễm với thực phẩm cần bảo quản. Đặc biệt túi PE chân không còn được biết tới là bao bì của ngành thực phẩm.

bao bi nhua pe hut chan khong

Hình ảnh : Bao bì nhựa PE hút chân không

Ứng dụng bao bì PE hút chân không trong đời sống

Dùng để lưu giữ những độ vật cồng kềnh như “quần áo mùa đông (nhằm để giữ quần áo mùa đông tránh bị bụi hay ẩm), giấy tờ quan trọng; Album gia đình; đĩa DVD,;đồ trang sức bạc…

Ngoài ra, túi chân không còn dùng trong công nghệ đóng gói thực phẩm và phi thực phẩm khác như: lưu các tập tin, giấy tờ quan trọng, Album gia đình, đĩa DVD, đồ trang sức bạc…

Với sự đa dạng cùng với tiện lợi của bao bì nhựa PE đặc biệt là giá thành rẻ. Nên việc bao bì nhựa PE được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong đời sống hàng ngày là điều dễ hiểu.

Ngoài ra với tổng hợp những doanh nghiệp, công ty hiện đang cung cấp sản phẩm bao bì nhựa PE, quý khách hàng có thể tham khảo qua: ” Danh sách công ty thiết kế bao bì nhựa sản phẩm tốt nhất Việt Nam ” để có lựa chọn được đối tác hợp lý nhất.

Xem thêm>> Bao Bì Nhựa PE Và Ứng Dụng Trong Đời Sống

Viết bình luận

0868.64.44.66

© Copyright 2019 Baobivietnam.net. All rights reserved.

Mo popup

Đăng ký tư vấn

Fanpage
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo